Tôm hùm khổng lồ
Nặng 4,5 kg, dài gần 1 mét - gấp ba lần tôm lớn bình thường, tấm thân tôm hùm Lemmy 50 năm tuổi “bồ tượng” tới mức chẳng xoong nồi nào có thể nhét vừa. Lemmy vốn rất hài lòng với nơi trú ẩn lý tưởng của nó: trong một chiếc nồi súp de cũ kỹ dưới đáy biển kênh đào Le Manche, cho đến khi bị bác thợ lặn Chris Hovard 51 tuổi ở Dorset (Anh) phát hiện ra.
Lần đầu tiên trong đời thợ lặn Hovard tận mắt chứng kiến một con tôm vĩ đại như thế, đó là lý do của cuộc rượt đuổi hàng tiếng đồng hồ dưới đáy biển tây nam nước Anh, nhưng cả người và tôm dường như không ai thấm mệt.
Cuộc đuổi bắt kết thúc trong vô vọng khiến Hovard buồn bã nghĩ rằng, sẽ không bao giờ bác được nhìn lại con tôm hiếm có một lần nữa. Nhưng thật bất ngờ khi quay trở lại chiếc nồi hơi cũ kỹ, hai chiếc càng khổng lồ đột ngột xỉa ra như thách thức. Tuy nhiên bằng động tác gọng kìm nhanh lẹ, Hovard đã tóm gọn con giáp xác có tuổi đời gần nửa thế kỷ bằng một cái túi dây.
“Cái lưng của nó thật vĩ đại, bề ngang có khi còn dài hơn cả gang tay” - bác thợ lặn lão luyện kể. “Nó xấu xí, hung hăng và ngay lập tức khiến tôi liên tưởng tới ca sỹ Lemmy trong ban nhạc Motörhead”.
Rất may là cái thân hình đặc biệt quá khổ đã giúp tôm Lemmy thoát khỏi kết cục “lên đĩa”. Nơi cư trú mới của nó bây giờ là bể thủy sinh tại Trung tâm đời sống biển Weymouth (Anh).

(Ảnh: Metro)
Bất ngờ phát hiện sao la tại Việt Nam sau 15 năm vắng bóng
Bẫy ảnh đã chụp được hình ảnh một cá thể sao la, loài thú quý hiếm được nhiều người cho rằng đã biến mất vĩnh viễn khỏi Việt Nam.
Kỳ lạ loài hươu chỉ bé bằng chuột hamster
Hươu chuột (Chevrotain) là một trong 10 loài cheo cheo (Tragulidae), là nhóm động vật có vú nhỏ, nhút nhát thường sống ở các khu rừng nhiệt đới của châu Phi , Ấn Độ và Đông Nam Á.
Thế giới động vật - Những điều thú vị bạn chưa biết
Thế giới động vật muôn màu với bao điều lý thú. Không ai có thể tự cho mình là hiểu khá rõ về mọi loài tồn tại trên hành tinh của chúng ta.
Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết
Cú lợn là loài chim rất thông minh, đáng yêu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng bị coi là quỷ dữ, khi người ta tin rằng, chúng là điềm báo cho một cái chết.
Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết
Những con đực một số loài thú có túi ăn côn trùng ở châu Úc có thể “yêu” điên cuồng, thậm chí suốt 14 tiếng với con cái cho đến khi nó cơ thể suy nhược và chết gục.
Voi Sumatra đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng
Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) hôm 24/1 thông báo voi Sumatra đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng lớn hơn và Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã nâng mức báo động về tình trạng của loài voi này từ “có nguy cơ” lên “có nguy cơ nghiêm trọng".


