Trẻ ở đâu quấy khóc nhiều nhất?

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng những đứa trẻ khóc nhiều nhất đều sống tại các nước như Anh, Italia, Canada, Hà Lan. Còn những đứa trẻ ít quấy khóc nhất là ở các nước như Đan Mạch, Đức và Nhật Bản.

Nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Warwick, Anh đã giải thích về việc những đứa trẻ khóc nhiều và những đứa trẻ ít khóc thì sống ở đâu. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí The Journal of Pediatrics.

Nguyên nhân phổ biến của những trận khóc kéo dài ở trẻ sơ sinh là do đau bụng. Song những cơn đau bụng là triệu chứng của một căn bệnh ít khi xảy ra và thường tự biến mất sau 4 tháng. Nguyên nhân xuất hiện và số lượng hạn chế phương pháp điều trị bệnh đau bụng ở trẻ là điều khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Số lần trẻ khóc vì đau bụng được đưa ra dựa theo tiêu chí Wessel: trẻ sơ sinh bắt đầu đau bụng trong vòng ba tuần đầu tiên, cơn đau kéo dài khoảng ba tiếng đồng hồ một ngày và chủ yếu diễn ra trong ba tháng đầu đời của trẻ. Và để phản ứng lại với các cơn đau, trẻ thường khóc.

Loading...

Trẻ ở đâu quấy khóc nhiều nhất?
Nguyên nhân phổ biến của những trận khóc kéo dài ở trẻ sơ sinh là do đau bụng.

Tiêu chí Wessel được hình thành vào những năm 1950. Lĩnh vực chăm sóc trẻ trong 50 năm qua đã có những thay đổi đáng kể, cần những tiêu chuẩn mới đánh giá mức độ khóc bất thường ở trẻ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích số liệu của gần 8.700 trẻ sơ sinh từ các nước khác nhau như Đức, Đan Mạch, Nhật Bản, Canada, Italia, Hà Lan, Anh và đã thống kê được những đứa trẻ ở các nước khác nhau khóc bao lâu trong 1 ngày.

Kết quả cho thấy, trung bình một ngày trẻ sơ sinh khóc gần 2 giờ trong 2 tuần đầu tiên, từ tuần thứ 6 bé khóc nhiều nhất là 2 giờ 15 phút/ ngày, sang tuần thứ 12 thì giảm xuống còn 1 giờ 10 phút/ ngày.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tại một số nước trẻ sơ sinh chỉ khóc 30 phút/ ngày thì ở các nước khác có thể lên đến 5 giờ/ ngày.

Thời gian trận khóc tỷ lệ thuận với việc đứa trẻ thường xuyên bị đau bụng như thế nào.Tại Anh, 20% trẻ sơ sinh bị đau bụng trong độ tuổi 1-2 tuần, tại Canada là 34,1% trẻ trong độ tuổi 3-4 tuần, tại Italia là 20,9% trẻ trong độ tuổi 8-9 tuần. Mức thấp nhất được ghi nhận ở Đan Mạch (5,5% trẻ ở độ tuổi 3-4 tuần) và ở Đức (6,7% trẻ ở độ tuổi 3-4 tuần).

Các nhà nghiên cứu chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt trên. Chúng thay đổi dựa trên việc thu hẹp sự bất bình đẳng trong xã hội đến trách nhiệm lớn hơn của cha mẹ trong việc chăm sóc trẻ và từ các nhân tố di truyền khác.

Trẻ ở đâu quấy khóc nhiều nhất?
Thời gian trận khóc tỷ lệ thuận với việc đứa trẻ thường xuyên bị đau bụng như thế nào.

Giáo sư Dieter Wolke, tác giả chính của nghiên cứu đã đưa ra kết luận: "Trẻ sơ sinh được phân biệt rất rõ dựa vào việc chúng khóc bao nhiêu trong những tuần đầu đời. Chúng ta có thể biết thêm nhiều điều mới mẻ khi hiểu được các nền văn hóa – nơi mà trẻ khóc ít hơn. Điều đó có thể bị tác động bởi sự chăm sóc của cha mẹ hoặc các yếu tố liên quan khác, ví dụ như di truyền học. Tiêu chí mới của quy tắc này sẽ giúp các bác sĩ giải thích cho cha mẹ hiểu khi một đứa trẻ khóc ở mức bình thường và không có gì phải lo ngại hay cần phải khám xét kỹ hơn".

Tuy nhiên, có một sự thật là những đứa trẻ ăn sữa mẹ lại đau bụng thường xuyên hơn những đứa trẻ ăn sữa ngoài hoàn toàn hoặc ăn hỗn hợp.

Theo các nhà khoa học, những nghiên cứu trong tương lai sẽ giúp xác định được nguyên nhân trẻ em ít bị đau bụng hơn ở một số nước. Những thông tin này có thể làm cho cuộc sống hàng triệu gia đình trên toàn thế giới dễ dàng hơn rất nhiều.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những người không nên ăn bánh chưng trong những ngày Tết

Những người không nên ăn bánh chưng trong những ngày Tết

Bánh chưng là thực phẩm không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền tại Việt Nam. Đây là loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món này.

Đăng ngày: 28/01/2019
Ăn bánh chưng bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

Ăn bánh chưng bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

Nhiều người có thói quen gọt bỏ phần ngoài mốc trước khi chiên ăn mà không biết rằng thực phẩm mốc sinh ra độc tố aflatoxin có thể gây ung thư.

Đăng ngày: 28/01/2019
Cách cúng vía thần tài mùng 10 tháng Giêng

Cách cúng vía thần tài mùng 10 tháng Giêng

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng là một trong những dịp quan trọng để những người kinh doanh cầu tài lộc, sung túc và may mắn.

Đăng ngày: 25/02/2018
4 loại

4 loại "rau trường thọ" được Trung Quốc ca ngợi lại mọc nhan nhản ở Việt Nam

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và công dụng phòng bệnh tuyệt vời, 4 loại rau dưới đây được cổ nhân Trung Hoa ca ngợi là

Đăng ngày: 13/04/2017
10 dấu hiệu cảnh báo ung thư đang phát triển trong cơ thể ai cũng phải nằm lòng

10 dấu hiệu cảnh báo ung thư đang phát triển trong cơ thể ai cũng phải nằm lòng

Ung thư đang là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới, nhưng vẫn còn rất nhiều người không để ý đến căn bệnh này, dẫn đến việc phát hiện ra quá muộn khi mà bệnh đã ở những giai đoạn cuối.

Đăng ngày: 13/04/2017
Thảo dược giảm đau và ho do viêm họng

Thảo dược giảm đau và ho do viêm họng

Đau rát họng, nuốt đau, khàn tiếng, ho khan hoặc ho có đờm,... là những triệu chứng chính của bệnh viêm họng.

Đăng ngày: 13/04/2017
Tế bào tự kháng HIV - phương pháp điều trị HIV hiệu quả nhất từ trước đến nay

Tế bào tự kháng HIV - phương pháp điều trị HIV hiệu quả nhất từ trước đến nay

Bằng cách tiêm kháng thể trực tiếp vào tế bào, các nhà khoa học đã tạo ra một thế hệ tế bào mới có khả năng tự bảo vệ chính mình khỏi virus HIV.

Đăng ngày: 13/04/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.