Thiên thạch lạ tiết lộ nơi sự sống ngoài hành tinh trú ẩn

Những viên thiên thạch đặc biệt rơi từ sao Hỏa xuống Trái đất đã tạo ra phản ứng kỳ diệu với nước, tiết lộ cho con người biết phải tìm sinh vật ngoài hành tinh ở đâu.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Astrobiology đã xem xét thành phần hóa học của một loạt thiên thạch sao Hỏa có độ tinh khiết lớn và phát hiện ra rằng chỉ cần được tiếp xúc với nước, nó sẽ tạo ra năng lượng hóa học cần thiết để hỗ trợ các cộng đồng vi sinh vật tương tự như vi sinh vật ở Trái đất - những loài vẫn đang sống khỏe khắp địa cầu mà không cần ánh sáng.

Thiên thạch lạ tiết lộ nơi sự sống ngoài hành tinh trú ẩn
Bề mặt sao Hỏa - (Ảnh: NASA).

Theo Sci-tech Daily, những thiên thạch được tìm thấy đại diện cho nhiều vị trí của lớp vỏ sao Hỏa rộng lớn, nên phát hiện này cho thấy phần lớn thế giới dưới lòng đất của sao Hỏa là phù hợp với sự sống ngoài hành tinh dạng vi khuẩn.

Loading...

"Chúng tôi chưa biết liệu sự sống đã bao giờ bắt đầu trên sao Hỏa hay chưa, nhưng nếu có, sẽ có rất nhiều năng lượng ở đó để duy trì sự sống đó cho đến ngày nay" - tiến sĩ Jesse Tarna từ Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực của NASA, một trong các tác giả chính của nghiên cứu, khẳng định.

Theo Daily Mail, phát hiện này phù hợp với các nghiên cứu trên Trái đất những năm gần đây, tiết lộ nhiều hệ vi sinh vật ngầm phong phú, không sống bằng ánh sáng và những loại thức ăn mà chúng ta nghĩ cần cho sự sống. Chúng "ăn" sản phẩm phụ của các phản ứng hóa học tạo nên khi đá tiếp xúc với nước. Trong đó, phản ứng phổ biến nhất chính là sự phân giải phóng xạ. Và sao Hỏa cũng đầy những môi trường tương tự. sao Hỏa từng có rất nhiều nước và người ta đang nghi ngờ một số lượng lớn nước vẫn đang được hành tinh đỏ "cất giấu" ngay dưới bề mặt, giống như cách Trái đất sở hữu nước trong cả lớp vỏ và lớp phủ.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã đối chiếu dữ liệu với mỏ Kidd Creek của Canada, nơi đầy những vi khuẩn khử sunfat sinh sống.

Như vậy, nghiên cứu mới đưa ra một tin mừng lớn cho NASA: họ đang hy vọng tìm thấy hóa thạch của vi khuẩn cổ đại trên sao Hỏa, nhưng có khi họ sẽ tìm thấy cả sinh vật ngoài hành tinh còn sống, nếu đi đúng hướng, đó là tìm kiếm các hang động ngầm giống như trên Trái đất. Môi trường sống dưới lòng đất được cho là lý tưởng đối với một hành tinh phải hứng chịu bức xạ vũ trụ nhiều như sao Hỏa: mặt đất có thể độc hại, nhưng "thế giới ngầm" sẽ được bảo vệ khỏi bức xạ cực kỳ tốt.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Bộ quốc phòng Mỹ thừa nhận UFO bí ẩn hình kim tự tháp đã

Bộ quốc phòng Mỹ thừa nhận UFO bí ẩn hình kim tự tháp đã "lởn vởn" trên đầu chiến hạm nước này

Các quan chức tại Lầu Năm Góc đã thừa nhận một loạt hình ảnh và video về vật thể bay không xác định (UFO), vốn được Hải quân Mỹ ghi lại, là có thực.

Đăng ngày: 17/04/2021
Dòng tweet lạ của Elon Musk về người ngoài hành tinh

Dòng tweet lạ của Elon Musk về người ngoài hành tinh

Elon Musk vừa có bài đăng bày tỏ quan điểm về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Đăng ngày: 26/03/2021
Cựu quan chức Lầu Năm Góc tiết lộ điều chưa từng có về người ngoài hành tinh

Cựu quan chức Lầu Năm Góc tiết lộ điều chưa từng có về người ngoài hành tinh

Hồi đầu tuần, cựu giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ, John Ratcliffe từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn, rằng chính phủ Mỹ sẽ sớm tiết lộ thông tin về những vụ chạm trán UFO " khó có thể giải thích".

Đăng ngày: 25/03/2021
Tiết lộ nội dung những thông điệp nhân loại gửi người ngoài hành tinh

Tiết lộ nội dung những thông điệp nhân loại gửi người ngoài hành tinh

Mới đây, tờ Livescience đã tiết lộ những thông điệp thú vị mà nhân loại đã gửi tới người ngoài hành tinh ở những nơi xa xôi mà chúng ta chưa thể khám phá được.

Đăng ngày: 24/03/2021
NASA tìm ra cách mới để phát hiện nền văn minh của người ngoài hành tinh

NASA tìm ra cách mới để phát hiện nền văn minh của người ngoài hành tinh

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để có thể xác định dấu hiệu về công nghệ ngoài Trái đất.

Đăng ngày: 27/02/2021
Nền văn minh ngoài Trái đất có đang tìm chúng ta?

Nền văn minh ngoài Trái đất có đang tìm chúng ta?

Lý do các nền văn minh tiên tiến khác nếu có song vẫn chưa tiếp cận Trái đất, có lẽ không phải không thể mà điều này là không cần thiết.

Đăng ngày: 17/02/2021
Hé lộ thông tin mới nhất về sự cố UFO ở Roswell

Hé lộ thông tin mới nhất về sự cố UFO ở Roswell

Một cựu đặc vụ CIA có tên Ben Smith vừa qua đã tiết lộ những thông tin được cho có thể làm sáng tỏ sự cố liên quan đến UFO ở Roswell, New Mexico vào năm 1947.

Đăng ngày: 15/02/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News