Trạm không gian thương mại đầu tiên dự kiến sẽ phóng đi vào năm 2020

Tuy chỉ mới hoạt động được hơn một năm, nhưng công ty Axiom đã có những bước đi táo bạo cho riêng mình bằng việc phóng một trạm không gian lên quỹ đạo.

Công ty Axiom Space ở Houston cho biết trạm không gian thương mại đầu tiên dự kiến sẽ hòa vào quỹ đạo quanh Trái Đất từ năm 2020, công ty dự định sử dụng trạm không gian này như một trạm nghiên cứu tư nhân và là một địa điểm du lịch trước khi biến nó thành một phòng thí nghiệm khoa học.

Amir Blachman, phó chủ tịch phát triển chiến lược của Axiom Space cho biết họ đang mong chờ đến khoảng thời gian năm 2027, khi mà trạm đạt được mức doanh thu thích hợp để thu hồi lại vốn và tiếp tục cho thuê không gian để các công ty tiến hành khai thác khoa học.

Trạm không gian thương mại đầu tiên dự kiến sẽ phóng đi vào năm 2020
Mô phỏng trạm không gian thương mại đầu tiên sẽ được phóng lên quỹ đạo vào năm 2020. (Ảnh: Axiom Space).

Loading...

Axiom đã hoạt động được 16 tháng. CEO của Axiom là Michael Suffredini, một người đã giữ chức quản lý cho các chương trình không gian của trạm ISS trong suốt 10 năm. Trong khi đó, chủ tịch của Axiom là Kam Ghaffarian, hiện là CEO của SGT Inc., một công ty đối tác của NASA trong việc quản lý và đào tạo phi hành gia cho ISS.

Một trong những mục tiêu trước mắt của Axiom Space là phóng chuyến bay 10 ngày đưa khách du lịch đến ISS vào năm 2019. Ông Blachman cho biết những chuyến bay du lịch không gian sẽ có giá đến hàng chục triệu dollar cho mỗi ghế ngồi, và hành khách cần phải luyện tập thể lực trước khi tham gia.

Axiom cũng đang có kế hoạch thiết kế và xây dựng những thành phần riêng cho trạm không gian của mình từ ISS. Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024 với chi phí ước tính lên đến 1,5 tỷ USD. Trạm không gian thương mại đầu tiên sẽ có một máy in 3D và nhiều trạm vệ tinh nhỏ ở xung quanh.

Blachman cho biết họ đã hình dung việc in 3D hàng trăm turbine phản lực và các hợp kim siêu đặc biệt để giảm chi phí sản xuất ra chúng vào những năm sau đó, từ 2026 đến 2028. Axiom cũng đang hợp tác với Made in Space, một công ty có trụ sở tại California trong việc triển khai in 3D trên ISS.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Công trình ngầm ở sa mạc dài bằng khoảng cách của Trái Đất lên Mặt trăng

Công trình ngầm ở sa mạc dài bằng khoảng cách của Trái Đất lên Mặt trăng

Tổng chiều dài của hàng ngàn đường dẫn nước ngầm trong sa mạc Iran tương đương với khoảng cách của Trái Đất lên Mặt trăng (384.400km).

Đăng ngày: 09/06/2017
Thăm nhà máy chế tạo đạn tên lửa cho S-300 Việt Nam

Thăm nhà máy chế tạo đạn tên lửa cho S-300 Việt Nam

Các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa của Nga có lẽ đã quá nổi tiếng trên thế giới, nhưng ít ai biết được chúng được chế tạo như thế nào.

Đăng ngày: 06/06/2017
Trung Quốc xây nhà máy điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới

Trung Quốc xây nhà máy điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới

Nhà máy điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới ở Trung Quốc có thể sản xuất 40 megawatt điện, đủ đáp ứng nhu cầu về điện cho 15.000 hộ dân.

Đăng ngày: 05/06/2017
Thụy Sĩ vận hành nhà máy

Thụy Sĩ vận hành nhà máy "hút" CO2 tạo năng lượng

Theo Inhabitat, nhà máy đầu tiên trên thế giới thu khí carbon dioxide từ không khí để tạo ra nhiệt đã được vận hành tại Zurich, Thụy Sĩ.

Đăng ngày: 05/06/2017
Khởi công dự án Kính thiên văn lớn nhất thế giới tại Chile

Khởi công dự án Kính thiên văn lớn nhất thế giới tại Chile

Ngày 26/5, Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã đặt tượng trưng viên đá đầu tiên, khởi công công trình Kính thiên văn châu Âu cực lớn (E-ELT) tại đỉnh Armazones, phía Bắc nước này.

Đăng ngày: 29/05/2017
Hầm chứa hạt giống chống tận thế ngập nước do băng tan

Hầm chứa hạt giống chống tận thế ngập nước do băng tan

Hầm chứa hạt giống cứu thế giới trong trường hợp tận thế đang đối mặt nguy cơ thất thủ trước nước lụt dù thiết kế vô cùng kiên cố.

Đăng ngày: 22/05/2017
Sân vận động đầu tiên trên thế giới trang bị điều hòa

Sân vận động đầu tiên trên thế giới trang bị điều hòa "khủng" đã hoàn thành

Sân vận động Khalifa vừa được xây xong ở Qatar, có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, là một trong những công trình phục vụ cho World Cup diễn ra 5 năm sau.

Đăng ngày: 19/05/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.