Tâm trạng càng xấu càng khiến con người dễ thành công

Có rất nhiều thứ khiến chúng ta thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, nhưng để đạt được hai điều đó trong lúc tâm trạng đang xấu thì không phải ai cũng biết.

Các nhà tâm lý học, cũng như các giáo sư bộ môn tâm lý của các trường đại học lớn nhất của Mỹ tin rằng, có rất nhiều lợi ích mà chúng ta sẽ nhận được khi tâm trạng trở nên tệ hại. Thay vì cảm thấy đau đớn, khó chịu, hãy cho mình tận hưởng 4 điểm tốt từ cái tâm trạng vốn chẳng bình yên gì của bạn nào.

1. Tâm trạng xấu giúp hành động chính xác hơn và đưa ra phán đoán đúng hơn

Nhà tâm lý xã hội Joseph Forgas đến từ Đại học New South Wales của Úc cho rằng, khi bạn đang rơi vào trạng thái không tốt và thấy mình mắc kẹt trong hành động của chính bản thân là lúc bạn sẽ suy nghĩ sâu sắc hơn và có nhiều cách giải quyết câu chuyện thông minh hơn.

Các nghiên cứu của Forgas còn chỉ ra rằng người có tâm trạng xấu sẽ ít đưa ra phán đoán mang tính chủ quan về một sự vật, sự việc hay con người hơn những người đang vui vẻ, từ đó khả năng phán đoán của những người này sẽ chính xác và có độ tin tưởng cao hơn.

Loading...

2. Tâm trạng xấu sẽ làm tăng khả năng sáng tạo

Tâm trạng càng xấu càng khiến con người dễ thành công
Rối loạn tâm trạng có xu hướng gia tăng trong các nhà văn và nghệ sĩ.

Vào đầu những năm 1990, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng rối loạn tâm trạng có xu hướng gia tăng trong các nhà văn và nghệ sĩ. Không chỉ vậy, những người mắc chứng trầm cảm cũng là chủ nhân của những bức tranh nghệ thuật vô cùng độc đáo trong các cuộc triển lãm lớn trên thế giới.

3. Tâm trạng xấu sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn

Lại một lần nữa thí nghiệm của Forgas lại đưa đến một kết quả bất ngờ là người có tâm trạng xấu sẽ kết nối và giao lưu với nhiều người tốt hơn, giống như việc cùng đưa ra những lời bình luận trong một bộ phim chiếu rạp. Người có tâm trạng không tốt sẽ chỉ nói những điều rất thực tế trong phim chứ ít khi thêm bớt hay tỏ vẻ hài lòng hya khen ngợi bộ phim bằng những ngôn từ hoa mỹ.

4. Tâm trạng xấu có thể gắn kết mọi người với nhau

Những người có tâm trạng xấu sẽ kết nối với nhau chặt chẽ khi họ có cùng một kẻ thù chung, vì vậy những người này sẽ trở thành những người bạn thân thiết với nhau khi có cùng một đối tượng để ghét hay để trả thù thì chắc chắn họ sẽ hợp sức lại để chống phá.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.