Tiêm xong vaccine cúm, ngủ li bì 19 tiếng mỗi ngày
Một cậu bé 6 tuổi ở Anh đã bị chứng ngủ rũ tấn công sau khi tiêm một liều vaccine ngừa cúm.
Bé Josh Hadfield bị mất kiểm soát cơ bắp và bắt đầu ngủ tới 19 tiếng mỗi ngày sau khi cậu bé được tiêm vaccine ngừa cúm lợn Pandemrix được 3 tuần.
Josh ngủ trên ghế sofa bên cạnh mẹ tại nhà riêng
Cứ mỗi năm phút, cậu bé Josh lại bị một cơn buồn ngủ tấn công mà không thể cưỡng lại được, thậm chí ngay cả khi cậu đang đi bộ hoặc đang bơi, trong lóp học. Ngoài ra, Josh còn bị chứng cataplexy (mất trương lực cơ) tấn công mỗi khi cậu vé cười.
Caroline, mẹ Josh, cho biết đã gần 2 năm rồi mà các triệu chứng trên vẫn còn gây ảnh hưởng đối với con trai bà. Mỗi đêm, Caroline đều phải cho Josh ăn nhẹ 4 lần và tới dỗ dành vì cậu bé thường bị các cơn ác mộng quấy rầy.
Josh và mẹ trong những lúc tỉnh táo hiếm hoi
Trước kia, mỗi lần ngủ thiếp đi, Josh lại được nhà trường gửi về nhà. Nhưng bây giờ, cậu bé có thể có một giấc ngủ ngắn ngay tại lớp học do nhà trường đã dành riêng một chỗ trong lớp để Josh có thể ngủ.
Hiện Josh đang được điều trị bằng Ritalin và thuốc chống trầm cảm, nhưng cậu bé vẫn chưa thể trở lại được trạng thái bình thường như trước.
Đầu năm 2011, loại thuốc phòng cúm lợn Pandemrix, viccine phòng chống virus H1N1 gây ra bởi các đại dịch cúm lợn 2009, được tiêm cho Josh đã bị nghi ngờ có liên quan tới chứng ngủ rũ ở châu Âu.
Các nghiên cứu cho thấy, số lượng trẻ em châu Âu mắc chứng ngủ rũ sau khi được tiêm Pandemrix đã tăng tới 13 lần. Các trường hợp tương tự như Josh cũng đã được ghi nhận tại Phần Lan, Thụy Điển.
Bà Hadfield, một công chức, tin rằng Chính phủ đã không thực hiện các chương trình kiểm tra đầy đủ trước khi cho phép nó đến tay hàng triệu người dân.

Vitamin B12 quan trọng thế nào?
Năm 1948, Rickes đã phân lập từ gan lợn một chất kết tinh màu đỏ đặt tên là vitamin B12, sau đó 4 giải Nobel đã được trao tặng cho những công trình nghiên cứu có liên quan đến vitamin B12.

Nên ăn hàu sống hay chín?
Hàu chứa nhiều kẽm, nhiều loại men tiêu hóa, các vitamin (D, B11, B1, B2, B2, C…), khoáng chất (sắt, đồng, kali, photpho…) rất tốt cho cơ thể; đặc biệt hàm lượng axít béo omega-3 cao.

Những lợi ích của nước mắt bạn nên biết
Khóc sẽ làm giảm mức độ khoáng chất mangan trong cơ thể. Khoáng chất mangan quá nhiều có thể gây ra sự hỗn độn cảm xúc.

Điều gì sẽ xảy ra Trái đất không còn muỗi?
Nếu bị tuyệt chủng, 3.500 loài muỗi trên Trái Đất hiện nay sẽ biến mất. Trong số đó, khoảng 200 loài muỗi có khả năng hút máu người và ba loài Anopheles, Culex, Aedes truyền bệnh nguy hiểm.

Bộ tộc 900 năm qua không một người mắc ung thư
Bộ tộc Hunzas ăn chay, dùng thực phẩm không hóa chất, môi trường tự nhiên trong lành, vận động nhiều và hít thở xua tan căng thẳng giúp tránh xa các căn bệnh thời đại.

Trong trái cà tím có gì mà người Nhật rất thích ăn và ăn rất nhiều?
Theo một nghiên cứu gần đây, trong số các loại rau trái màu tím thì trái cà tím đứng hàng đầu vì đem lại cho chúng ta rất nhiều mặt lợi ích về sức khỏe.
