Thử nghiệm thành công vaccine ngừa cocaine
Theo hãng tin UPI dẫn nguồn tin từ các nhà nghiên cứu Mỹ, việc tìm ra được một loại vaccine ngăn chặn tác động của cocaine lên não chuột có thể dẫn đến những liệu pháp trị nghiện ma túy ở con người.
(Ảnh minh họa)
Nhóm khoa học gia thuộc Đại học Y khoa Weill Cornell ở New York (Mỹ) cho biết, vaccine “trói” và cô lập các phân tử cocaine trước khi nó đến não bộ của con vật, ngăn chặn tình trạng hưng phấn thái quá liên quan đến cocaine.
“Các dữ liệu hết sức ấn tượng của chúng tôi cho thấy, chúng ta có thể bảo vệ chuột khỏi những tác động của cocaine, và chúng tôi nghĩ rằng phương cách này có thể rất hứa hẹn trong việc chống chọi nạn nghiện ngập ở con người”, tiến sĩ Ronald G. Crystal, giáo sư y học di truyền tại Đại học Weill Cornell và là trưởng nhóm nghiên cứu, nói.
Theo các nhà nghiên cứu, tác động của vaccine do họ chế tạo kéo dài ít nhất 13 tuần.
“Đã có nhiều nỗ lực được thử nghiệm nhằm tạo sự miễn dịch đối với cocaine, nhưng đây là nỗ lực đầu tiên không đòi hỏi tiêm truyền nhiều lần và tốn kém, và có thể tiến tới thử nghiệm trên người. Hiện chưa có loại vaccine ngừa nghiện nào được Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho phép sử dụng”, ông Crystal nói tiếp.
Kết quả cuộc nghiên cứu được Viện Nghiên cứu lạm dụng ma túy Quốc gia Mỹ tài trợ này đã được đăng trên ấn bản điện tử của chuyên san Molecular Therapy.

Vitamin B12 quan trọng thế nào?
Năm 1948, Rickes đã phân lập từ gan lợn một chất kết tinh màu đỏ đặt tên là vitamin B12, sau đó 4 giải Nobel đã được trao tặng cho những công trình nghiên cứu có liên quan đến vitamin B12.

Nên ăn hàu sống hay chín?
Hàu chứa nhiều kẽm, nhiều loại men tiêu hóa, các vitamin (D, B11, B1, B2, B2, C…), khoáng chất (sắt, đồng, kali, photpho…) rất tốt cho cơ thể; đặc biệt hàm lượng axít béo omega-3 cao.

Những lợi ích của nước mắt bạn nên biết
Khóc sẽ làm giảm mức độ khoáng chất mangan trong cơ thể. Khoáng chất mangan quá nhiều có thể gây ra sự hỗn độn cảm xúc.

Điều gì sẽ xảy ra Trái đất không còn muỗi?
Nếu bị tuyệt chủng, 3.500 loài muỗi trên Trái Đất hiện nay sẽ biến mất. Trong số đó, khoảng 200 loài muỗi có khả năng hút máu người và ba loài Anopheles, Culex, Aedes truyền bệnh nguy hiểm.

Bộ tộc 900 năm qua không một người mắc ung thư
Bộ tộc Hunzas ăn chay, dùng thực phẩm không hóa chất, môi trường tự nhiên trong lành, vận động nhiều và hít thở xua tan căng thẳng giúp tránh xa các căn bệnh thời đại.

Trong trái cà tím có gì mà người Nhật rất thích ăn và ăn rất nhiều?
Theo một nghiên cứu gần đây, trong số các loại rau trái màu tím thì trái cà tím đứng hàng đầu vì đem lại cho chúng ta rất nhiều mặt lợi ích về sức khỏe.
