Vật thể lạ lơ lửng trên biển được chụp lại ở Anh

Ngoài ý kiến đây là UFO, nhiều người cho rằng hình ảnh có thể là khúc xạ mặt trời qua mây, hoặc phản chiếu ánh đèn đường qua camera.

Matthew Evans, sống tại hạt Devon của Anh cho biết anh đã đứng hình mất 10 giây khi nhìn qua cửa sổ và thấy một ánh sáng lạ lơ lửng trên biển. Kể lại với Plymouth Live, Evans cho biết vật sáng này sau đó tăng tốc và đi về phía xa.

Vật thể lạ lơ lửng trên biển được chụp lại ở Anh
Hình ảnh vật thể lơ lửng trên mặt biển được Matthew Evans chụp lại. (Ảnh: Matthew Evans).

Trong bức hình được anh đăng tải trên mạng xã hội, có thể thấy 4 chấm sáng chụm thành một cụm, lơ lửng trên mặt biển. Anh cho biết chỉ vài giây sau khi chụp bức ảnh, chùm sáng dường như chạy về phía xa và biến mất.

Loading...

"Cửa sổ căn bếp của tôi nhìn ra biển rất rõ, nên tôi có thể nhìn thấy ngay. Chùm sáng không bay nhanh như máy bay, mà di chuyển rất chậm và dường như đứng im trong gần 10 giây. Tôi chỉ vừa kịp chụp ảnh thì nó đã bay đi mất. Nó thật sự rất sáng", Evans kể lại.

Sau khi anh đăng tải tấm hình lên mạng, nhiều người dùng nghĩ ra cách giải thích chùm sáng này. Có người cho rằng đó là ánh sáng mặt trời khúc xạ qua mây, có người lại khẳng định đó là đèn đường phản chiếu lên cửa sổ. Một số người thì cho rằng do trời tối, mây kéo đến trên đường chân trời nên Evans không nhìn ra đây chính là ánh đèn từ một chiếc tàu.

Đến nay, chưa có chuyên gia nào đưa ra lời giải thích cho bức ảnh của Matthew Evans. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu người dùng tại Anh đăng tải những bức ảnh với vật thể lơ lửng trên biển.

Trong bức ảnh đăng tải ngày 18/3, du thuyền “Anthem of the Seas” nặng 168.000 tấn của hãng Royal Caribbean trông như đang “bay lơ lửng” ngoài khơi bờ biển Bournemouth. Trước đó, cũng có 2 trường hợp ảnh chụp tương tự.

Vật thể lạ lơ lửng trên biển được chụp lại ở Anh
Du thuyền "Anthem of the Seas" như thể đang bay lơ lửng hôm 18/3 gần Bournemouth. (Ảnh: Triangle News/Ryan Rushforth).

Theo giới chuyên gia, những bức ảnh này được tạo nên bởi hiện tượng nghịch nhiệt.

Chuyên gia thời tiết của BBC, Jen Bartram cho biết “con tàu lơ lửng” là một ảo ảnh. Khi xảy ra ảo ảnh, vật thể có thể trông như đang ở phía trên đường chân trời.

“Trò đùa của ánh sáng là do hiện tượng nghịch nhiệt - một lớp không khí lạnh gần mặt biển, ở trên lại có một lớp không khí ấm hơn”, ông nói.

Điều này ngược với điều kiện bình thường, là khi lên càng cao trong khí quyển, thì nhiệt độ càng phải lạnh (vì vậy mà đỉnh núi thường lạnh hơn chân núi).

“Khi ánh sáng đi từ con tàu đến mắt chúng ta, ánh sáng đó đã bị lệch về phía lớp không khí lạnh hơn, dày hơn (ở dưới), và hiện tượng khúc xạ này khiến mắt chúng ta tưởng con tàu cao hơn nhiều so với thực tế”, ông giải thích thêm.

Ảo ảnh tương tự cũng có thể khiến vật thể đằng sau đường chân trời trở nên nhìn thấy được đối với chúng ta, ông Bartram nói thêm. “Đó sẽ là một cảnh tượng tuyệt vời”, ông nói.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Giám đốc NASA tin có sự sống bên ngoài Trái đất

Giám đốc NASA tin có sự sống bên ngoài Trái đất

Nhân vật đứng đầu NASA cho rằng vũ trụ rất rộng lớn và con người không đơn độc.

Đăng ngày: 02/07/2021
Nhật mở cơ sở nghiên cứu UFO

Nhật mở cơ sở nghiên cứu UFO

Phòng nghiên cứu UFO quốc tế, viện duy nhất ở Nhật Bản chuyên tìm hiểu về vật thể bay không xác định, được thành lập tại Fukushima vào đúng Ngày UFO thế giới, 24/6.

Đăng ngày: 30/06/2021
Công bố báo cáo gần 20 năm theo dõi UFO, Bộ Quốc phòng Mỹ kết luận vẫn không hiểu chúng là gì

Công bố báo cáo gần 20 năm theo dõi UFO, Bộ Quốc phòng Mỹ kết luận vẫn không hiểu chúng là gì

Trừ một trường hợp xác định được nguyên nhân, 143 trường hợp còn lại đều không có lời giải thích nào phù hợp cho chúng.

Đăng ngày: 28/06/2021
Các nhà khoa học Ấn Độ công bố lý thuyết gây sốc chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh

Các nhà khoa học Ấn Độ công bố lý thuyết gây sốc chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh

Mặc dù các nhà khoa học đều đồng ý rằng sự sống trên Trái đất bắt đầu khoảng 4 tỷ năm trước, tuy nhiên cách nó bắt đầu như thế nào lại là một câu chuyện hoàn toàn khác và là nguồn gốc của vô số giả thuyết.

Đăng ngày: 25/06/2021
Mỹ sẽ công bố những gì về UFO?

Mỹ sẽ công bố những gì về UFO?

Dự kiến đến ngày 25/6, chính phủ Mỹ sẽ giải trình tài liệu về những lần nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO).

Đăng ngày: 24/06/2021

"Mặt trăng bóng tối" là nơi trú ngụ của sinh vật ngoài hành tinh?

Mặt trăng của những hành tinh thất bại có thể ẩn chứa dạng sống ngoài hành tinh giống với những sinh vật Trái đất đã được tìm thấy trong các hố thủy nhiệt.

Đăng ngày: 18/06/2021
Vũ trụ có thể chứa tới 200 tỷ nền văn minh ngoài hành tinh?

Vũ trụ có thể chứa tới 200 tỷ nền văn minh ngoài hành tinh?

Giáo sư Brian Cox thừa nhận " chúng ta không đơn độc" khi cho rằng có thể có tới 200 tỷ nền văn minh ngoài hành tinh trong vũ trụ.

Đăng ngày: 10/06/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News