Trái Đất bị dội bom hạt nhân từ 12.000 năm trước?

Người ngoài hành tinh có thể đã mang bom hạt nhân đến Trái Đất từ 12.000 năm trước, theo các nhà lý luận âm mưu.

Một vụ nổ bom hạt nhân đã giết chết nửa triệu người ở Ấn Độ cách đây 12.000 năm, những người theo thuyết âm mưu khẳng định.


Một vụ nổ hạt nhân đã tàn phá Ấn Độ 12.000 năm trước?

Họ đưa ra các hình ảnh và video được cho là bằng chứng về vụ nổ xảy ra trong vùng sa mạc gần Jodhpur, Ấn Độ. Ufosightingsdaily.com là website mới nhất chia sẻ thuyết âm mưu của họ.

Bằng chứng dựa trên "các bài viết" trong các văn bản cổ đại và một khu vực có mức độ bức xạ cao.


Họ đưa ra các hình ảnh và video được cho là bằng chứng về vụ nổ xảy ra trong vùng sa mạc gần Jodhpur, Ấn Độ.

Trang tin tức Disclose.tv viết: "Các văn bản Hindu từ hàng ngàn năm trước dường như cho thấy một loại vũ khí tiên tiến giống bom nguyên tử đã có mặt trên Trái Đất cách đây khoảng 12 nghìn năm".

"Có thể một quả bom nguyên tử đã nổ tung trên Trái Đất 12.000 năm trước. Một số văn bản có nhắc đến xung đột hạt nhân".

Trang web cũng trích dẫn một đoạn được cho là nằm trong văn bản cổ đại: "Một quả đạn với toàn bộ sức mạnh trong vũ trụ... Một cột khói lửa rực sáng như 10.000 mặt trời đã nổi lên bằng tất cả sự huy hoàng... Đó là một vũ khí không ai biết, một sứ giả khổng lồ của thần chết đã biến cả chủng tộc thành tro tàn. Xác chết bị đốt cháy không nhận ra được. Tóc và móng tay của họ bị rơi ra. Đồ gốm vỡ nát ra mà không có nguyên nhân rõ ràng, và chim biến thành màu trắng".

"Sau vài giờ, tất cả thực phẩm đều bị nhiễm. Để thoát khỏi đám cháy này, những người lính nhảy xuống sông".


Trang web cũng trích dẫn một đoạn được cho là nằm trong văn bản cổ đại: "Một quả đạn với toàn bộ sức mạnh trong vũ trụ ... Một cột khói lửa rực sáng như 10.000 mặt trời đã nổi lên bằng tất cả sự huy hoàng".

Để tăng thêm độ thuyết phục, các website về thuyết âm mưu còn hé lộ về một khu vực có bức xạ cao trong những năm 1990 và một số xác chết tìm thấy trong thành phố cổ.

Theo đó, ở phía đông của sa mạc Thar, gần thành phố cổ Jodhpur, vào những năm 1990, có một khu vực "có phóng xạ rất lớn, nơi người dân từ lâu đã có tỷ lệ ung thư và dị tật bẩm sinh cao".

Trong một số bài báo, nhà sử gia Ấn Độ, Kisari Mohan Ganguli, có nói: "Các văn bản thiêng liêng của Ấn Độ có rất nhiều lời mô tả như vậy, nghe như một vụ nổ hạt nhân xảy ra ở Hiroshima và Nagasaki".


Để tăng thêm độ thuyết phục, các website về thuyết âm mưu còn hé lộ về một khu vực có bức xạ cao trong những năm 1990 và một số xác chết tìm thấy trong thành phố cổ.

Về nguyên nhân, các nhà lý luận âm mưu cho rằng người du hành thời gian hoặc người ngoài hành tinh đã mang công nghệ tiên tiến của thế kỷ 20 này đến Trái Đất từ 12.000 năm trước.

Tuy nhiên, thuyết âm mưu không thuyết phục được tất cả mọi người, nhiều người cho rằng đây chỉ là những "thông tin giả tạo".

Trang web skeptoid.com đang điều tra các giả thuyết trên về vụ nổ hạt nhân ở Ấn Độ. Đến nay, họ vẫn chưa tìm thấy bằng chứng về các văn bản được trích ở trên, theo Express. Họ cũng không tìm thấy bằng chứng về khu vực phóng xạ cao được phát hiện ở sa mạc.

Skeptoid.com nhận định: "Dường như câu chuyện này là điều bịa đặt".

TIN CŨ HƠN
Ngồi đâu trên máy bay an toàn nhất?

Ngồi đâu trên máy bay an toàn nhất?

Nếu di chuyển bằng máy bay, bạn có biết ghế ngồi nào là an toàn nhất? Các chuyên gia chỉ ra rằng có một số chỗ trên máy bay có tỷ lệ sống sót cao nhất.

Đăng ngày: 29/01/2026
Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Tết xưa nhà nhà đốt pháo giấy, Tết nay chỉ được bắn pháo hoa. Tết xưa cả gia đình quây quần gói bánh chưng, ngày nay nhiều gia định chọn bánh chưng bán sẵn.

Đăng ngày: 27/01/2026
Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kết quả này đã được những nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới tiên đoán từ hàng trăm năm trước, khiến mọi người phải khiếp sợ.

Đăng ngày: 16/01/2026
Trường cho giới quý tộc Anh: Sướng như tiên nhưng khổ thì còn hơn cả trường bình dân

Trường cho giới quý tộc Anh: Sướng như tiên nhưng khổ thì còn hơn cả trường bình dân

Ở Anh, có một ngôi trường được xem là "đào tạo nên quý tộc". Nhưng quý tộc không chỉ có lớp hào nhoáng bên ngoài...

Đăng ngày: 16/01/2026
15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới

15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới

Trang Elite Readers đã "lùng sục" và tổng hợp 28 loại quả kỳ lạ nhất thế giới và thật bất ngờ khi tới 15 loại quả có mặt ở Việt Nam.

Đăng ngày: 14/01/2026
Những cấm kị nên biết khi tặng tiền lì xì

Những cấm kị nên biết khi tặng tiền lì xì

Lì xì là một tục lệ đẹp trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, không ít người chú ý đến những việc nên và không nên khi tặng bao lì xì.

Đăng ngày: 13/01/2026
5 mẹo dân gian khiến rắn sẽ không dám bén mảng tới gần nhà bạn

5 mẹo dân gian khiến rắn sẽ không dám bén mảng tới gần nhà bạn

Mới đây nhất, người dân tại Tiền Giang vô cùng hoảng sợ khi chứng kiến cảnh tượng con rắn dài khoảng hơn 1 mét vùng vẫy trong phòng tắm tại nhà của một người dân.

Đăng ngày: 13/01/2026
Khoa Học News