Thiết bị thông minh giúp bạn giảm stress

Thiết bị theo dõi mức độ stress, cảnh báo căng thẳng, điều hòa cảm xúc và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Các thiết bị này tích hợp với điện thoại di động, giúp phát hiện và cảnh báo mức độ stress tăng cao dựa vào nhịp tim, hô hấp, tâm trạng, tư thế và nhiệt độ cơ thể. Máy hoạt động bằng cách phát ra sóng âm thanh tần số thấp, kích thích dây thần kinh phế vị có chức năng điều hòa cảm xúc. Từ đó giúp người dùng thư giãn, bình tĩnh hơn sau cơn stress.

Cảm biến trong máy có chức năng theo dõi chu kỳ giấc ngủ, tần suất hít vào thở ra, các bước tập thể thao và lượng calo bạn đã đốt cháy. Các âm thanh tự nhiên và âm nhạc trong má kết hợp với nhau hướng dẫn hoạt động não bộ khi người dùng sử dụng cùng với tai nghe, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Thiết bị thông minh giúp bạn giảm stress
Máy sử dụng cảm biến dọc theo vùng đầu để đo lường hoạt động trong não. (Ảnh: SMJ).

Loading...

Bên cạnh đó, thiết bị tích hợp với một ứng dụng đưa ra hướng dẫn và lời khuyên mỗi khi nó cảm nhận được bạn đang căng thẳng hay nhịp thở quá rối loạn. Ví dụ như ứng dụng thở thư giãn theo kỹ thuật hít vào 4 giây, giữ, thở ra 4 giây, từ 1 đến 5 phút.

Một thiết bị khác sử dụng cảm biến dọc theo vòng đầu của bạn để đo lường hoạt động trong não. Bằng tín hiệu âm thanh, máy giúp bạn cảm nhận sự yên bình trong tâm trí. Từ đó, bạn sẽ chủ động thay đổi trạng thái một cách nhẹ nhàng. Thiết bị này được giới thiệu là một công cụ giúp người dùng có thêm động lực thiền định và tập trung hơi thở để giảm mức độ căng thẳng.

Ngoài ra, trình cảm biến nhịp tim được ứng dụng vào một số máy dùng để theo dõi mức độ căng thẳng của bạn dựa trên thời gian, địa điểm và những người bạn gặp. Ứng dụng này sẽ tổng hợp những thứ có thể hoặc đã kích thích mức độ căng thẳng. Mục đích cho phép người dùng nhận thức được những yếu tố khiến họ căng thẳng và giúp họ đối phó tốt hơn với những người hoặc sự kiện tương tự.

Những thiết bị kể trên được thiết kế với nhiều kiểu sử dụng. Bạn có thể đeo ở trong người như dây chuyền, gắn vào quần áo, đeo vào cổ tay hay gắn lên thái dương...

Tùy vào xuất xứ và thương hiệu, mức giá dao động từ 2 triệu đến 6 triệu đồng một sản phẩm.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Ra mắt đồng hồ có thể cứu sống người dùng

Ra mắt đồng hồ có thể cứu sống người dùng

iBeat sẽ thực hiện thu thập dữ liệu về trái tim của người dùng khoảng 100 lần/giây, dữ liệu được theo dõi và phân tích bởi trí thông minh nhân tạo của iBeat.

Đăng ngày: 17/07/2018
Robot

Robot "đầu chỉ để trồng cây" biết tìm tới ánh sáng để quang hợp, báo hiệu khi cây khát nước

Trước hết cứ phải khâm phục sức sống của thực vật đã: chúng luôn mọc hướng về ánh sáng, cho thấy bản năng sinh tồn mạnh mẽ.

Đăng ngày: 17/07/2018
Máy giặt bỏ túi - ý tưởng khó tin nhưng đã trở thành hiện thực

Máy giặt bỏ túi - ý tưởng khó tin nhưng đã trở thành hiện thực

Khi nhắc tới máy giặt, chúng ta thường liên tưởng ngay đến một thiết bị to lớn, công kềnh và chỉ có thể đặt cố định ở nguồn cấp điện, nước.

Đăng ngày: 16/07/2018
Đây là cách mà chiếc kính đặc biệt này giúp bạn không còn say xe

Đây là cách mà chiếc kính đặc biệt này giúp bạn không còn say xe

Theo thống kê, cứ 3 hành khách lại có 1 người bị say xe, và nếu chẳng may bạn rơi vào nhóm thiểu số này thì dám chắc mỗi chuyến đi xa sẽ thực sự là một cơn ác mộng.

Đăng ngày: 15/07/2018
Bạn mắc chứng sợ độ cao? VR sẽ là

Bạn mắc chứng sợ độ cao? VR sẽ là "người hùng" giải cứu bạn

Bạn là một người sợ độ cao và xem đó là nỗi xấu hổ thầm kín? Đừng quá lo lắng vì trong thực tế, chứng sợ độ cao (tên khoa học: acrophobia) là một trong những nỗi sợ phổ biến nhất thế giới.

Đăng ngày: 14/07/2018
Sẽ có xe bay giá rẻ ai cũng có thể lái?

Sẽ có xe bay giá rẻ ai cũng có thể lái?

Chiếc xe có tên gọi BlackFly chạy bằng điện, bên trong chỉ gồm một chỗ ngồi. BlackFly sử dụng những động cơ tân tiến nhất nhưng lại có khối lượng siêu nhẹ.

Đăng ngày: 14/07/2018
Mùa hè không nóng với cửa sổ thông minh, đã mát lại còn tạo ra điện

Mùa hè không nóng với cửa sổ thông minh, đã mát lại còn tạo ra điện

Các kỹ sư vật liệu ở Trung Quốc vừa phát minh ra chất phủ cửa sổ mới có chức năng giống điều hòa. Điểm khác là nó không cần dùng điện mà còn có thể giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện.

Đăng ngày: 13/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News