Video: Rợn tóc gáy về cú hút máu của muỗi

Chuyện gì thật sự xảy ra khi một con muỗi đốt người? Mới đây các nhà khoa học của viện Pasteur, Paris đã ghi lại một đoạn phim rợn tóc gáy về quá trình hút máu này.

Đoạn video cho thấy khoảnh khắc một con muỗi mang virus sốt rét hút máu từ một con chuột. Phải mất vài phút con muỗi này mới có thể tìm thấy máu và thêm bốn phút nữa để hút máu. Những con muỗi mang theo virus sốt rét thường mất nhiều thời gian để tìm kiếm quanh các mạch máu.

Đoạn video được thực hiện bởi các nhà khoa học người Pháp, cho thấy con muỗi không chỉ đơn thuần hút máu mà nó còn tìm kiếm xung quanh bên dưới lớp da để tìm mạch máu.

Để thực hiện thí nghiệm này, nhóm nghiên cứu đã sử dụng những chú chuột được tiêm các loại kháng thể có khả năng nhận biết dịch của muỗi.

Loading...

Các nhà khoa học phát hiện ra các kháng thể đã phản ứng lại với dịch do muỗi tiết ra trong cú đốt bằng cách “khóa” các mạch máu nhỏ lại. Việc này tuy không ngăn được muỗi hút máu nhưng làm cho chúng mất nhiều thời gian hơn để tìm các mạch máu lớn hơn.

Các nhà khoa học cũng cho biết việc hút máu của muỗi khiến một số mạch máu bị vỡ, máu tràn ra không gian xung quanh tạo thành những “hồ máu”, nơi mà muỗi “đánh chén” no nê.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Cá

Cá "phát cáu" khi bị rùa cưỡi trên lưng không chịu buông

Đoạn video ghi lại hình ảnh hài hước quay tại một bể cá ở Chinook, Montana, Mỹ được chia sẻ trên trang ViralHog thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đăng ngày: 06/12/2018
Nai

Nai "nổi cơn thịnh nộ" hiếm thấy, đuổi đánh mèo đến chết

Video trên cho thấy cảnh một con nai tấn công và giết chết một con mèo nhà.

Đăng ngày: 04/12/2018
Bên trong nhà máy với

Bên trong nhà máy với "đội quân" robot của BMW

Thành lập vào năm 1922, nhà máy ở Munich là nơi sản xuất chính của BMW, xuất xưởng hơn 1.000 chiếc/ngày và sử dụng "đội quân" robot lớn cho nhiều công đoạn.

Đăng ngày: 30/11/2018
Toát mồ hôi xem cảnh bắt trăn khổng lồ ở Indonesia

Toát mồ hôi xem cảnh bắt trăn khổng lồ ở Indonesia

Người dân ở Pariaman Regency, Tây Sumatra, Indonesia vừa bắt được một con trăn khổng lồ trên đường đi bắt cá vào ngày 22/11, theo Newsflare.

Đăng ngày: 27/11/2018
Video: Báo đốm liều lĩnh trộm thức ăn giữa bầy cá sấu

Video: Báo đốm liều lĩnh trộm thức ăn giữa bầy cá sấu

Theo Daily Star, đoạn video quay cảnh 7 con cá sấu vây quanh miếng mồi gần hồ nước. Bất thình lình, một con báo đốm tiến lại gần, tỏ ra muốn tranh phần.

Đăng ngày: 23/11/2018
Elon Musk khoe video máy đào đất của Boring Company khi nó hoàn thành căn hầm đầu tiên

Elon Musk khoe video máy đào đất của Boring Company khi nó hoàn thành căn hầm đầu tiên

Trên mạng xã hội Twitter, Elon Musk vừa khoe hình ảnh hệ thống khoan khổng lồ của The Boring Company xuyên phá thành công lòng đất, tạo nên đường hầm đầu tiên.

Đăng ngày: 22/11/2018
Video: Máy tách lòng đỏ với lòng trắng trứng không tì vết

Video: Máy tách lòng đỏ với lòng trắng trứng không tì vết

Bạn đang đi tìm giải pháp cho vấn đề nội trợ của mình? Thật trùng hợp, chúng tôi có một gợi ý cho bạn đây, hãy cùng xem nhé!

Đăng ngày: 13/11/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News