Trải nghiệm taxi tự lái tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Một số hành khách trải nghiệm cho biết, đi taxi tự lái thú vị, an toàn và tiện lợi.

Trung Quốc đã chính thức triển khai dịch vụ taxi không người lái hay còn gọi là robotaxi ở ngoại thành thủ đô Bắc Kinh, đánh dấu giai đoạn mới trong quá trình phát triển hệ thống giao thông thông minh.

Một buổi trải nghiệm robotaxi, phương tiện di chuyển mới tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Vẻ ngoài không khác gì một chiếc xe ô tô bình thường, nhưng taxi robot này không có người lái và được tự động hoàn toàn.

Bước đầu tiên, hành khách cần nhập mật khẩu để mở cửa xe. Mật khẩu được gửi qua điện thoại thông minh sau khi hành khách đặt xe thành công. Không gian trên xe rộng rãi, với màn hình lớn ở ghế sau, cập nhật liên tục cho hành khách về hành trình.

Trải nghiệm taxi tự lái tại Bắc Kinh, Trung Quốc
Taxi tự lái chạy trên đường phố Bắc Kinh.

Ông Ren Han - Nhóm nghiên cứu xe thông minh hãng Baidu, Trung Quốc: "Màn hình này hiển thị bản đồ tuyến đường xe đi theo thời gian thực, giao diện cũng cho thấy tình hình giao thông, các biển báo hiệu và cả các xe khác đang đi xung quanh".

Loại xe này có tên Apollo Go của hãng Baidu, đây là dòng xe tự hành tiên phong của hãng. Trải nghiệm đi xe taxi tự lái khá thú vị, một số hành khách còn thường xuyên sử dụng phương tiện này để đi làm.

Anh Peng - Nhân viên ngành công nghệ thông tin Trung Quốc: "Tôi gọi xe này để đi làm hàng ngày, thời gian gọi xe nhanh và tiện lợi. Xe không có người lái nhưng chuyến đi vẫn thoải mái và nhẹ nhàng".

Đầu tháng 3, thành phố Bắc Kinh đã cho phép hai công ty công nghệ Baidu và Pony.ai triển khai các dịch vụ robotaxi, mỗi công ty cung cấp một đội gồm 10 xe taxi tự lái trong một khu vực rộng 6.000 ha phía Nam thủ đô Bắc Kinh. Đây là lần đầu tiên một loại xe hoàn toàn tự hành được cấp phép hoạt động tại một đô thị lớn trên thế giới. Sau quá trình thử nghiệm, Baidu có kế hoạch mở rộng dịch vụ robotaxi tới 65 thành phố vào năm 2025 và 100 thành phố.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Thử nghiệm công nghệ mũ bảo hiểm Strokefinder trong cấp cứu đột quỵ

Thử nghiệm công nghệ mũ bảo hiểm Strokefinder trong cấp cứu đột quỵ

Đây là lần đầu tiên trên thế giới, công nghệ mũ bảo hiểm Strokefinder được sử dụng nơi tuyến đầu và bên ngoài bệnh viện.

Đăng ngày: 01/03/2024
Taxi bay điện hoàn thành chuyến bay liên thành phố đầu tiên

Taxi bay điện hoàn thành chuyến bay liên thành phố đầu tiên

Trung Quốc- Chuyến bay liên thành phố đầu tiên trên thế giới bằng taxi bay điện cất hạ cánh thẳng đứng kéo dài khoảng 20 phút hôm 27/2.

Đăng ngày: 29/02/2024
Trung Quốc chế tạo pin từ canxi: Rẻ hơn, bền hơn pin lithium

Trung Quốc chế tạo pin từ canxi: Rẻ hơn, bền hơn pin lithium

Nghiên cứu được kỳ vọng sẽ mở đường cho các công nghệ pin rẻ hơn và an toàn hơn pin lithium-ion trong khi vẫn cung cấp công suất năng lượng tương đương về mặt lý thuyết.

Đăng ngày: 28/02/2024
Sắp ra mắt tai nghe siêu âm khử tiếng ồn

Sắp ra mắt tai nghe siêu âm khử tiếng ồn

Nói lời tạm biệt với những chiếc tai nghe thông thường, tai nghe siêu âm mới có khả năng khử tiếng ồn và âm thanh không gian tốt hơn.

Đăng ngày: 27/02/2024
Phát triển thành công vỏ pin giúp ô tô điện nhẹ hơn 10%

Phát triển thành công vỏ pin giúp ô tô điện nhẹ hơn 10%

Nhà sản xuất kim loại Nhật Bản Proterial đã phát triển thành công một loại vật liệu mới sử dụng làm vỏ pin xe điện (EV) có khả năng chặn sóng điện từ.

Đăng ngày: 26/02/2024
Thiết bị giúp máy bay quân sự tàng hình trên radar

Thiết bị giúp máy bay quân sự tàng hình trên radar

Một nhóm nhà khoa học và kỹ sư phát triển thiết bị tàng hình plasma thế hệ mới có thể giúp gần như mọi máy bay quân sự biến mất trên màn hình radar.

Đăng ngày: 22/02/2024
Elon Musk cho biết:

Elon Musk cho biết: "Người cấy chip não có thể di chuột bằng ý nghĩ"

Elon Musk cho biết người thử nghiệm ghép chip não đầu tiên của Neuralink đã điều khiển được chuột máy tính thông qua suy nghĩ.

Đăng ngày: 21/02/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News