Tôm hùm bông quý hiếm lọt lưới ngư dân Trung Quốc
Một ngư dân Trung Quốc bắt được con tôm hùm bông quý hiếm nhiều màu sắc, nặng hơn 1,8 kg với giá có thể lên tới hơn 100 USD/kg.
Ngư dân Trung Quốc bắt được tôm hùm bông quý hiếm
Ông Li Junfang bắt được con tôm hùm quý đầu tháng 8 tại thành phố Ninh Ba, phía đông tỉnh Chiết Giang. Lão ngư này cho hay, con tôm ông bắt được thuộc giống tôm hùm bông, nhưng hiếm gặp con nào lớn thế này.
Con tôm hùm đa sắc với vỏ đầu màu xanh, càng sọc trắng den điểm xuyết đốm vàng và càng to màu tím. (Ảnh: People.cn)
Con tôm nặng 1,85 kg, thân màu xanh biển sáng, dài 55 cm, còn đôi càng có màu xanh tím. Các đốt chân của nó có chấm đen và trắng, điểm xuyến thêm những đốm vàng.
Theo People’s Daily, một người chủ cửa hàng hải sản trong khu vực cho hay, con tôm hùm bông cỡ này có thể bán với giá 700-800 nhân dân tệ/kg (khoảng 109-125 USD/kg).
Ông Li Junfang hy vọng có người hào phóng mua con tôm hiếm, và tặng lại nó cho bảo tàng, thay vì kết thúc cuộc đời trong dạ dày của một thực khách nào đó.
Tuy nhiên, người dân trong vùng chỉ tụ tập và chế nhạo rằng: "Vì sao ông không tự mình hiến tặng nó? Không thể có tiền và danh tiếng cùng lúc được."
Ngư dân Li Junfang mong sẽ có người mua con tôm và tặng lại cho bảo tàng. (Ảnh: People’s Daily)

Cận cảnh bạch tuộc đốm xanh có nọc độc gấp 50 lần rắn hổ mang
Loại bạch tuộc đốm xanh sống ở khu vực san hô của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương có nọc độc gấp 50 lần rắn hổ mang.

Liệu cá mập có thể ngửi thấy mùi một giọt máu cách nó 400m?
Cá mập được coi là sát thủ đại dương, một trong những loài vật nguy hiểm nhất trên Trái đất.

Những vùng biển, bãi biển "tử thần", đáng sợ nhất trên thế giới
Danh sách những vùng biển, bãi biển nguy hiểm, đáng sợ nhất thế giới được bình chọn dựa trên yếu tố những tính chất tự nhiên của vùng biển cũng như các loại sinh vật có độc có khả năng tấn công người.

San hô là động vật hay thực vật?
San hô là các sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau.

Choáng ngợp trước hiện tượng "cột băng chết chóc"
Cột nước muối siêu lạnh chìm xuống đáy biển dễ dàng đông cứng mọi vật trên đường đi dọc đáy biển Nam Cực.

Khe vực Mariana - Nơi sâu nhất đại dương có điều gì huyền bí?
Ngày 26/3/2012, đạo diễn Hollywood James Cameron đã điều khiển con tàu Deepsea Challenger đi xuống độ sâu 10.898 mét và thiết lập một kỷ lục thế giới về việc lặn một mình xuống nơi sâu nhất đại dương – khe vực Mariana.
