Sự thật "kỳ dị" ít người biết về những người nổi tiếng trên thế giới

Cuộc sống của những người nổi tiếng không đơn giản như bề ngoài chúng ta vẫn tưởng.

Charles Dickens

Charles Dickens có lẽ là nhà văn nổi tiếng nhất của thời đại Victoria. Tác giả của A Tale of Two Cities (Câu chuyện về hai thành phố) Oliver Twist trong mắt các độc giả hẳn phải là một con người dễ mến.

Sự thật kỳ dị ít người biết về những người nổi tiếng trên thế giới
Nhà văn Charles Dickens.

Nhưng trên thực tế Charles Dickens lại là một gã... lập dị. Khi không bận bịu viết những câu chuyện về tình yêu và sự hào phóng, Dickens luôn nổi tiếng với những trò trêu chọc khó chịu. Ông tự nói thứ ngôn ngữ do mình phát minh ra, tiến tới những người lạ mặt trên phố và nói với họ những phát ngôn kỳ lạ. Trong một lần đi biển, Dickens còn ôm một người phụ nữ không hề quen, ném cô ta xuống nước và doạ... giết.

Loading...

Alexander Graham Bell

Alexander Graham Bell là một nhân vật mà có lẽ tất cả mọi người đều từng nghe tên. Với việc phát minh ra máy điện thoại giúp kết nối con người, Bell đã biến một việc không tưởng trong quá khứ trở thành hiện thực. Ông còn được biết tới là một người tiên phong trong các hoạt động xã hội.

Sự thật kỳ dị ít người biết về những người nổi tiếng trên thế giới
Alexander Graham Bell.

Tuy nhiên Bell cũng là một nhà hoạt động chống... người điếc. Ông là một trong những người ủng hộ thuyết ưu sinh (phong trào sinh học-xã hội ủng hộ việc sử dụng các phương thức nhằm cải thiện cấu tạo gene của dân số), với tư tưởng rằng những người khuyết tật là những người "có vấn đề", và rằng họ cần phải được cách ly để tránh làm ảnh hưởng đến nguồn gene của nhân loại.

Vua Tutankhamun

Kể từ ngày nhà khảo cổ học Howard Carter tìm ra Lăng mộ Tutankhamun năm 1922, tên tuổi vị pharaoh này gần như đã trở thành biểu tượng cho quyền lực và sự giàu có của Ai Cập cổ đại.

Tuy nhiên, khác với những hình ảnh khắc họa Tutankhamun với vẻ quyền quý như chúng ta thường biết, vị pharaoh này có lẽ không đẹp như tưởng tượng của nhiều người. Một số nghiên cứu thực hiện trên hài cốt Tutankhamun đã hé lộ hình dáng thực sự của ông.

Sự thật kỳ dị ít người biết về những người nổi tiếng trên thế giới
Tutankhamun - vị pharaoh nổi tiếng Ai Cập.

Giống như rất nhiều gia đình hoàng tộc trong lịch sử, hôn nhân cận huyết rất phổ biến với các pharaoh và Tutankhamun chính là kết quả của một cuộc hôn phối như vậy - cha mẹ ông vốn là anh chị em ruột. Kết quả là, vị vua trẻ tuổi có rất nhiều điểm dị dạng: bàn chân khoèo, răng hô, hông rộng bất thường... khiến việc đi lại vô cùng khó khăn.

Hans Christian Andersen

Sự thật kỳ dị ít người biết về những người nổi tiếng trên thế giới
Christian Andersen, nhà văn thiếu nhi nổi tiếng.

Nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen chỉ xếp sau anh em nhà Grimms trong dòng văn học cổ tích dành cho trẻ em với những tác phẩm nổi bật như Người cá, Vịt con xấu xí, Bà chúa tuyết... Trong con mắt của công chúng hiện đại, Andersen dường như là một quý ông nhẹ nhàng, lịch lãm với nụ cười luôn nở trên môi.

Có thể Andersen luôn cười, nhưng nhiều khả năng không phải vì lý do như chúng ta thường nghĩ. Trên thực tế, ông là một FA, kém giao tiếp xã hội và nghiện... thủ dâm. Quá xấu hổ để có thể quan hệ tình dục thực sự, nhưng lại có... nhu cầu cao, không khó hiểu khi Andersen rất thích "tự giải quyết một mình".

Ông thậm chí còn viết nhật ký lưu lại những "sự kiện" này, không quên đề cập tới người đã "truyền cảm hứng" để ông hành động. Là một người lập dị, Andersen cũng từng có thói quen tới các nhà thổ, trả tiền chỉ để nói chuyện với các cô gái trước khi về nhà sử dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân để "tự giải quyết".

Mẹ Teresa

Sự thật kỳ dị ít người biết về những người nổi tiếng trên thế giới
Mẹ Teresa không hoàn toàn giống những gì chúng ta nghĩ.

Cái tên Mẹ Teresa thường gắn liền với lối sống vị tha, sự tốt bụng và hào phóng. Dành cả cuộc đời cứu giúp những người Ấn Độ khỏi bệnh tật và nghèo đói, không ngạc nhiên khi bà được phong thánh năm 2016 vì những đóng góp to lớn cho nhân loại.

Thế nhưng, không nhiều người biết tới cách thức điều trị "thuốc đắng dã tật" của bà đối với bệnh nhân trong các bệnh viện của mình. Cho rằng món quà quý giá nhất con người có thể đón nhận là nỗi đau thể xác giống như Chúa Jesus, mẹ Teresa thường kiên quyết không cho những người bệnh nặng hoặc bị thương dùng thuốc giảm đau, thậm chí trong nhiều trường hợp còn để mở các vết thương của họ. Bà tin rằng những đau đớn này sẽ mang con người tới gần hơn với Chúa.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.