Trình duyệt Firefox 2.0 chính thức được phát hành

Phiên bản Firefox 2.0 chính thức sẽ được phát hành vào hôm nay (24/10), chỉ tám ngày sau khi bản Candidate dành cho phần mềm được đưa vào sử dụng rộng rãi.

Phát ngôn viên của tổ chức phi lợi nhuận, hãng phát triển Firefox, Mozilla Foundation nói rằng phiên bản Release Candidate 3 (RC3) đưa ra hôm thứ hai tuần trước được người dùng đánh giá là hoạt động tốt. Đây là bước cuối cùng trong loạt kiểm chứng tính chất sẵn sàng cho phiên bản chính thức. Và đến hôm nay bản Firefox 2.0 hoàn thiện cuối cùng được ra mắt đông đảo người dùng.

Trình duyệt Firefox 2.0 chính thức được phát hànhRC3 về cơ bản giống như bản chính thức”, phát ngôn viên này nói. Bản chính thức sẽ có tên Firefox 2.0, download miễn phí trên website riêng của Mozilla vào chiều nay. “Điều đó đã được lên kế hoạch chắc chắn”.

Tin tức này đến chỉ vài ngày sau khi Microsoft phát hành bản nâng cấp đầy đủ đầu tiên của Internet Explorer - IE7 hôm thứ tư.

Đầu tuần trước, Mike Schroepfer, phó giám đốc phụ trách kiến trúc của Mozilla Foundation nói rằng RC3 sẽ trở thành phiên bản chính thức của trình duyệt Firefox 2.0 “nếu như không có gì thay đổi”.

Bản Release Candidate đầu tiên của Firefox được đưa ra hôm 26/9 trong khi bản Release Candidate thứ hai phát hành hôm 6/10. Sở dĩ Mozilla tung ra nhiều bản trung gian như vậy nhằm thu thập thông tin đầu vào truyền thống và phản ứng cùng phần sửa lỗi từ phía người dùng.

Nghiên cứu mới nhất về tỷ lệ dùng trình duyệt web trên toàn thế giới do OneStat.com (trụ sở tại Netherlands) tiến hành cho thấy Firefox của Mozilla chiếm 11,49%, giảm 1,44% so với hồi tháng 7, thời kỳ cao nhất của Firefox; Internet Explorer của Microsoft chiếm 85,85%, tăng 2,8%; Safari của Apple chỉ chiếm 1,61%, giảm 0,23%.

Chỉ tính riêng ở Mỹ, Internet Explorer có tới 80,77% người sử dụng; trong khi Firefox chỉ có 14,88%.

Phiên bản Firefox 2.0 chính thức được bổ sung thêm một số thành phần mới như: các điều khiển chống phishing dựng sẵn, khả năng xem thông tin phản hồi XML và RSS dựng sẵn cùng bộ kiểm tra ngữ pháp nội tuyến mới.

Bạn đọc quan tâm đến phiên bản mới này có thể download tại FTP Server bao gồm các phiên bản cho Windows, LinuxMacintosh.

T.Thu

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News