Tường băng 20 mét ven hồ nước ngọt lớn nhất vùng Viễn Đông
Thời tiết lạnh kết hợp với nhiều yếu tố tự nhiên khiến một bức tường băng lớn hình thành ven hồ Khanka.

Bức tường băng xuất hiện gần bờ hồ Khanka.
Một bức tường băng cao 20m và dài hàng km xuất hiện gần bờ hồ Khanka ở khu vực biên giới giữa Primorye, Nga và tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, Earth Chronicles hôm 31/12 đưa tin.
Ban đầu tường băng chỉ cao khoảng 3 - 4m. Tuy nhiên, bức tường ngày càng lớn thêm và cao đến 20m. Theo các nhà khí tượng, tường băng này hình thành do thời gian dài nhiệt độ duy trì ở mức thấp, kết hợp với gió mạnh và các dòng nước vượt qua bề mặt băng.
Khanka là hồ nước ngọt lớn nhất trong khu vực Viễn Đông. Hồ nước có diện tích hơn 4.000km2 với độ sâu trung bình là 4,5m. Có 23 con sông chảy vào hồ nhưng chỉ có duy nhất một dòng chảy ra là sông Songacha.
Những nơi nóng nhất và lạnh nhất trên Trái Đất
Trạm Vostok, đảo Ellesmere, làng Oymyakon, thành phố Bangkok, thung lũng tử thần... là những địa dang nổi tiếng có nhiệt độ thấp và cao kỷ lục.
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?
Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).
Những tờ báo in biến thành thảm hoa ở Nhật
Từ lâu Nhật Bản đã luôn nổi tiếng với các phát minh độc đáo và đột phá nhằm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, từ một tờ báo mà có thể mọc lên 1 cây xanh thì chắc hẳn rất ít người nghĩ tới.
Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?
Một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, đó là sấm sét. Nó là một luồng điện cực mạnh và sẵn sàng phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá
Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

