Thiết kế "cung điện" trên đường ray G Train

"Đoàn tàu tỷ phú" trị giá 350 triệu USD được nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp Thierry Gaugain kỳ vọng nâng tầm trải nghiệm du lịch đường sắt trên toàn thế giới.

Nhà thiết kế Thierry Gaugain đang chốt đối tác để xây dựng "đoàn tàu tỷ phú" lấy cảm hứng từ toa hạng nhất của đoàn tàu băng giá "Snowpiercer" trong bộ phim khoa học viễn tưởng cùng tên.

G Train có cửa sổ kính toàn cảnh dài 396,24 m và các mặt có thể gập xuống để tạo ban công không thường xuyên - được ví như "Cung điện trên đường ray".

Thiết kế cung điện trên đường ray G Train
G Train có cửa sổ kính toàn cảnh và các mặt có thể gập xuống để tạo ban công. (Ảnh: Daily Mail).

Loading...

Theo thiết kế, G Train có tổng cộng 14 toa, mỗi toa đều có cửa sổ và trần bằng kính thông minh, có thể chuyển từ mờ sang trong suốt chỉ bằng một lần nhấn công tắc điều chỉnh môi trường xung quanh. Trên tàu còn có toa nhà hàng ăn uống và toa vườn ươm.

G Train được thiết kế không phải đoàn tàu công cộng hay tàu chở khách. "Chủ sở hữu mà chúng tôi hướng tới là người nhận thức được sự độc đáo của nó và hiểu rằng chúng tôi không chỉ nói về phương tiện di chuyển", nhà thiết kế Gaugain nói với CNN Travel. Theo ông, G Train hướng đến du lịch, không phải chỉ tốc độ di chuyển đơn thuần từ A - B. Du lịch để tận hưởng thời gian, bởi nó là kho báu duy nhất mà chúng ta có. Đi du lịch để sống chậm lại và tập trung vào sự suy ngẫm bên trong.

Trước khi lên ý tưởng về "đoàn tàu tỷ phú", người ta đã biết đến ông Gaugain với tư cách tác giả của nhiều thiết kế siêu du thuyền, chẳng hạn như Venus có chiều dài 78,35 m, trị giá tới 1,247 tỷ USD. Ông Gaugain cũng từng hợp tác với cố tỷ phú Steve Jobs, nhà đồng sáng lập hãng Apple.

"Chúng tôi đang hợp tác với nhiều chuyên gia, đến từ công ty kỹ thuật Eckersley O'Callaghan của Anh, công ty sản xuất kính Saint-Gobain (Pháp), công ty đóng tàu Stadler (Thụy Sĩ) và công ty an ninh hàng hải Marine Guard (Anh)", ông Gaugain tiết lộ, đang chờ chốt đối tác và sau khoảng 2,5 năm G Train sẽ hoàn thành.

Thiết kế cung điện trên đường ray G Train
G Train có thiết kế bằng kính thông minh chuyển từ mờ sang trong suốt. (Ảnh: Daily Mail).

Giống như các chuyến tàu thông thường, các toa của G Train có thể tách rời và ghép lại, do đó cho phép một phần của tàu tách ra để tự di chuyển. Đối với ai may mắn nhận được mời lên "G Train" bởi chủ nhân duy nhất, sẽ được dẫn vào thông qua sảnh chào mừng ở trung tâm của tàu. Từ đây, họ có thể tiếp cận những toa chính, bao gồm các phòng riêng của chủ sở hữu và chỗ ở cho 18 khách, khu vực không gian giải trí, nơi tổ chức các sự kiện, đãi tiệc.

Theo nhà thiết kế, khó khăn lớn nhất cản trở G Train đi vòng quanh thế giới, giống như đoàn tàu hư cấu Snowpiercer, ở chỗ phải đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật của từng địa phương khác nhau và quan trọng hơn là các hệ thống khổ đường ray khác nhau, tuỳ khổ tiêu chuẩn hoặc quốc tế.

"Một chuyến tàu như vậy rất phức tạp, vì không có chuyến tàu nào chạy được trên tất cả các đường ray", nhà thiết kế Gaugain thừa nhận. "Tuy nhiên, G Train sẽ tương thích với mạng lưới đường ray của châu Âu và Mỹ. Nó có thể chạy với tốc độ 160km/h".

"Tàu hoả không phải là một vật thể của quá khứ. Không có gì bền vững hơn tàu hỏa khi nói đến các đối tượng di chuyển. Máy bay và các phương tiện khác rất tốn năng lượng. Điều chúng tôi tâm niệm với chuyến tàu này là tạo ra một phương tiện cho tương lai", ông Gaugain nhấn mạnh.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Trung Quốc lên kế hoạch phát triển máy bay siêu thanh

Trung Quốc lên kế hoạch phát triển máy bay siêu thanh

Trung Quốc lên kế hoạch đưa vào hoạt động máy bay siêu thanh có thể chở 10 hành khách tới bất cứ nơi nào trên Trái đất trong vòng một giờ năm 2035.

Đăng ngày: 14/07/2021
Nghiên cứu thành công giấy điện tử đa sắc siêu tiết kiệm năng lượng

Nghiên cứu thành công giấy điện tử đa sắc siêu tiết kiệm năng lượng

Các nhà khoa học tại Đại học Công nghệ Chalmers đã nghiên cứu thành công loại giấy điện tử đa sắc, sử dụng trong máy tính bảng, điện thoại.

Đăng ngày: 14/07/2021
Công nghệ vi sóng cho phép nhìn xuyên tường

Công nghệ vi sóng cho phép nhìn xuyên tường

Các nhà nghiên cứu phát triển hệ thống có thể quét khu vực lớn cỡ căn hộ và tìm vật thể nhỏ tới một milimet trong vòng vài micro giây.

Đăng ngày: 13/07/2021
Vải thông minh làm mát cơ thể dưới trời nắng

Vải thông minh làm mát cơ thể dưới trời nắng

Vải siêu mát mới tản nhiệt và phản chiếu ánh sáng, giúp con người và vật dụng trở nên mát hơn vài độ khi ở ngoài trời.

Đăng ngày: 12/07/2021
Các chuyên gia chế tạo thành công loại băng có thể uốn cong

Các chuyên gia chế tạo thành công loại băng có thể uốn cong

Các chuyên gia chế tạo sợi băng có đường kính vài micromet với độ biến dạng đàn hồi cao, gần như uốn được thành vòng tròn mà không gãy.

Đăng ngày: 12/07/2021
Robot len lỏi trong đống đổ nát toà chung cư tìm kiếm nạn nhân mất tích

Robot len lỏi trong đống đổ nát toà chung cư tìm kiếm nạn nhân mất tích

Robot giúp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của Teledyne Flir gồm 2 loại, có tên gọi FirstLook và PackBot 510, với thiết kế trông khá thô kệch nhưng siêu nhẹ.

Đăng ngày: 12/07/2021
Trung Quốc chế tạo máy tính lượng tử mạnh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo máy tính lượng tử mạnh nhất thế giới

Một nhóm nhà nghiên cứu Trung Quốc vượt qua Google khi chế tạo máy tính lượng tử hoàn thành phép tính trong hơn một giờ thay vì 8 năm như máy tính thông thường.

Đăng ngày: 08/07/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News