Tại sao kẻ xấu không bao giờ tấn công siêu nhân khi họ đang biến hình?

Kẻ xấu không bao giờ tấn công, đơn giản vì chúng không thể tấn công.

Có hai thứ ít khi đi kèm được với nhau, đó là khoa học và phim ảnh về siêu anh hùng/siêu nữ anh hùng. Thế mà người Nhật lại đi trước thời đại, liên kết được hai thứ ấy.

Trong một chương trình truyền hình Nhật Bản mà ở đó, những nhóm idol được giới trẻ ngưỡng mộ và một số nghệ sĩ hài sẽ được gặp gỡ, trò chuyện và nghe những chuyên gia của nhiều lĩnh vực khác nhau giảng giải về những thắc mắc mà họ có. Và ngày định mệnh ấy cuối cùng đã đến, những cô cái xinh đẹp hỏi rằng "Tại sao những cô gái siêu nhân trong phim không bao giờ bị tấn công lúc đang biến hình???".

Câu hỏi này có lẽ áp dụng với mọi loại siêu nhân, và chắc chắn tuổi thơ của bạn đã không ít lần thắc mắc điều này.

Tại sao kẻ xấu không bao giờ tấn công siêu nhân khi họ đang biến hình?
Vì sao siêu nhân không bị tấn công khi đang biến hình như này?

Loading...

Và lấy ví dụ dựa trên series phim hoạt hình rất nổi tiếng ở xứ Mặt Trời Mọc cũng như trên toàn thế giới, anime Futari wa Pretty Cure, giáo sư Yanagita Rikao đưa ra một câu trả lời có lẽ sẽ kết thúc mọi cuộc tranh luận về mãi sau này.

"Bản thân tôi cũng thấy việc này rất kì lạ, vì thế tôi xem đi xem lại đoạn phim họ biến hình. Và tôi để ý thấy rằng mỗi khi các cô gái hét lớn và chuẩn bị biến thành siêu nhân, một cột ánh sáng màu cầu vồng bắn thẳng từ dưới đất lên ngay dưới chân các cô", ông Rikao nói.

Trong phim, mỗi khi các cô gái biến hình, các cô sẽ tiến vào trạng thái lơ lửng trên không. Và dựa vào chính "chứng cứ" ấy, cảnh mà tập phim nào cũng có ấy, ông Yanagita Rikao kết luận rằng chính sức mạnh ánh sáng đã giữ những cô gái siêu phàm kia trên không trung. Sức mạnh của ánh sáng theo ý ông có lẽ là sức mạnh của những hạt photon, chứ không phải sức mạnh của công lý, của lẽ phải ...

Và bạn đừng nghĩ ánh sáng không có sức mạnh đẩy được cái gì nhé! Theo như ông Rikao, thì khi ánh sáng Mặt Trời chiếu xuống chúng ta vào những ngày hè nóng bức, "cơ thể con người sẽ bị tia nắng đẩy vào một lực 2/100.000g". Tuy nhiên, lượng lực này chỉ bằng 1/100 cân nặng của một con muỗi, đâm ra dù nắng nóng khó chịu nặng nề (nghĩa bóng) tới mức nào, ta cũng không cảm thấy ánh nắng có sức nặng (nghĩa đen).

Tại sao kẻ xấu không bao giờ tấn công siêu nhân khi họ đang biến hình?
Khi các cô gái hét lớn và chuẩn bị biến thành siêu nhân, một cột ánh sáng màu cầu vồng bắn thẳng từ dưới đất.

Để ánh sáng dưới chân các cô nàng siêu nhân kia có thể nâng được một cô lên cao, cứ cho rằng mỗi cô nặng 45kg cho đúng kiểu mình dây người mẫu đáng yêu đi, thì ánh sáng ấy phải "cực kì mạnh", ông Rikao nhấn mạnh. Theo ông tính toán, thì mức năng lượng của ánh sáng ấy phải đạt mức 2.100.000.000 kW/mét vuông.

Ông so sánh luôn với lưới điện quốc gia Nhật Bản, với khả năng tạo ra được lượng điện chỉ là 100.000.000 kW. Vậy là thứ ánh sáng mà các cô nàng siêu nhân kia tạo ra mạnh hơn toàn bộ lưới điện quốc gia 21 lần. Kẻ thủ ác sẽ ra sao nếu như lại gần các cô gái siêu nhân vào lúc ấy? "Chúng sẽ bốc hơi ngay lập tức", giáo sư Yanagita Rikao kết luận.

Tại sao kẻ xấu không bao giờ tấn công siêu nhân khi họ đang biến hình?
Giáo sư Yanagita Rikao.

Đây là số phận đang chờ kẻ xấu nếu như chúng dám động vào các cô gái siêu nhân khi họ biến hình.
Và bạn có câu trả lời rồi đó, đó là lý do tại sao kẻ xấu không thể xấu công, đúng hơn là không dám tấn công, những cô gái siêu nhân khi họ biến hình. Và tốt nhất, tiện nhất cho các cô nàng ấy là tiến hành biến hình ngay bên cạnh kẻ xấu, để sức mạnh 2 tỷ kilowatt kia có thể nướng chín kẻ xấu luôn. Đó là trong trường hợp các cô không sợ tay mình "nhúng chàm".

"Phải. Những cô gái siêu nhân mạnh nhất khi họ đang biến hình, về cơ bản là lúc đó họ trở nên vô địch thiên hạ", giáo sư Yanagita Rikao nói.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.