Sự thật về loài cá có răng như người

Cá đầu cừu (Archosargus probatocephalus) là một loài cá biển có vây tia, chủ yếu thường được tìm thấy dọc theo bờ biển phía đông của Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Chúng được biết đến với những chiếc răng cửa trông rất giống răng người.

Cá đầu cừu có các sọc dọc sẫm màu chạy dọc thân màu xám nhạt. Cá cũng có gai sắc nhọn chạy dọc lưng. Hầu hết cá đầu cừu dài từ 43 đến 45 cm. Tuy nhiên, một số cá thể có thể dài tới 91 cm, theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Sự thật về loài cá có răng như người
Cá đầu cừu có răng giống người.

Cá đầu cừu mọc những chiếc răng giống người khi chúng trưởng thành để chúng có thể ăn những con mồi có vỏ cứng. Khi còn nhỏ, chúng ăn bất kỳ động vật thân mềm nào chúng có thể tìm thấy và nhiều loại động vật nhỏ có vỏ, bao gồm cả động vật giáp xác dài vài mm như đà điểu. Theo IUCN, một khi cá đầu cừu dài hơn khoảng 5 cm, chúng bắt đầu ăn các động vật có vỏ cứng như nhuyễn thể và cá có gai.

Theo IUCN, cá đầu cừu sống trong các sinh cảnh biển và cửa sông ở phía tây Đại Tây Dương, từ Nova Scotia ở phía đông Canada, xuống phía đông nước Mỹ và đường bờ biển Trung Mỹ, và xa về phía nam như nam Brazil.

Trong khi cá đầu cừu thường sống ở nước mặn và nước lợ, chúng đôi khi được tìm thấy trong môi trường sống nước ngọt vào mùa đông, khi chúng tìm kiếm những vùng nước ấm hơn, nơi có suối và sông đổ ra đại dương. Vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, cá đầu cừu ra khơi để đẻ trứng. Cá đầu cừu bơi từ bề mặt xuống độ sâu 15 m.

Để sinh sản, cá cái phóng ra trứng của mình, sau đó cá đực thụ tinh với tinh trùng. Các nhà khoa học không biết nhiều về hành vi sinh sản của cá đầu cừu, nhưng cá cái có thể sản xuất từ ​​1.100 trứng đến 250.000 trứng. Sau khi được thụ tinh, trứng nở chỉ sau 28 giờ. Cá đầu cừu thường đạt độ chín 2 tuổi và có thể sống ít nhất 20 năm.

Cá đầu cừu có nguy hiểm cho con người?

Theo IUCN, cá đầu cừu an toàn cho con người và bị đánh bắt vì mục đích thương mại và giải trí. Ngay cả khi cá đầu cừu có đầy đủ bộ phận như các loài gặm nhấm, chúng thường không gây nguy hiểm cho con người, nhưng có thể khiến con người sợ hãi.

Chúng không gây ra mối đe dọa nào cho con người trừ khi bị quấy rối. Vì chúng rất hay ăn và có vây lưng sắc nhọn, vì vậy sau khi bắt được chúng nếu không cẩn thận rất dễ bị gai vây lưng sắc nhọn của chúng chọc vào người.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Loài thằn lằn kỳ lạ có thể đổi giới tính trong bụng mẹ

Loài thằn lằn kỳ lạ có thể đổi giới tính trong bụng mẹ

Khi nằm trong bụng mẹ, thằn lằn bóng đốm cái có khả năng chuyển giới và chào đời với cơ thể của con đực do nhiệt độ.

Đăng ngày: 03/06/2022
Sư tử đực gây chú ý vì

Sư tử đực gây chú ý vì "kiểu tóc" kỳ lạ

Con sư tử với bộ bờm theo kiểu mái bằng như một " minh tinh trên thảm đỏ" tại các sự kiện đã khiến cộng đồng mạng bất ngờ.

Đăng ngày: 02/06/2022
Phát hiện hai loài thằn lằn mới ở Machu Picchu

Phát hiện hai loài thằn lằn mới ở Machu Picchu

Các nhà khoa học trong khu vực thông báo đã phát hiện hai loài thằn lằn mới trong khu bảo tồn lịch sử Machu Picchu của nước này và tại một khu vực gần đó.

Đăng ngày: 01/06/2022

"Siêu thần thú" xuất hiện khiến cư dân mạng Nhật Bản xôn xao

Rất nhiều golf thủ đã đổ xô đến chụp ảnh và hi vọng mình sẽ gặp may khi được diện kiến " siêu thần thú".

Đăng ngày: 31/05/2022
Hóa ra động vật có sừng khi húc nhau cũng bị... chấn thương sọ não

Hóa ra động vật có sừng khi húc nhau cũng bị... chấn thương sọ não

Tử vong và tàn tật do chấn thương sọ não là một vấn đề phổ biến ngày nay và tỷ lệ chữa trị thành công còn thấp.

Đăng ngày: 31/05/2022
Top 7 sự thật thú vị về loài gấu trúc đáng yêu, điều cuối chắc chắn ai cũng phải bất ngờ

Top 7 sự thật thú vị về loài gấu trúc đáng yêu, điều cuối chắc chắn ai cũng phải bất ngờ

Không chỉ là loài động vật quý hiếm, gấu trúc còn ẩn chứa nhiều bí mật vô cùng thú vị mà không phải ai trong chúng ta cũng biết.

Đăng ngày: 31/05/2022
Cận cảnh loài giun từ châu Á đang khiến cả nước Mỹ

Cận cảnh loài giun từ châu Á đang khiến cả nước Mỹ "đau đầu"

Thời gian gần đây, một loài giun gây hại có nguồn gốc từ châu Á đang xuất hiện tràn lan trên khắp nước Mỹ, gây ra không ít phiền toái cho người dân nước này.

Đăng ngày: 30/05/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News