Siêu bão Yagi cách Quảng Ninh 370km
Đến 18h ngày 6/9, bão số 3 cách tỉnh Quảng Ninh khoảng 370km. Sức gió mạnh nhất cấp 16, giật trên cấp 17.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến 18h ngày 6/9, vị trí tâm bão: Khoảng 20.0 độ Vĩ Bắc; 110.4 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 370km. Sức gió mạnh nhất cấp 16 (184-201km/h), giật trên cấp 17.
Dự báo, trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20km/h.
Đến 18h ngày 6/9, bão số 3 cách tỉnh Quảng Ninh khoảng 370km.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy khu vực các tỉnh Nghệ An và Bình Phước
Trong khoảng thời gian từ 17h đến 18h ngày 6/9, khu vực các tỉnh Nghệ An và Bình Phước đã có mưa vừa, có nơi mưa to như: Quỳ Châu 33,8mm, Nông trường 15 25,8mm (Nghệ An); Tân Tiến 22mm (Bình Phước);...
Trong 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Nghệ An tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 40-60mm, có nơi trên 80mm, tỉnh Bình Phước có mưa với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm.
Trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Thị xã Thái Hòa của tỉnh Nghệ An, các huyện Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng, Thị xã Bình Long, Thị xã Phước Long của tỉnh Bình Phước.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.
Cảnh báo tác động của lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.
- Siêu bão Yagi đổ bộ đảo Hải Nam của Trung Quốc
- Bão số 3 (Yagi) xác lập những kỷ lục chưa từng có trong lịch sử khí tượng Việt Nam
- Bão số 3 (Yagi) mạnh lên thành siêu bão, khi nào đổ bộ?
- Hình ảnh “mưa sét” rợp trời ở đảo Hải Nam (Trung Quốc) khi bão Yagi đến gần
- Đêm nay siêu bão Yagi vào vịnh Bắc Bộ, gây mưa lớn và giông lốc

Dải hội tụ nhiệt đới là gì? Việt Nam có chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hay không?
Dải hội tụ nhiệt đới là dải thời tiết xấu, hình thành do sự hội tụ của tín phong hai bán cầu.

Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?
Khí hậu nước ta rất độc đáo: khí hậu nóng nhưng không khô hạn như Tây Nam Á, Bắc Phi. Nóng ẩm nhưng không nóng ẩm quanh năm như các quần đảo ở Đông Nam Á.

6 hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp chỉ có vào mùa đông
Sấm tuyết, hoa sương đá, sương băng cứng... là những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đến không ngờ.

Ngày xưa ông cha ta tránh bão như thế nào?
Do không có phương tiện dự báo thời tiết nên cha ông ta nhận biết dấu hiệu của bão bằng cách quan sát tự nhiên.

Hòn đảo mưa quanh năm suốt tháng, cây cổ thụ nghìn năm tuổi mọc san sát như thế giới thần tiên
Yakushima là một đảo tại Nhật Bản với khí hậu rất ẩm ướt, giúp duy trì một vùng rừng mục cổ đầy sinh vật và thực vật, đặc biệt là cây mục.

Hiện tượng băng tan để lại những hậu quả nặng nề như thế nào?
Hiện nay bên cạnh việc đối mặt với sự ô nhiễm trầm trọng của môi trường hay hiện tượng hiệu ứng nhà kính… thì Trái Đất của chúng ta còn đang phải đối mặt với một hiện tượng đáng lo ngại nữa đó chính là hiện tượng băng tan ở cả 2 cực (Bắc cực và Nam cực).
