Thói quen kỳ lạ của những người tài: Tắm không khí, đếm hạt cà phê!

Những người thành công và giàu có đều có một số thói quen kỳ lạ, thậm chí có phần cực đoan.

Những tuần chỉ ăn cà rốt của Steve Jobs

Theo tiểu sử của Walter Isaacson về người sáng lập quá cố của Apple - Steve Jobs đã cố gắng sử dụng các biện pháp tự nhiên, bao gồm kết hợp nhiều loại nước trái cây khác nhau, để cố gắng chữa khỏi bệnh ung thư của mình. Ông sau đó đã hối hận về điều đó.

Nhưng từ trước đó rất lâu, Jobs đã có niềm tin vào sức mạnh của các chế độ ăn kiêng. The Hustle viết: "Steve Jobs nhiều tuần chỉ ăn cà rốt - tất cả chỉ vì ông ấy nghe nói rằng chúng tốt cho sức khỏe".

Lịch trình 5 phút của Elon Musk

Elon Musk nổi tiếng với những khoảng thời gian thiếu ngủ, nhưng thói quen cực đoan nhất của Musk thực ra không phải là tần suất ngủ trên chiếc ghế bành trong văn phòng. Thay vào đó là lịch trình không ngừng nghỉ và cực kỳ chi tiết khi ông chia các ngày của mình thành các nhiệm vụ hoàn thành trong mỗi 5 phút.

Loading...

Thói quen kỳ lạ của những người tài: Tắm không khí, đếm hạt cà phê!
Steve Jobs và Elon Musk. (Ảnh: Gulf News).

Thói quen tắm không khí của Ben Franklin

Nhiều người trong chúng ta tin rằng một chút không khí trong lành có thể tốt cho sức khỏe. Khoa học cũng đồng ý rằng dành thời gian trong tự nhiên về cơ bản là một liều thuốc kỳ diệu. Nhưng Ben Franklin - một trong những "người sáng lập" của nước Mỹ lại có cách hiện thực hóa ý tưởng này độc đáo hơn.

Trong một bức thư đề năm 1768, Franklin từng nhắc đến việc "tắm không khí" hàng ngày, đồng nghĩa với ngồi khỏa thân trước cửa sổ đang mở trong 30 phút đến 1 tiếng mỗi sáng, tùy thuộc vào thời tiết. Ông Franklin đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Boston, Philadelphia và Paris - những nơi có điều kiện thời tiết lạnh giá.

Beethoven đếm hạt cà phê

Rất nhiều người thành công ngày nay đều thích cà phê, nhưng có lẽ ít người có thể so sánh được với mức độ ám ảnh của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven. "Thần đồng, nhà soạn nhạc cổ điển Beethoven đếm bằng tay 60 hạt cà phê để pha mỗi sáng", theo Hustle.

Hustle cũng bình luận rằng nghi thức đếm hạt cà phê buổi sáng của Beethoven có thể giúp ông rèn luyện sự tập trung cao độ, đưa người nghệ sĩ này vào trạng thái tinh thần lý tưởng để đạt được mức độ chi tiết tương tự cho các tác phẩm của ông.

Thói quen đo mọi đồ đạc của Shigeru Miyamoto

Shigeru Miyamoto, nhà thiết kế trò chơi điện tử huyền thoại của Nintendo có thói quen đo lường mọi thứ anh ấy nhìn thấy. Anh thậm chí còn mang theo thước dây bên mình, đoán và kiểm tra độ dài của các đồ vật hàng ngày.

Thói quen ngủ kỳ quặc của Nikola Tesla

Những người cố gắng hết sức để đạt được hiệu suất cao hơn với cơ thể mình có lẽ không sánh được với nhà phát minh Nikola Tesla, với thói quen ngủ 6 giấc mỗi ngày, mỗi giấc cách nhau 20 phút, để đạt được nhiều giờ làm việc hiệu quả hơn.

Thói quen tắm nước đá của Tony Robbins

Tác giả Tony Robbins mỗi buổi sáng dành vài phút trong phòng xông hơi khô cực nóng trước khi ngâm mình trong nước đá lạnh. Khoa học đã phát hiện ra những lợi ích của việc tắm nước lạnh, nhưng thói quen này vẫn được xem là có phần cực đoan.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát hiện hoạt động lạ ở não bộ trong thời khắc cận tử của con người

Phát hiện hoạt động lạ ở não bộ trong thời khắc cận tử của con người

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện sự gia tăng hoạt động điện trong não những người sắp chết, nó có thể liên quan đến những trải nghiệm có ý thức vào giây phút sống cuối cùng của một con người.

Đăng ngày: 06/05/2023
Khoa học có thể giúp cho con người mọc cánh và bay như chim không?

Khoa học có thể giúp cho con người mọc cánh và bay như chim không?

Sự tiến hóa của loài chim, và khả năng bay của chúng là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của tự nhiên.

Đăng ngày: 06/05/2023
Mật ong điên khiến đội quân La Mã bị tiêu diệt

Mật ong điên khiến đội quân La Mã bị tiêu diệt

Trong một cuộc phục kích táo bạo nhất mọi thời đại, một đội quân La Mã tử trận do bị kẻ thù đầu độc bằng mật ong gây ảo giác từ loài ong sống dọc Biển Đen.

Đăng ngày: 06/05/2023

"Khanh sát" - Hình thức trừng phạt đáng sợ hơn cả tuẫn táng

Nhiều người tưởng nhầm " khanh sát" chính là chôn sống nhưng thực tế hình thức trừng phạt này còn đáng sợ hơn rất nhiều.

Đăng ngày: 05/05/2023
Việc uống rượu xã giao không mang lợi ích trong công việc

Việc uống rượu xã giao không mang lợi ích trong công việc

Bạn đã bao giờ cảm thấy áp lực phải tham gia một bữa tiệc rượu với đồng nghiệp sau giờ làm dù bạn chỉ thích uống trà hơn là say xỉn?

Đăng ngày: 05/05/2023
Trung Quốc phát sốt vì

Trung Quốc phát sốt vì "thần dược" chiết xuất từ 1 bộ phận của con lừa: Có mùi hôi được bán với giá đắt hơn vàng

Da lừa được sử dụng để làm e'jiao - một phương thuốc cổ truyền đã 2.500 tuổi nhưng bỗng trở nên phổ biến sau khi xuất hiện trong một bộ phim truyền hình Trung Quốc.

Đăng ngày: 05/05/2023
Một ngày ở Nhật Bản có thể dài đến 30 giờ, phải chăng đất nước này sống ở

Một ngày ở Nhật Bản có thể dài đến 30 giờ, phải chăng đất nước này sống ở "dòng thời gian" khác?

Nếu để ý theo dõi các chương trình truyền hình đêm muộn và tờ mờ sáng ở Nhật Bản, bạn có thể nhận ra một điều vô cùng kỳ lạ khi hiển thị mốc thời gian 25g30, 27g...

Đăng ngày: 04/05/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News