Trâu rừng húc chết thợ săn để trả thù cho đồng loại

Con trâu rừng húc thủng động mạch đùi khiến thợ săn mất mạng gần như ngay lập tức, sau khi người này bắn chết thành viên trong đàn.

Thợ săn chuyên nghiệp 54 tuổi Claude Kleynhans gặp tai nạn khi đang dẫn đoàn thám hiểm dọc bờ sông Levubu ở tỉnh Limpopo phía bắc Nam Phi, Independent hôm 30/5 đưa tin. Claude và đoàn khách bắn chết con trâu rừng và đang chuẩn bị chất xác nó lên xe thì bị thành viên khác trong đàn trâu tấn công. Đồng nghiệp của Kleynhans chạy về nhà khách để nhờ trợ giúp, còn Claude bị trâu rừng đâm thủng động mạch đùi và tử vong.


Claude chụp hình bên cạnh chiến lợi phẩm đi săn. (Video: Independent).

"Họ đang xẻ xác con vật trong bụi rậm và không trông thấy con trâu kia", Karen Kuhne Kleynhans, chị dâu của Claude, cho biết. "Con trâu húc cậu ấy và đâm sừng của nó vào phía trên đùi".

Loading...

Theo Karen, trâu rừng là mục tiêu đi săn ưa thích của Claude. Ông lớn lên tại thị trấn nhỏ Modjadjiskloof và từng làm cảnh sát trước khi trở thành thợ săn chuyên nghiệp. Claude thành lập công ty Guwela Safaris năm 1987, chuyên cung cấp tour đi săn, câu cá và chụp ảnh trong công viên quốc gia Kruger và khu bảo tồn tiếp giáp.

Trâu rừng húc chết thợ săn để trả thù cho đồng loại
Claude có sở thích săn trâu rừng châu Phi. (Ảnh: Independent).

Trâu rừng châu Phi hay còn gọi là trâu Cape là một trong 5 loài vật lớn ở lục địa đen (Big Five) cùng với sư tử, báo hoa mai, tê giác và voi. Loài trâu này có thể nặng 1.000kg. Một số chuyên gia ước tính chúng giết chết 200 người mỗi năm. Trâu rừng phân bố rộng rãi ở miền đông và nam châu Phi và không phải loài nguy cấp. Tuy nhiên, việc săn trâu rừng ở Nam Phi vẫn được nhà chức trách giám sát và chỉ những công ty safari chuyên nghiệp mới tổ chức săn chiến lợi phẩm (trophy hunting).

Trâu rừng châu Phi được coi là mục tiêu nguy hiểm, bởi chúng có thể trở nên vô cùng hung dữ và thù địch khi nhận thức bản thân đang gặp nguy hiểm. Khi một thành viên trong đàn bị kẻ săn mồi như sư tử tấn công, các thành viên khác sẽ lao tới bảo vệ. Theo Animal Planet, trâu rừng giết chết nhiều thợ săn ở châu Phi hơn bất kỳ loài vật nào khác và thường phục kích săn mồi.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này.

Đăng ngày: 25/10/2018
Loài chim có thể tự tạo ra mùi nước hoa riêng

Loài chim có thể tự tạo ra mùi nước hoa riêng "thơm nức mũi" để hút bạn đời

Việc làm quen với bạn mới hoặc hẹn hò trong thế giới động vật chắc chắn khó khăn hơn nhiều so với con người chúng ta.

Đăng ngày: 31/05/2018
Sinh vật giống sói khiến giới nghiên cứu bối rối

Sinh vật giống sói khiến giới nghiên cứu bối rối

Nông dân ở bang Montana, Mỹ, bắn chết một sinh vật lạ khi nó đến gần vật nuôi của mình, BBC hôm 25/5 đưa tin.

Đăng ngày: 28/05/2018
Xót thương cảnh thiên nga cố cứu bạn khỏi chết đuối trong rác

Xót thương cảnh thiên nga cố cứu bạn khỏi chết đuối trong rác

Trong đoạn clip, có thể thấy một con thiên nga đang vùng vẫy trong vũng bùn ngập đến cổ để không bị chìm xuống trong khi con còn lại liên tục dùng mỏ để kéo bạn lên.

Đăng ngày: 28/05/2018
Rắn hổ bướm tử chiến với cá sấu dưới hồ

Rắn hổ bướm tử chiến với cá sấu dưới hồ

Nhiếp ảnh gia Rishani Gunasinghe ghi lại cuộc đọ sức quyết liệt giữa cá sấu và rắn hổ bướm trong công viên quốc gia Yala, Sri Lanka, Sun hôm 25/5 đưa tin.

Đăng ngày: 28/05/2018
Australia xây hàng rào dài nhất thế giới để ngăn mèo

Australia xây hàng rào dài nhất thế giới để ngăn mèo

Dự án xây dựng hàng rào ngăn mèo được tài trợ bởi chính phủ và tiền đóng góp của người dân.

Đăng ngày: 27/05/2018
Ngựa cao nhất và ngựa lùn nhất thế giới

Ngựa cao nhất và ngựa lùn nhất thế giới

Big Jake, con ngựa giữ kỷ lục cao nhất thế giới, có chiều cao 210cm, gấp gần 5 lần so với con ngựa lùn nhất thế giới tên Thumbelina.

Đăng ngày: 27/05/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.