Trẻ thông minh hơn nếu học nhạc sớm
Những người bắt đầu học nhạc trước khi lên 7 thì mối quan hệ giữa vùng vận động và vùng cảm giác trên não được tăng cường. Học nhạc sớm cho phép củng cố sự kết nối các tế bào thần kinh, theo tin của báo The Gazette.
Những nghiên cứu để đi đến kết luận này được thực hiện tại Trường ĐH Concordia và Viện Thần kinh học Montreal (Canada). Các nhà khoa học khuyên nên cho trẻ học nhạc trước năm lên 7.

Học nhạc có thể đẩy nhanh sự phát triển giữa
vùng vận động và vùng cảm giác của não bộ.
Nhờ phương pháp quét não, người ta nhận thấy tại vùng vận động ở bộ não có những thay đổi rõ ràng ở những đứa trẻ được học nhạc từ sớm. Tuy không nên hiểu một cách thô thiển rằng một đứa trẻ học nhạc càng sớm thì đều có khả năng trở thành nhạc sĩ thiên tài, song kết quả của việc học nhạc sớm có thể thấy ngay ở khả năng học một ngôn ngữ thứ hai.
Trong thí nghiệm tìm hiểu tác dụng của việc học nhạc có 36 người tình nguyện tham gia. 50% số người tình nguyện được học nhạc từ trước năm lên 6. Số còn lại cũng có học nhạc nhưng muộn hơn.
Sau đó, tình nguyện viên được yêu cầu tái hiện lại các tiết tấu bằng phương pháp nghe nhìn. Nhóm người đã được học nhạc từ rất sớm ít mắc những sai lầm về thời gian và độ chính xác. Tuy nhiên, sau vài ngày huấn luyện nhóm được huấn luyện, nhóm không học nhạc cũng không thể đạt được kết quả như nhóm kia.
Như vậy là học nhạc có thể đẩy nhanh sự phát triển giữa vùng vận động và vùng cảm giác của não bộ, được xem là cơ bản cho quá trình học tập. Tuy vậy phương pháp quét não không tiết lộ được bất kỳ sự khác biệt nào trong não bộ của những người bắt đầu học nhạc đã 6 năm với những người nói chung không hề quan tâm đến âm nhạc.
Đặc điểm ngoại hình dự báo bạn sẽ sống thọ hay chết sớm
Những người có thân hình quả lê, mông to với tỷ lệ eo - hông là 7 - 10 sẽ sống rất thọ, theo Heath Sina.
Nhiễm "hơi lạnh" đám ma sẽ dễ mang bệnh?
Rất nhiều người kiêng đi đám ma khi cơ thể yếu, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già yếu, phụ nữ có thai vì sợ nhiễm hơi lạnh từ người chết sẽ sinh bệnh.
Lịch sử tình dục của loài người
Chim làm chuyện ấy, ong làm chuyện ấy, con người từ thuở sơ khai cũng đã làm chuyện ấy. Nhưng hoạt động này đã thay đổi như thế nào trong hàng nghìn năm qua, và thậm chí chỉ trong vài thập kỷ vừa rồi?
Điểm danh các loại ảo ảnh thị giác lừa đảo bộ não
Ảo ảnh thị giác (Optical Illusions) vẫn được biết đến là những hình ảnh đánh lừa đôi mắt. Nhưng thực chất chúng mang một ý nghĩa khác, đó là những hình ảnh được não bộ “tiên đoán”.
Cách xử lý khi bị rết cắn
Đôi khi trong nhà bạn xuất hiện con rết với hình thù đáng sợ. Khi chẳng may bị rết cắn, nếu không xử lý kịp thời có thể gây trúng độc và có đôi khi dẫn đến tử vong. Vậy khi bị rết cắn cần xử lý như thế nào?
Nhìn dịch mũi đoán bệnh
Màu sắc, mùi vị của dịch mũi cũng có thể biểu hiện của các bệnh lý đặc biệt của mũi. Chúng ta nên lưu ý để chuẩn đoán và có cách điều trị bệnh sớm, kịp thời.


