Vi khuẩn trên xe đẩy trong siêu thị nhiều gấp 361 lần nắm cửa nhà vệ sinh

Theo thử nghiệm kiểm tra mới đây cho thấy, một chiếc xe đẩy trong siêu thị chứa lượng vi khuẩn gấp 361 lần so với các tay cầm cửa nhà vệ sinh.

Không chỉ có vậy, 3/4 số xe đẩy trong một loạt các cửa hàng bị các nhà khoa học phát hiện có chứa loại vi khuẩn rất có hại, có thể bao gồm Escherichia coli (E.Coli) và salmonella.

Phát hiện khủng khiếp này đã được tìm thấy sau khi kiểm tra vệ sinh từ 4 loại cửa hàng: Cửa hàng tạp hóa truyền thống, siêu thị và các cửa hàng cao cấp.

Vi khuẩn trên xe đẩy trong siêu thị nhiều gấp 361 lần nắm cửa nhà vệ sinh
3/4 số xe đẩy trong một loạt các cửa hàng bị các nhà khoa học phát hiện có chứa loại vi khuẩn rất có hại.

Loading...

Nhà bán lẻ trực tuyến ReuseThisBag.com đã ủy thác cho EMLab & K để thực hiện kiểm tra vệ sinh trên các chiếc xe đẩy từ mỗi loại cửa hàng ở Mỹ. Kết quả cho thấy vi khuẩn trên xe đẩy trong siêu thị cao gấp 361 lần so với các tay cầm cửa nhà vệ sinh.

Hơn 90% vi khuẩn gram âm được tìm thấy trên 3/4 chiếc xe đẩy trong các cửa hàng và siêu thị. Cũng như E.Coli và salmonella, vi khuẩn gram âm cũng được biết đến là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm bệnh lậu. Ngoài ra, Bacillus - loại vi khuẩn liên quan đến ngộ độc thực phẩm cũng được các nhà khoa học phát hiện.

Tổng cộng có 24% mầm bệnh nằm trên các tay cầm của xe đẩy được xác định là vi khuẩn gram dương. Mặc dù hầu hết số chúng không gây hại như gram âm, nhưng loại này thường gây ra phần lớn các ca nhiễm trùng da nguy hiểm.

Vi khuẩn trên xe đẩy trong siêu thị nhiều gấp 361 lần nắm cửa nhà vệ sinh
Hơn 90% vi khuẩn gram âm được tìm thấy trên ¾ chiếc xe đẩy trong các cửa hàng và siêu thị.

"Giống như các vi khuẩn gram âm, các gram dương có thể mang ký sinh trùng và mầm bệnh gây hại cho con người" – theo báo cáo ghi nhận.

Chỉ dưới 1% lượng xe đẩy đã được kiểm tra dương tính với các bệnh giun, bệnh ngoài da, viêm phổi và ngộ độc máu.

Và mặc dù chỉ có số lượng ít, Bacillus cũng gây ra không ít vấn đề lo ngại liên quan đến ngộ độc, trong khi đó nấm men Cannadi – gây ra nhiễm trùng da cũng có mặt không ít. Ngoài ra, Staphylococci cũng chiếm 1/3 trong số tất cả các ca nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra ở người.

Điều này chứng tỏ, hàng loạt các xe đẩy hàng trong siêu thị chứa đầy rẫy các mầm bệnh, thậm chí gấp nhiều lần so với những nơi mà chúng ta cho là bẩn nhất như các nắm cửa của nhà vệ sinh. Đây chính là mối lo ngại đáng sợ mà các nhà chức trách cần giải quyết trong thời gian tới.

Những loại vi khuẩn nguy hiểm bạn nên biết

Vi khuẩn Gram âm

Các vi khuẩn Gram âm thường được coi là những con bọ hung hăng vô cùng có hại. Ví dụ, một số loài Escherichia coli (E.Coli), là những nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh truyền qua thực phẩm, cụ thể nhất là bệnh tả Vibrio – một mầm bệnh xuất phát từ nguồn nước.

