SpaceX vừa làm nên lịch sử: Phóng thành công tàu vận tải tái chế Dragon

Hãng SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã phóng thành công tàu vũ trụ Dragon trong sứ mệnh thứ hai lên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS. Lần phóng thành công này củng cố thêm mục tiêu của SpaceX làm cho du lịch vũ trụ có thể dễ dàng và rẻ hơn.

Theo CBS News, SpaceX đã không phí phạm thời gian cho sứ mệnh của họ về du lịch vũ trụ. Hãng đã một lần nữa làm nên lịch sử với việc phóng thành công tàu vận tải Dragon trước đó đã từng được phóng lên không gian. Sứ mệnh đầu tiên của Dragon là vào ngày 21/9/2014, đã thành công trong việc vận tải 2,5 tấn hàng hoá lên Trạm Vũ trụ quốc tế.

SpaceX vừa làm nên lịch sử: Phóng thành công tàu vận tải tái chế Dragon
Tên lửa Falcon 9 đã quay trở lại nơi nó đã được phóng lên sau khi đưa Dragon lên quỹ đạo.

Với lần phóng thành công vào ngày 3/6/2017, lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương), Dragon chuyên chở gần 6000 pound (2,7 tấn) hàng hoá bao gồm thiết bị, các kính viễn vọng đặc biệt, vật tư để nghiên cứu các ngôi sao neutron, chuột và thậm chí hàng ngàn con ruồi giấm. Tàu vận tải này được phóng từ bệ phóng Trung tâm Vũ trụ Kennedy, cũng là bệ phóng của sứ mệnh Apollo 11 hồi năm 1969. Tên lửa Falcon 9 đã quay trở lại nơi nó đã được phóng lên sau khi đưa Dragon lên quỹ đạo. Trong khi đó, Dragon đang trên đường đến ISS trên hành trình hai ngày rưỡi.

Loading...


Tên lửa Falcon 9 khởi hành ở bệ phóng.

Tàu vận tải vũ trụ Dragon đã gia nhập một nhóm các tàu vũ trụ danh tiếng như Atlantis, Challenger, Columbia, Discovery và Endeavour của NASA – củng cố vị thế của SpaceX như là một lực lượng đáng sợ trong cuộc đua vũ trụ mới.


Tên lửa Falcon 9 hạ xuống bãi đáp ở Florida.

Đây chỉ là động thái mới nhất của SpaceX trong sứ mệnh biến đổi hoàn toàn các chuyến bay vào không gian. Hồi tháng Ba vừa qua, hãng đã ghi dấu ấn lịch sử với việc lần đầu tiên phóng và hạ cánh thành công một chiếc tên lửa đã qua sử dụng. Việc phóng lại tàu vận tải Dragon đã chứng tỏ SpaceX có thể tiếp tục thực hiện các sứ mệnh bay vào không gian với chi phí rẻ hơn và do đó, có thể đạt được mục tiêu du lịch không gian dễ dàng hơn.

Kế hoạch của SpaceX không chỉ dừng lại ở việc cung cấp hàng hoá cho ISS. Hãng có các kế hoạch lớn hơn nhiều, liên quan đến việc đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm tới và đưa những người đầu tiên lên Sao Hoả vào năm 2025. Trong khi SpaceX ăn mừng thành tựu mới nhất này, họ cũng đang làm việc tích cực để chuẩn bị cho sứ mệnh tiếp theo: phóng tên lửa Falcon Heavy vào mùa hè này. Falcon Heavy có thể vận chuyển đến 53 tấn hàng hóa lên quỹ đạo, nhiều hơn tải trọng tối đa của một chiếc Boeing 737 với 136 hành khách, hành lý và nhiên liệu.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Hai phi hành gia trở về Trái Đất an toàn từ trạm ISS

Hai phi hành gia trở về Trái Đất an toàn từ trạm ISS

Hai phi hành gia người Nga và Pháp ngày 2/6 rời Trạm Vũ trụ Quốc tế, trở về Trái Đất an toàn.

Đăng ngày: 04/06/2017
Phát hiện sóng hấp dẫn mới từ hai hố đen va chạm

Phát hiện sóng hấp dẫn mới từ hai hố đen va chạm

Các nhà khoa học Đức tiếp tục phát hiện tín hiệu sóng hấp dẫn mới xuất phát từ sự sáp nhập của hai hố đen cách chúng ta 3 tỷ năm ánh sáng.

Đăng ngày: 03/06/2017
Sao Mộc và sao Thổ sẽ tỏa sáng tuyệt đẹp trên bầu trời từ hôm nay

Sao Mộc và sao Thổ sẽ tỏa sáng tuyệt đẹp trên bầu trời từ hôm nay

Mùa hè sắp tới, và các hành tinh lớn như sao Mộc và sao Thổ sẽ ban tặng cho những người quan sát bầu trời vào buổi tối những cảnh tượng tuyệt vời.

Đăng ngày: 03/06/2017
Đức tạo thành công

Đức tạo thành công "lỗ đen" trong phân tử

Các nhà khoa học Đức tạo thành công một

Đăng ngày: 02/06/2017
Tìm hiểu về hiện tượng Nhật thực và Nguyệt thực

Tìm hiểu về hiện tượng Nhật thực và Nguyệt thực

Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem hiện tượng Nhật Thực, Nguyệt Thực là gì? Tại sao nó lại được những người yêu thích thiên văn học quan tâm đến vậy.

Đăng ngày: 01/06/2017
Xác định thêm một

Xác định thêm một "siêu Trái đất" với tiềm năng cực kỳ lớn xuất hiện sự sống

Mới đây, các chuyên gia thiên văn học đã xác nhận được một "siêu Trái đất" mới. Hành tinh này nằm cách chúng ta 21 năm ánh sáng, đồng thời có tiềm năng xuất hiện sự sống rất lớn.

Đăng ngày: 31/05/2017
Những điều bạn chưa biết về UFO

Những điều bạn chưa biết về UFO

Chắc hẳn ai ai yêu mến khoa học đều đã biết đến UFO, nhưng UFO là gì thì chưa chắc mọi người đã biết được định nghĩa rõ ràng về nó.

Đăng ngày: 31/05/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.