Sinh vật nghi quỷ hút máu gây xôn xao ở Mỹ

Bức ảnh chụp sinh vật lạ xuất hiện ở South Carolina, Mỹ, làm dấy lên những suy đoán về quái vật Chupacabra chuyên hút máu dê trong truyền thuyết.

Doug Stewart, phát hiện sinh vật có hình dáng gày gò khác thường với làn da màu xám khi đang chơi golf ở câu lạc bộ Santee Cooper Country Club tại South Carolina, Mỹ, Grind TV hôm 10/8 đưa tin. Loạt ảnh chụp con vật được Stewart chia sẻ trên Facebook hôm 6/8, thu hút gần 2.000 lượt chia sẻ và 800 bình luận.

Sinh vật nghi quỷ hút máu gây xôn xao ở Mỹ
Sinh vật hình dáng lạ được Stewart chụp hình ở sân golf. (Ảnh: Facebook).

Một số bình luận cho rằng con vật trụi lông trông giống chó có thể là Chupacabra, quái vật trong truyền thuyết phổ biến ở Caribean, Mexico và Trung Mỹ. Chupacabra có nghĩa là "quỷ hút máu dê" trong tiếng Tây Ban Nha, được cho là thủ phạm giết chết 8 con cừu ở Puerto Rico năm 1995. Từ sau đó, chưa có vụ phát hiện Chupacabra nào được chính thức xác nhận.

Loading...

"Tôi từng gặp một con chạy qua ngay trước mặt trên đường đi làm ở Charleston. Một đồng nghiệp đi ngay sau tôi cũng trông thấy. Khi nghe chúng tôi miêu tả, người dân địa phương cho biết đó là một con cáo Sampson", một người xem bình luận.

Jay Butfiloski, quản lý dự án Furbearer ở Cơ quan tài nguyên tự nhiên South Carolina, nhận định sinh vật trong những bức ảnh của Stewart thực chất là một con vật thuộc họ Chó mắc bệnh ghẻ lở như chó sói đồng cỏ hoặc cáo. Theo Butfiloski, ghẻ lở là bệnh do ve ký sinh gây ra, có thể lây sang người trong những trường hợp hiếm gặp. Trường hợp ghẻ lở nặng như Stewart bắt gặp có nghĩa con vật chắc chắn sẽ chết do nhiễm trùng thứ phát hoặc chết đói, hoặc do cả hai nguyên nhân.


Xác sinh vật giống quỷ hút máu trong truyền thuyết ở Paraguay. (Video:YouTube).

Một số người tỏ ra không đồng tình với ý kiến của Butfiloski vì cho rằng không có con chó sói đồng cỏ nào có chiếc đuôi dài và đôi tai lớn như vậy. Butfiloski chia sẻ ông không thể đưa ra kết luận chắc chắn sinh vật thuộc loài nào khi chưa kiểm tra chi tiết cơ thể.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tinh tinh giờ khôn đến mức... biết chơi

Tinh tinh giờ khôn đến mức... biết chơi "oẳn tù tì", và chưa chắc bạn đã thắng được chúng đâu

Loài tinh tinh có thể khôn đến mức nào, thực sự thì khoa học vẫn chưa thể trả lời chính xác được.

Đăng ngày: 13/08/2017
Những loài vật sống ở nơi nóng nhất thế giới

Những loài vật sống ở nơi nóng nhất thế giới

Một số loài động vật có khả năng sống sót và phát triển ở những nơi có môi trường khô hạn và nóng nhất trên Trái Đất.

Đăng ngày: 13/08/2017
Đại nạn rắn hoành hành khiến đảo Guam bặt tiếng chim

Đại nạn rắn hoành hành khiến đảo Guam bặt tiếng chim

Guam, hòn đảo nhỏ ở tây Thái Bình Dương, đang phải đương đầu với đại nạn rắn cây nâu theo chân những chiếc tàu chở hàng của Hải quân Mỹ du nhập vào đảo dưới thời Thế chiến II cách đây 70 năm.

Đăng ngày: 11/08/2017
Khát tình, cú bay gần 1.000km để tìm “bạn gái”

Khát tình, cú bay gần 1.000km để tìm “bạn gái”

Chú cú có biệt danh Marcel được các nhà nghiên cứu ở trường Đại học York theo dõi qua thẻ gắn GPS.

Đăng ngày: 11/08/2017
Vì sao chim gõ kiến gõ mãi mà không… nhức đầu?

Vì sao chim gõ kiến gõ mãi mà không… nhức đầu?

Khi tán tỉnh bạn tình, chim gõ kiến cần thực hiện nhiều hơn 12.000 cú gõ một ngày. Tuy nhiên, chúng vẫn “tỉnh táo” để chinh phục đối phương.

Đăng ngày: 11/08/2017
Đồng Nai lần đầu tiên xuất hiện voọc chà vá chân đen

Đồng Nai lần đầu tiên xuất hiện voọc chà vá chân đen

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, hiện đơn vị này đã hoàn thiện phương án (đề án) bảo vệ đàn voọc chà vá chân đen trên núi Chứa Chan (thuộc huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).

Đăng ngày: 09/08/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.