Sứa lạ đại dương sinh sản trong bể nuôi
Các nhà khoa học thuộc Vườn thú Basel, Thụy Sỹ vừa thông báo thu được thành công trong việc ép một loài sứa quý hiếm, trông giống như quả trứng rán sinh sản trong môi trường nhân tạo.

Loài sứa lạ có tên khoa học là Medusa. Chúng được phát hiện sinh trưởng tự nhiên ở vùng biển Địa Trung Hải.
Theo các nhà khoa học, sứa Medusa cần rất nhiều ánh sáng mặt trời để tồn tại. Chúng đẻ trứng và thụ tinh cho trứng trong nước biển. Các trứng này sau đó phát triển thành ấu trùng nhỏ xíu gắn chặt với các sinh vật dưới đáy biển.

Khi hoàn toàn trưởng thành, đường kính ngang thân của loài sứa "trứng rán" có thể đạt tối đa 35cm. Và đối lập với hầu hết các loài sứa khác, Medusa tự di chuyển bằng cách cử động nhịp nhàng "phần lòng trắng của quả trứng".
Báo Daily Mail đưa tin, các chuyên gia tại Vườn thú Basel đã tìm được cách bắt chước các điều kiện sinh trưởng tự nhiên của Medusa và cho ra đời một lứa sứa "trứng rán" quý hiếm mới.

Một nhân viên vườn thú cho biết: "Để Medusa sinh sản thực sự là một thách thức vì chúng chỉ được tìm thấy ở ngoài khơi đại dương xa xôi, nơi ngành công nghiệp cá và vận tải vô cùng khó khăn. Vì vậy, chúng tôi phải mô phỏng môi trường tự nhiên với những đèn đặc biệt để chiếu sáng bể nuôi cũng như đảm bảo có rất nhiều bữa ăn dành cho sứa Medusa mỗi ngày.
Các con sứa non rất nhỏ, chỉ một vài centimét nhưng chúng đã có hình dạng quả trứng. Ban đầu, chúng tôi phải giữ chúng tránh xa ánh đèn phòng trường hợp chúng bị nướng chín ".
Loài cây độc nhất thế giới
Có mặt ở vùng biển Caribean và Bahamas nước Mỹ, cây Manchineel được mệnh danh là "loài cây chết chóc" bởi độc tố khủng khiếp mà loài cây này mang trong mình.
Những “kẻ khổng lồ” trong thế giới côn trùng
Trong suy nghĩ của nhiều người, côn trùng là những loài động vật không xương sống có kích thước từ rất nhỏ đến cực nhỏ.
Loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng
Ngày 25/5/2016, trang facebook Higher Perspective đăng tải một đoạn video giới thiệu về loài hoa được gọi là "hoa hồng đen".
Thực vật kỳ dị sau thảm họa Fukushima
Thảm họa rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật cách đây 2 năm dường như đã gây ra những hậu quả lâu lâu dài và một trong số đó là khiến thực vật trong vùng ảnh hưởng bị đột biến dị thường.
Cận cảnh loại bướm có tên trong sách đỏ Việt Nam
Theo “Sách đỏ Việt Nam”, bướm khế có tên khoa học là Attacus atlas, cấp độ đe dọa xếp vào mức R (Rare: Hiếm, có thể sẽ nguy cấp). Loài bướm này được ghi nhận có kích thước lớn nhất ở nước ta và trên thế giới.
Độc đáo loài xương rồng tự chết để tiếp tục tồn tại và lan rộng khắp sa mạc
Không giống các loại xương rồng khác trên thế giới thường phát triển theo chiều dọc, Creeping Devil phát triển theo chiều ngang và nằm trên mặt đất.

