Ung thư vú sau sinh nguy hiểm hơn khi mang thai
Theo kết quả nghiên cứu, những phụ nữ bị chẩn đoán ung thư vú trong thời kỳ mang thai sẽ có nhiều cơ hội "sống" hơn.

Trưởng nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Tây Australia, giáo sư Angela Ives, lý giải rằng khi một người phụ nữ mang thai, các yếu tố sinh học thay đổi có thể trì hoãn quá trình phát triển ung thư vú bởi chức năng tuyến sữa sẽ "làm chậm" quá trình này, đồng thời làm thay đổi các khối u theo chiều hướng tích cực hơn.
Ngược lại, những phụ nữ bị ung thư vú trong giai đoạn sau mang thai khoảng một năm sẽ có nguy cơ tử vong cao gấp hai lần so với những phụ nữ khác.
Nghiên cứu mới được trường Đại học Tây Australia công bố này cho thấy có gần 3.000 bệnh nhân ung thư vú hiện nay tại Australia nằm trong độ tuổi trên dưới 45 và có khoảng 48% số bệnh nhân ung thư vú nói chung trong giai đoạn sau thời kỳ thai nghén một năm sẽ có khả năng tử vong cao hơn số bệnh nhân khác./.
Tết Đoan Ngọ ăn cơm rượu thế nào tốt cho sức khỏe?
Bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng cho biết, cơm rượu là món ăn đặc trưng trong ngày Tết Đoan Ngọ, cùng với những món ăn khác tùy theo vùng miền.
Nhìn dịch mũi đoán bệnh
Màu sắc, mùi vị của dịch mũi cũng có thể biểu hiện của các bệnh lý đặc biệt của mũi. Chúng ta nên lưu ý để chuẩn đoán và có cách điều trị bệnh sớm, kịp thời.
Những điều cần tránh khi ăn quả nhót bạn nên biết
Nhót là loại quả mọc nhiều ở miền Bắc vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Quả có nhiều công dụng nhưng ăn quả nhót không đúng cách cũng gây hại sức khỏe.
Lý do nên ăn đậu cô ve thường xuyên
Do hàm lượng chất xơ cao, đậu cô ve có tác dụng làm tan những viên sỏi thận một cách tự nhiên.
Lợi ích thiết thực của khoai tây
Khoai tây rất mềm, dễ tiêu hóa nên làm dịu đường ruột và hệ tiêu hóa. Nó cũng có thể chữa lành tình trạng viêm bên ngoài khi chà xát lên chỗ viêm.
Lợi ích của các bài tập vươn vai
Các bài tập vươn vai là cách dễ dàng nhất để có được cơ thể gọn nhẹ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một số phụ nữ lại lạm dụng quá mức các bài tập vươn vai và thay vì có lợi lại khiến chúng trở thành có hại.


