Vật thể lạ bất tử đang chiếm cứ tâm thiên hà chứa Trái đất

Những vật thể lạ lùng, cực đoan đang quây lấy vùng tâm hung bạo của Milky Way (Ngân Hà), tiêu diệt vật chất tối để trở nên bất tử.

Nghiên cứu mới dẫn đầu bởi nhà vật lý thiên văn Isabelle John từ Đại học Stockholm (Thụy Điển) cho thấy có những vật thể lạ mà nhân loại chưa từng biết đến, đang bao vây lấy vùng tâm Ngân Hà vốn bị chiếm giữ bởi lỗ đen quái vật Sagittarius A*.

Các vật thể lạ này là những ngôi sao - một loại sao kinh dị mà nhân loại chưa từng biết đến.


Trung tâm Ngân Hà, tức thiên hà chứa Trái đất, bị bao vây bởi các vật thể lạ lùng là các ngôi sao biết ăn vật chất tối để "trường sinh bất lão" - (Ảnh đồ họa: ESA).

Các ngôi sao bình thường như Mặt trời bằng phản ứng tổng hợp hạt nhân bên trong lõi. Ngôi sao sẽ dần già đi đồng thời với việc phản ứng này ngày một yếu dần, nguồn năng lượng cạn kiệt.

Cuối cùng, ngôi sao sẽ cạn năng lượng và sụp đổ, như những gì nhân loại dự đoán về Mặt trời 5 tỉ năm tới.

Thế nhưng, các vật thể lạ cư trú quanh vùng tâm của Ngân Hà đã tìm ra một con đường khác để "trường sinh bất tử".

Sử dụng mô phỏng máy tính về quá trình tiến hóa sao, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các hạt vật chất tối bị hấp dẫn bởi những ngôi sao này có thể thường xuyên va chạm và “tiêu diệt” lẫn nhau, bên trong ngôi sao.

Quá trình đó khiến hạt vật chất tối biến thành các hạt bình thường, đồng thời giải phóng một nguồn năng lượng đáng kể.

Nguồn năng lượng bổ sung này có thể duy trì sự ổn định của ngôi sao và có khả năng khiến nó bất tử, ngay cả khi nguồn cung cấp nhiên liệu hạt nhân thường xuyên của nó cạn kiệt.

Phát hiện này đến từ một số quan sát thiên văn bất thường trước đó cho thấy một số ngôi sao ở khu vực hung bạo quanh vùng ảnh hưởng của quái vật Sagittarius A* thường trẻ hơn nhiều so với những gì mà các lý thuyết tiến hóa sao có thể giải thích được.

TIN CŨ HƠN
Chòm sao Song tử - Gemini

Chòm sao Song tử - Gemini

Chòm sao Song tử nằm ở phía Đông Bắc của chòm Liệp hộ, đối chọi với chòm sao Kim ngưu nằm ở phía Tây dải Ngân hà. Đây là một trong 12 chòm sao Hoàng đạo. Trong chòm này có 2 ngôi sao sáng Song tử alpha (Trung Q

Đăng ngày: 19/12/2025
Ở NASA có một vị trí chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 đã làm được, ấy vậy mà nó rất quan trọng

Ở NASA có một vị trí chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 đã làm được, ấy vậy mà nó rất quan trọng

Geogre Aldrich, người chịu trách nhiệm cho sức khỏe của phi hành gia tại NASA trong mấy chục năm qua bằng cách... ngửi mùi.

Đăng ngày: 19/12/2025
Có bằng chứng về sự sống trên Sao Kim? Các nhà khoa học khám phá những sự thật ngoài sức tưởng tượng!

Có bằng chứng về sự sống trên Sao Kim? Các nhà khoa học khám phá những sự thật ngoài sức tưởng tượng!

Trong vũ trụ hỗn loạn, sao Kim từ lâu đã nổi tiếng với nhiệt độ cực cao, bầu khí quyển dày và những đám mây axit sulfuric.

Đăng ngày: 19/12/2025
NASA phát hiện hành tinh có sự sống như trái đất

NASA phát hiện hành tinh có sự sống như trái đất

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 5/12 thông báo rằng chương trình không gian Kepler đã khẳng định một hành tinh nằm trong vùng "có thể có sự sống".

Đăng ngày: 19/12/2025
Thuyết Big Bang sụp đổ, chuyện gì xảy ra với vũ trụ?

Thuyết Big Bang sụp đổ, chuyện gì xảy ra với vũ trụ?

Nhà vật lý plasma và thiên văn nổi tiếng Eric Lerner đã gây chấn động giới khoa học khi cho rằng vụ nổ Big Bang chưa bao giờ xảy ra.

Đăng ngày: 18/12/2025
Các phi hành gia có thể có con trong không gian không?

Các phi hành gia có thể có con trong không gian không?

Không gian, vũ trụ vô biên luôn là mục tiêu nghiên cứu, khám phá cao nhất của con người.

Đăng ngày: 18/12/2025
Xem mưa sao băng đẹp nhất năm vào sáng 14/12

Xem mưa sao băng đẹp nhất năm vào sáng 14/12

Trận mưa sao băng đẹp nhất trong năm Geminids (Song Tử) sẽ có thời điểm cực đại vào ngày 13 và 14/12 và đây sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để người yêu thiên văn Việt Nam quan sát.

Đăng ngày: 18/12/2025
Khoa Học News