Vận tốc, không gian và thời gian

Bạn đã biết gì về vận tốc, không gian và thời gian nào? Câu trả lời là V=S\T, đáp án là hoàn toàn chính xác, V=S\T. Và bây giờ tôi sẽ làm rỏ hơn về bản chất của công thức này nhé.

Vận tốc, không gian và thời gianChắc hẳn bạn đã biết vận tốc ánh sáng là giới hạn của vận tốc (Albert Einstein nói thì không phải bàn cãi), tôi sẽ dùng thuyết này để giải thích tại sao bạn có thể đến tương lai bằng một con tàu bay với vận tốc gần bằng vận tốc ánh sáng. Đơn giản là vì vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian. Giả sử là bạn đang ngồi trong một con tàu đang tiến đến vận tốc ánh sáng, và con tàu của bạn sẽ không thể vượt qua vận tốc ánh sáng (vận tốc ánh sáng là giới hạn). Để chặn vận tốc con tàu của bạn lại buộc thời gian trên con tàu của bạn sẽ phải trôi chậm hơn so với bên ngoài, đó là lý do giúp bạn di đến tương lai.

V=S\T. Vậy quãng đường không tham gia vào chuyện này ư, thưa là có đấy các bạn à. khi con tàu của bạn tiến đến vận tốc ánh sáng thì lúc đó con tàu của bạn sẽ ngắn lại theo phương chuyển động (tôi chắc là các bạn đã từng nghe ở đâu đó). Khi con tàu ngắn lại thì đồng nghĩa với việc quãng đường bạn đang di chuyển sẽ dài ra, điều này sẽ làm giảm vận tốc của con tàu (hiểu theo một cách tương đối thôi nhé).

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao có cầu vồng?

Vì sao có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát sau những cơn mưa lớn vào ban ngày.

Đăng ngày: 13/06/2018
Người ngoài hành tinh có thật không?

Người ngoài hành tinh có thật không?

Có hứng thú trong việc tìm hiểu về sự tồn tại của người ngoài hành tinh nên tôi xin đưa ra một vài giả thuyết mà theo tôi là có khả năng xảy ra cho loài người chúng ta:

Đăng ngày: 17/11/2016
Bên ngoài vũ trụ là gì?

Bên ngoài vũ trụ là gì?

''Luồng sáng chói mắt bùng lên từ một siêu lân tinh cực xa. Xuyên qua thứ ánh sáng rực rỡ đó, kính thiên văn Hubble đã “nhìn” ra một lực huyền bí nào đó đang tác dụng ngược lại với lực hấp dẫn và đẩy các hệ ngân hà ra xa nhau. Phát hiện này đánh dấu một trong những khám phá có ý nghĩa nhất trong lịch sử về trạng thái tự nhiên của vũ trụ: Nó đang nở rộng.''

Đăng ngày: 26/10/2016
Nguyên nhân khiến xe máy bốc cháy

Nguyên nhân khiến xe máy bốc cháy

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ xe máy thường do chập điện, va chạm mạnh, nổ bình xăng và sự cố do kỹ thuật khác đồng thời ý thức người dùng chưa cao. Để phòng tránh những những sự cố trên, mỗi người sử dụng xe máy nên chuẩn bị cho mình một ít kiến thức và kinh nghiệm phòng chống cháy nổ cho xe máy.

Đăng ngày: 28/04/2016
Gián và tác hại của gián

Gián và tác hại của gián

Gián là loài côn trùng gây hại cho con người. Chỉ cần một con xuất hiện sẽ có cả tổ gián trong nhà bạn. Việc đuổi, tiêu diệt gián ra khỏi nhà rất khó.

Đăng ngày: 27/04/2016
Bí ẩn về quái vật đã khiến cho cá mập lớn phải sợ hãi

Bí ẩn về quái vật đã khiến cho cá mập lớn phải sợ hãi

Trong đại dương bao la, có rất nhiều chuyện mê hoặc con người, chắc các bạn đã từng nghe về truyền thuyết quái vật biển. Quái vật biển là cái gì vậy?

Đăng ngày: 18/03/2016
Phương pháp Nghiên cứu khoa học là gì?

Phương pháp Nghiên cứu khoa học là gì?

1. Đặt vấn đề, mục đích, hoặc câu hỏi nghiên cứu:

Đăng ngày: 16/03/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News