Theo nhóm nghiên cứu ở Harvard, người hành tinh khác có thể đã ở trên Trái đất

Đã có không ít giả thuyết về người hành tinh khác và mới đây, một nhóm các nhà khoa học ở ĐH Harvard (Mỹ) đã đưa ra một báo cáo cho rằng người hành tinh khác có thể đang sống giữa chúng ta trên Trái đất rồi.

Nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học Tim Lomas và Brendan Case (ĐH Harvard), và Michael Paul Masters (Học viện Công nghệ Montana). Họ đã đưa ra một số lời giải thích về UFO (vật thể bay không xác định, hay cũng gọi là UAP, là hiện tượng khác thường không xác định).

Theo
Một số nhà nghiên cứu cho rằng người hành tinh khác có thể đang ẩn náu trên Trái đất rồi. (Ảnh: USAF/ SWNS).

Theo đó, UFO có xu hướng thuộc 2 loại: Thuộc Trái đất (công nghệ do con người tạo ra) hoặc bên ngoài Trái đất (các nền văn minh tiên tiến từ đâu đó trong vũ trụ). Nhưng còn có một cách giải thích nữa, đó là UFO phản ánh hoạt động của những sinh vật thông minh ẩn náu trên Trái đất (ví dụ bên dưới lòng đất) và/ hoặc thậm chí “đi lại giữa chúng ta” (ví dụ, dưới hình dáng của con người). Các nhà nghiên cứu cho rằng, có lẽ đã có một nền văn minh “rất tiên tiến về công nghệ và đã bị hủy diệt từ lâu” nhưng “vẫn tiếp tục tồn tại dưới dạng tàn dư”.

Theo
Một người mặc đồ hóa trang thành người ngoài Trái đất. (Ảnh minh họa: Getty).

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra một vài địa điểm gọi là “điểm nóng nổi bật” mà lâu nay có nhiều hiện tượng được cho là liên quan đến người hành tinh khác, chưa thể được giải thích. Đó là Tam giác Alaska, miền Nam Utqiagvik (Alaska, Mỹ), và những kiến trúc bằng đá chìm dưới nước ở đảo Yonaguni (Nhật Bản). Các nhà nghiên cứu nói, mặc dù ý tưởng này có thể sẽ bị nghi ngờ, nhưng không nên bị bỏ qua, mà xứng đáng được xem xét với tinh thần khiêm tốn và cởi mở.

Theo nhóm nghiên cứu ở Harvard, người hành tinh khác có thể đã ở trên Trái đất
Những kiến trúc đá chìm dưới nước ở gần đảo Yonaguni (Nhật Bản) từ lâu đã là một bí ẩn và có những giả thuyết rằng đây là công trình của người ngoài Trái đất. (Ảnh: Vincent Lou).

Trong những năm gần đây, đã có một số nhà khoa học bày tỏ niềm tin rằng thực sự có người ngoài Trái đất. Nhưng gần đây, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) viết trong một thông báo rằng họ chưa chứng kiến sự sống nào trong vũ trụ cả. NASA viết: “Tuy nhiên, chúng tôi đang khám phá Hệ Mặt trời và xa hơn nữa để trả lời những câu hỏi căn bản, bao gồm việc liệu chúng ta có cô độc trong vũ trụ này không”.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Hình dung thường thấy về người ngoài hành tinh

Hình dung thường thấy về người ngoài hành tinh

Một nghiên cứu đưa ra giả thuyết người ngoài hành tinh có thể phát sáng màu đỏ, xanh dương hoặc xanh lá cây như một cách bảo vệ bản thân.

Đăng ngày: 11/06/2024
NASA xác định dấu hiệu mới về sự sống ngoài hành tinh

NASA xác định dấu hiệu mới về sự sống ngoài hành tinh

Phân tích " di sản" của tàu Cassini củng cố niềm tin về một đại dương ngoài hành tinh có sự sống đã xuất hiện.

Đăng ngày: 14/05/2024
Elon Musk nói về khả năng người ngoài hành tinh đang ở trên Trái đất

Elon Musk nói về khả năng người ngoài hành tinh đang ở trên Trái đất

Với việc sở hữu 6.000 vệ tinh Starlink bay quanh quỹ đạo Trái Đất, tỷ phú Elon Musk đã có những phát biểu liên quan tới UFO và nền văn minh ngoài Trái đất.

Đăng ngày: 10/05/2024
Hướng mới tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh

Hướng mới tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh

Nếu sự sống có thể lan từ hành tinh này sang hành tinh khác (tức thuyết tha sinh), các nhà khoa học trái đất được cho có cơ hội phát hiện sự sống ngoài hành tinh, theo một nghiên cứu mới.

Đăng ngày: 23/04/2024
Cựu kỹ sư khu vực 51 - Bob Lazar tiết lộ nguyên lý bay của đĩa bay!

Cựu kỹ sư khu vực 51 - Bob Lazar tiết lộ nguyên lý bay của đĩa bay!

Bob Lazar tên đầy đủ Robert Scott Lazar, ông là một nhân vật gây nhiều tranh cãi, ông tuyên bố từng làm việc tại bãi thử S4 gần Khu vực 51.

Đăng ngày: 16/04/2024
Ghi được hình ảnh

Ghi được hình ảnh "đĩa bay" lướt qua rồi biến mất đúng thời điểm nhật thực toàn phần

Trong lúc đang quan sát hiện tượng nhật thực toàn phần hiếm có, một số người dân ở Mỹ đã thấy một vật thể lạ lướt ngang bầu trời rồi biến mất sau những đám mây.

Đăng ngày: 10/04/2024
Các nhà khoa học tin rằng, người ngoài hành tinh có thể là người bản địa trên Trái đất

Các nhà khoa học tin rằng, người ngoài hành tinh có thể là người bản địa trên Trái đất

Trong những năm gần đây, một số học giả đã đưa ra một giả thuyết thú vị: Những vị khách ngoài hành tinh bí ẩn thực chất không đến từ những thiên hà xa xôi mà là sản phẩm của chính Trái đất.

Đăng ngày: 01/04/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News