Vi khuẩn Gram dương

Thông thường, vi khuẩn Gram dương là vi khuẩn hữu ích có trong vi sinh vật, chúng ta thường nghe rằng chúng sống trong ruột và giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn. Nhưng có nhiều loại vi khuẩn Gram dương khác nhau. Mặc dù hầu hết không gây hại nghiêm trọng, nhưng chúng vẫn gây ra phần lớn các bệnh nhiễm trùng cho da.

Staphylococci

Staphylococcal là loại bệnh đáng lo ngại nhất. Nó có thể gây ra một loạt các bệnh nhiễm trùng, kể cả các bệnh nhiễm trùng da tương đối nhẹ như mụn nhọt, nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng máu, phổi và tim.

Có rất nhiều loại Staphylococci, nhưng hầu hết nguyên nhân gây ra nhiễm trùng do một nhóm vi khuẩn gọi là Staphylococcus aureus. Nhóm vi khuẩn này bao gồm Staphylococucus aureus kháng methicillin (MRSA), kháng một số loại kháng sinh.

Bacillus

Đây là một loại vi khuẩn gram dương, bacillus thường có liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Những độc tố này có thể gây ra hai loại bệnh: một loại gây ra tiêu chảy, loại thứ hai được gọi là chất độc gây nôn.

Nấm men

Có rất nhiều loại nấm men, và một trong số chúng vô hại đối với con người. Tuy nhiên, Candida là một loại nấm men có thể gây nhiễm cho người, bao gồm nấm men âm đạo, dương vật, nấm men miệng,…

Loading...
TIN CŨ HƠN
Hoa trong suốt khi gặp mưa

Hoa trong suốt khi gặp mưa

Khi tiếp xúc với nước, những bông hoa có màu trắng như ngọc trai bắt đầu chuyển sang dạng trong suốt như thủy tinh.

Đăng ngày: 09/07/2018
Dưa hấu vuông 700 USD/quả của nông dân Nhật

Dưa hấu vuông 700 USD/quả của nông dân Nhật

Dù không có vị ngọt nổi trội, dưa hấu vuông vẫn được nhiều nông dân Nhật Bản ưa trồng do dễ lưu trữ, đóng gói và cắt bổ.

Đăng ngày: 05/07/2017
Trung Quốc lai tạo thành công gạo tím phục vụ việc chữa bệnh ung thư

Trung Quốc lai tạo thành công gạo tím phục vụ việc chữa bệnh ung thư

Các nhà khoa học Trung Quốc đã lai tạo thành công loại gạo tím biến đổi gene giàu chất chống oxy hóa phục vụ việc chữa trị bệnh ung thư và các bệnh khác.

Đăng ngày: 04/07/2017
Dùng nước tiểu tạo ra điện, nhân tiện làm sạch hết mầm bệnh trong nước tiểu

Dùng nước tiểu tạo ra điện, nhân tiện làm sạch hết mầm bệnh trong nước tiểu

Có bao giờ bạn tưởng tượng ra chất lỏng sinh học trong cơ thể được bạn thải ra mỗi ngày sẽ có lúc mang tới ánh sáng cho nhân loại?

Đăng ngày: 26/06/2017
Nhà nhà đều có gián nhưng có ai biết chúng ở đâu chui ra không?

Nhà nhà đều có gián nhưng có ai biết chúng ở đâu chui ra không?

Thậm chí cả ở những vùng không có sự xuất hiện của con người, gián vẫn tồn tại. Vậy thực ra chúng ở đâu chui ra?

Đăng ngày: 25/06/2017
Bí mật đằng sau màu sắc ảo diệu của bọ óng Trung Mỹ

Bí mật đằng sau màu sắc ảo diệu của bọ óng Trung Mỹ

Cùng tìm hiểu loài Bọ óng Trung Mỹ Chrysina resplendens, những

Đăng ngày: 25/06/2017
Honeycrisp -Một trong những loại táo ngon nhất thế giới

Honeycrisp -Một trong những loại táo ngon nhất thế giới

Không chỉ giòn, ngọt, mọng nước, táo Honeycrisp - một trong những giống táo ngon nhất thế giới còn ẩn chứa nhiều thông điệp thực sự có ý nghĩa với khoa học.

Đăng ngày: 22/06/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.