Tìm thấy hóa thạch 66 triệu năm tuổi ngoài trung tâm thương mại tại Bangkok
Các chuyên gia Thái Lan xác nhận hơn 70 vỏ sò được gắn vào lối đi bộ bên ngoài trung tâm mua sắm ở Bangkok là hóa thạch của các sinh vật biển sống cách đây hơn 66 triệu năm, theo AFP.
77 hóa thạch cúc đá được gắn vào một lối đi bộ bên ngoài trung tâm thương mại ở Bangkok (Thái Lan). (Ảnh: AFP).
Một người mua sắm tinh mắt lần đầu tiên phát hiện ra hóa thạch hình ốc sên, có chiều ngang lên tới 12cm. Hóa thạch nằm rải rác dọc theo một đoạn vỉa hè dài 400 m của trung tâm mua sắm Siam Square (Bangkok).
Các nhà cổ sinh vật học của Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan đã điều tra và tìm thấy 77 hóa thạch cúc đá (ammonite).
Preecha Saithong, lãnh đạo bộ phận bảo vệ hóa thạch thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan, hôm 3/5 cho biết cúc đá là sinh vật biển được cho là đã chết cách đây 66 triệu năm.
Ông khẳng định cúc đá là có thật và nói thêm rằng các hóa thạch này khác với những hóa thạch thường thấy ở Thái Lan.
Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng lối đi bộ đã được sửa chữa hai năm trước, và vỏ sò có thể đã được các nhà thầu phụ chèn vào bê tông để trang trí.
Bên cạnh đó, một số loài nhuyễn thể dưới đại dương, sống trong Kỷ Jura và Kỷ Phấn trắng, được bán làm quà lưu niệm ở một số điểm du lịch nổi tiếng, trong đó có cả Madagascar và Morocco.

Tổ tiên của loài chim - Chim thủy tổ (Archaeopteryx)
Loài chim tiến hóa ra sao? Đây là một đề tài khó của khoa học. Chim có bộ xương mềm yếu lại bay ở trên không, ít có dịp hóa thạch, nên tài liệu hóa thạch về gốc gác loài chim rất hiếm, cả thế giới chỉ mới p

Bằng chứng cho thấy con người tiến hóa từ cá
Mới đây, các nhà cổ sinh vật học đã tìm ra mối liên hệ giữa vây cá và tay người, góp phần khẳng định nguồn gốc tiến hóa từ cá của chúng ta.

Tìm thấy giống loài "chưa từng được biết đến" trong lăng mộ bà nội Tần Thủy Hoàng
Khi khai quật hầm mộ của bà nội Tần Thủy Hoàng, các nhà khảo cổ không thể ngờ được rằng mình lại tìm ra một giống loài mới cho ngành sinh vật học thế giới.

Hé lộ gương mặt thật của Chúa Jesus
Bằng công nghệ hiện đại, các khoa học gia đã tạo nên một phiên bản "hợp lý" hơn về gương mặt của Chúa Jesus.

Con người bắt đầu mặc “quần áo” từ bao giờ?
Theo các nhà khảo cổ học, họ tìm ra bằng chứng thời điểm sớm nhất tổ tiên loài người không “cởi truồng” là ở những khu vực khảo cổ như Gran Dolina thuộc dãy núi Atapuerca ở Tây Ban Nha, liên quan tới loài người Homo antecessor có niên đại khoảng 780.000 năm về trước.

Đây là những cây mà NASA khuyên bạn nên trồng trong nhà
Bạn mới mua nhà nhưng không biết phải trang trí như thế nào? Hãy nghĩ ngay tới việc trồng cây cảnh, vừa "mát mắt" như các cụ nhà ta vẫn khen, lại vừa giúp phủ xanh Trái Đất này, dù chỉ là một phần bé nhỏ.
