Siêu vũ khí của Tesla có thể xóa sổ cả đạo quân từ hàng trăm km

Nhà bác học thiên tài Nikola Tesla từng ấp ủ chế tạo "tia tử thần", vũ khí có thể quét sạch 10.000 máy bay và một triệu quân ở khoảng cách hàng trăm km.

"Tia tử thần" là vũ khí hủy diệt thường xuất hiện trong tác phẩm khoa học viễn tưởng. Nhiều quốc gia từng ấp ủ tham vọng chế tạo được tia tử thần, nhưng chưa có ai thành công.

Người tiến gần nhất tới mẫu tia tử thần hoàn thiện là nhà khoa học Nikola Tesla. Những phát minh kỳ diệu của ông luôn đi trước thời đại, từ ý tưởng tạo nguồn năng lượng miễn phí từ nguyên tử tự do đến thiết bị được coi là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến (WiFi) trong thập niên 1920.

Siêu vũ khí của Tesla có thể xóa sổ cả đạo quân từ hàng trăm km
Teleforce có thể được đặt trên một tòa tháp Tesla. (Ảnh: Science ABC).

Loading...

Một trong những phát minh lớn nhất được Tesla ấp ủ là Teleforce, siêu vũ khí phát ra tia tử thần có thể tiêu diệt 10.000 máy bay và một triệu lính bộ binh từ cách hàng trăm km, nhằm mục đích bảo vệ hòa bình và ngăn chặn chiến tranh, theo Oddly Historical.

Bộ phát tia tử thần này có 4 thành phần, bao gồm thiết bị tạo chùm tia điện từ trong không khí, máy phát điện công suất lớn, bộ khuyếch đại năng lượng và thiết bị tạo xung điện mạnh.

Vũ khí này được thiết kế lắp đặt ở các vị trí chiến lược dọc biên giới và bờ biển, trong khi biến thể nhỏ hơn có thể trang bị trên thiết giáp hạm.

Chùm tia điện từ của Tesla không phải tia laser như nhiều người lầm tưởng. Chúng là một chùm hạt vonfram siêu nhỏ được phóng đi bằng lực điện từ, giúp chùm tia hội tụ trong thời gian dài. Chùm tia này có thể ngắm bắn bằng kính viễn vọng, trên lý thuyết có thể tiêu diệt mọi thứ trong tầm quan sát. Ưu điểm của tia tử thần Tesla là đảm bảo yếu tố bí mật, khiến mục tiêu biến mất không dấu vết.

Tesla dự tính lập 200 bệ tia tử thần dọc biên giới và bờ biển Mỹ, tạo nên tấm khiên phòng thủ vững chắc. Ông tuyên bố vũ khí này có thể làm tan chảy những xe thiết giáp dày nhất, biến động cơ thành sắt vụn hoặc xóa sổ mọi vũ khí của kẻ thù tiềm tàng.

Là người yêu hòa bình, Tesla tìm cách sử dụng siêu vũ khí cho mục đích này. Ông tuyên bố Teleforce có thể truyền lượng lớn năng lượng, nhưng không nêu chi tiết cách chuyển đổi và mức độ nguy hiểm của các chùm tia này.

Siêu vũ khí của Tesla có thể xóa sổ cả đạo quân từ hàng trăm km
Tesla muốn biến Teleforce thành vũ khí ngăn chiến tranh. (Ảnh: Mumsnet).

Tuy nhiên, kế hoạch này lại bị coi là quá tham vọng ở thời điểm đó, chính phủ Mỹ cho rằng đó là ý tưởng chưa qua kiểm chứng và thiếu tính thực tế. Tesla không nhận được nguồn tài trợ để thực hiện dự án tia tử thần.

Tesla cũng dường như quên mất một chi tiết quan trọng trong kế hoạch bảo vệ hòa bình bằng siêu vũ khí của mình, đó là ngay cả khi sở hữu vũ khí có thể xóa sổ nhân loại, con người vẫn phát động các cuộc chiến tranh. Ngay cả khi Tesla có thể chế tạo Teleforce và đặt nó ở biên giới mọi quốc gia, loài người vẫn sẽ tiến hành chiến tranh và thích nghi trước tình hình mới. Việc con người chế tạo ra vũ khí nguyên tử là một minh chứng.

Tesla qua đời năm 1943, khi Teleforce vẫn chỉ là ý tưởng trên giấy tờ và không bao giờ trở thành hiện thực.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.