Tên lửa chống tăng Javelin là gì?

Javelin là một hệ thống tên lửa chống tăng bám vào ảnh nhiệt của mục tiêu. Người lính ngắm qua một đơn vị khởi động lệnh và chọn các mục tiêu và kiểu tấn công khác nhau.

Khi được bắn, động cơ phóng của tên lửa đẩy nó ra khỏi nòng trước khi động cơ chính của nó bật và đưa tên lửa bay. Khởi đầu nhẹ nhàng hơn làm giảm các mảnh vỡ và khói, khiến kẻ thù khó nhìn thấy nơi nó được phóng đi. Nó sử dụng những gì được gọi là hệ thống "bắn và quên", cho phép người lính ẩn nấp hoặc nạp một tên lửa mới trong khi tên lửa kia đang bám đuổi mục tiêu.

Tên lửa chống tăng Javelin là gì?
Đây là hệ thống tên lửa chống tăng bám vào ảnh nhiệt của mục tiêu.

Tên lửa FGM-148 Javelin được thiết kế để tiêu diệt xe tăng, xe bọc thép của đối phương, nhưng cũng phát huy hiệu quả khi tấn công trực tiếp các tòa nhà, công sự. Nó nặng 11,8kg, dài 1,2m, đường kính thân 127mm, với tầm bắn hiệu quả từ 75 - 2.500m, tầm bắn tối đa gần 5.000m tùy phiên bản.

Loading...

Đầu đạn Javelin thuộc kiểu 2 đầu nổ chuyên phá giáp phản ứng nổ (ERA) được trang bị trên xe tăng hiện đại. Đầu nổ thứ nhất sẽ kích hoạt khối ERA bên ngoài để lộ ra lớp giáp chính của xe tăng để đầu nổ thứ hai xuyên phá với sức xuyên 650 mm thép đồng nhất.

Một điểm độc đáo là đầu đạn sử dụng chất nổ mạnh HEAT của Javelin tiêu diệt các xe tăng hiện đại bằng cách tấn công từ trên cao - nơi lớp giáp mỏng nhất, được thiết kế để giảm trọng lượng xe.

Tên lửa Javelin được Lục quân, Thủy quân Lục chiến Mỹ và Lực lượng đặc biệt Australia sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và đã chứng minh hiệu quả trong cuộc chiến tranh Iraq năm 2003, trong các hoạt động chống phiến quân ở Afghanistan, cũng như các hoạt động tác chiến ở Syria.

Những đặc điểm này đã khiến Javelin trở thành vũ khí được lựa chọn để đẩy lùi các cuộc tấn công của xe tăng trong không gian đô thị. Người điều khiển Javelin có thể bí mật tiếp cận và tấn công một mục tiêu trong bối cảnh đó.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí mật về bom chân không:

Bí mật về bom chân không: "Thứ vũ khí khủng khiếp, có sức tàn phá khủng khiếp"

Bom chân không có thể khiến một người bốc hơi hoàn toàn!

Đăng ngày: 08/03/2022
Báo Mỹ chỉ tên khẩu súng lục xấu xí và chất lượng kém nhất lịch sử

Báo Mỹ chỉ tên khẩu súng lục xấu xí và chất lượng kém nhất lịch sử

Nhà báo Brent Eastwood viết trong bài đăng cổng thông tin 19fortyfive (Mỹ), khẩu súng lục Nambu của Nhật Bản có thể được gọi là tệ nhất trong lịch sử.

Đăng ngày: 14/02/2022

"Mổ xẻ" thiết kế kì dị của máy bay nhanh nhất thế giới

Dù bay lần đầu đầu cách đây hơn 60 năm, X-15 Bắc Mỹ giờ đây vẫn là máy bay có người lái bay nhanh nhất thế giới với những thiết kế đặc biệt, cách cất cánh và hạ cánh khác thường.

Đăng ngày: 19/01/2022
Công nghệ đơn giản giúp Liên Xô chế tạo máy bay tàng hình năm 1936

Công nghệ đơn giản giúp Liên Xô chế tạo máy bay tàng hình năm 1936

Mọi quốc gia sản xuất máy bay quân sự đều muốn sở hữu công nghệ tàng hình giúp máy bay tránh sự phát hiện của radar đối phương.

Đăng ngày: 07/01/2022
Bể khổng lồ chứa 45 triệu lít nước tạo sóng giúp Mỹ thử nghiệm tàu chiến

Bể khổng lồ chứa 45 triệu lít nước tạo sóng giúp Mỹ thử nghiệm tàu chiến

Bể trong nhà chứa khoảng 45 triệu lít nước có tên gọi là MASK có thể mô phỏng những điều kiện ngoài tự nhiên giúp Mỹ thử nghiệm tàu chiến.

Đăng ngày: 31/12/2021
Quân đội Indonesia đau đầu với xe tăng bí ẩn... trôi nổi ngoài biển

Quân đội Indonesia đau đầu với xe tăng bí ẩn... trôi nổi ngoài biển

(NLĐO) - Một vật thể bí ẩn giống xe tăng được phát hiện trôi nổi trên biển nhưng quân đội Indonesia chưa chặn bắt được.

Đăng ngày: 22/12/2021
Khám phá loại UAV vũ trang bí mật mới hỏa lực cực mạnh của Mỹ

Khám phá loại UAV vũ trang bí mật mới hỏa lực cực mạnh của Mỹ

Công ty Mỹ General Atomics đã chế tạo và thử nghiệm một loại máy bay không người lái mới sát thương cực mạnh.

Đăng ngày: 13/12/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News