Tiết lộ cực sốc về sức mạnh khủng khiếp của tên lửa Triều Tiên

Triều Tiên mới đây đã công bố đoạn video phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 và hình ảnh Trái đất nhìn từ tên lửa trong bầu khí quyển. Trong video Triều Tiên mới công bố, quả tên lửa được xe phóng đưa tới bãi thử. Xe phóng vào vị trí sẵn sàng và có đồng hồ đếm ngược 4 giây ở bên góc màn hình.

Tên lửa sau đó được phóng lên nhờ hệ thống đẩy của xe phóng, để lại cột khói đen phía sau. Đây là thời điểm tên lửa dễ gặp trục trặc nhất nếu như không thể kích hoạt buồng đốt nhiên liệu. Tuy nhiên, tên lửa đạn đạo Triều Tiên hoạt động đúng như dự kiến và nhanh chóng bay lên bầu trời.

Theo nguồn tin quân sự Hàn Quốc, tên lửa bay cao 560km và xa khoảng 500km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói “cả thế giới trông thật tuyệt đẹp” khi tên lửa quay trở lại bầu khí quyển, chứng minh Triều Tiên thực sự làm chủ công nghệ tên lửa đạn đạo.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin: “Triều Tiên thật tự hào khi có thể nói rằng tỷ lệ đánh trúng mục tiêu của tên lửa là rất cao và Pukguksong-2 là một loại vũ khí chiến lược thành công. Lãnh đạo Kim Jong-Un đã chuẩn thuận triển khai vũ khí này cho các hoạt động quân sự”, KCNA cho hay.

Loading...

Tiết lộ cực sốc về sức mạnh khủng khiếp của tên lửa Triều Tiên
Tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2.

Chương trình tên lửa đạn đạo Triều Tiên trước đây dựa chủ yếu vào tên lửa tầm trung Musudan, nhưng loại tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng này đã bộc lộ điểm yếu về độ tin cậy sau một loạt vụ phóng thử thất bại hồi năm ngoái. Chuỗi phóng thử tên lửa thất bại đó chỉ chấm dứt khi Bình Nhưỡng chuyển sang phát triển Pukguksong-2, theo Telegraph.

Những vụ phát nổ của tên lửa Musudan ngay sau khi phóng đã thể hiện mức độ rủi ro của loại nhiên liệu lỏng này. Điểm khác biệt của Pukguksong-2 so với Musudan là nó sử dụng động cơ nhiên liệu rắn, giúp tên lửa ổn định hơn, giảm thiểu thời gian nạp nhiên liệu trước khi phóng.

Nhiên liệu mà tên lửa Pukguksong-2 sử dụng nhiều khả năng là ammonium perchlorate, loại nhiên liệu rất ổn định, dễ dàng lưu trữ, có thể giúp tên lửa khai hỏa bất cứ lúc nào.

Sau vụ phóng tên lửa mới đây, Bình Nhưỡng cũng công bố 58 bức ảnh màu về Trái Đất được chụp từ không gian vũ trụ bằng máy ảnh lắp trên Pukguksong-2, động thái này được cho nhằm chứng minh họ đã sở hữu công nghệ đưa tên lửa quay trở lại tầng khí quyển. Công nghệ cho phép “trở lại tầng khí quyển” là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển một ICBM vì tên lửa cần phải chịu được sức nóng và áp lực khi nó đi vào bầu khí quyển từ không gian.

Theo ông Kim Dong-yub, giáo sư tại Viện nghiên cứu Viễn Đông ở Đại học Kyungnam, thông qua vụ thử này, Bình Nhưỡng có thể đang kiểm nghiệm động cơ cùng các thành tố khác để có thể phát triển ICBM sử dụng nhiên liệu rắn có thể bắn tới Mỹ. Loại ICBM này nhiều khả năng sẽ được đẩy bằng cụm nhiều động cơ của tên lửa Pukguksong-2.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.