Video: Tia sét nhìn từ không gian

Bất cứ thứ gì khi nhìn từ ngoài Trái đất đều đem tới những cảm giác vô cùng khác biệt. Ngay cả những hiện tượng tự nhiên tưởng chừng có thể quan sát hàng ngày như mưa bão, sấm chớp và sét khi nhìn từ trạm ISS đều rất đặc biệt.

Theo Quartz, những hình ảnh về sét được chụp từ trạm vũ trụ ISS trong nhiều năm qua cho thấy, sét chủ yếu là những đốm sáng nhỏ màu xanh hoặc trắng lập lòe trên trời đêm. Để chụp được những bức hình về sét đánh, NASA phải sử dụng một công cụ có tên Firestation trên trạm ISS với chức năng chính là chuyên săn những tia sét trên Trái đất.

Video: Tia sét nhìn từ không gian
Sét chủ yếu là những đốm sáng nhỏ màu xanh hoặc trắng lập lòe trên trời đêm.

Tia sét khá phổ biến trên bầu khí quyển nhưng nó luôn xảy ra rất nhanh, nên không phải lúc nào máy ảnh cũng có thể bắt kịp. Đó là lý do khiến các bức hình chụp về sét khi nhìn từ ngoài không gian khá hiếm.

Loading...

NASA tiết lộ có khoảng 4,3 triệu lượt sét đánh mỗi ngày, tương đương 1,5 tỷ lượt sét đánh trên khắp Trái Đất mỗi năm. Mặc dù vậy, NASA cho biết, cơ quan này chỉ quan tâm tới loại sét hiếm gặp có thể phóng ra các tia gamma, một loại bức xạ thường chỉ được tạo ra khi một ngôi sao phát nổ hoặc phản ứng tổng hợp hạt nhân.

Những tia sét như vậy thường được gọi là TGF hoặc tia chớp gamma. Chúng có năng lượng khủng khiếp và có thể tạo ra phản vật chất trong bầu khí quyển Trái đất chỉ trong vòng 1 giây.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Video time lapse quá trình khô cạn của biển Aral trong vòng 50 năm qua

Video time lapse quá trình khô cạn của biển Aral trong vòng 50 năm qua

NASA vừa chia sẻ đoạn time lapse với dữ liệu trong 50 năm để cho thấy biển hồ Aral thuộc Liên Xô trước đây đã chuyển đổi từ biển thành hồ rồi thành bãi đất khô hạn như thế nào.

Đăng ngày: 14/12/2018
Video: Rợn tóc gáy về cú hút máu của muỗi

Video: Rợn tóc gáy về cú hút máu của muỗi

Chuyện gì thật sự xảy ra khi một con muỗi đốt người? Mới đây các nhà khoa học của viện Pasteur, Paris đã ghi lại một đoạn phim rợn tóc gáy về quá trình hút máu này.

Đăng ngày: 13/12/2018
Cá

Cá "phát cáu" khi bị rùa cưỡi trên lưng không chịu buông

Đoạn video ghi lại hình ảnh hài hước quay tại một bể cá ở Chinook, Montana, Mỹ được chia sẻ trên trang ViralHog thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đăng ngày: 06/12/2018
Nai

Nai "nổi cơn thịnh nộ" hiếm thấy, đuổi đánh mèo đến chết

Video trên cho thấy cảnh một con nai tấn công và giết chết một con mèo nhà.

Đăng ngày: 04/12/2018
Bên trong nhà máy với

Bên trong nhà máy với "đội quân" robot của BMW

Thành lập vào năm 1922, nhà máy ở Munich là nơi sản xuất chính của BMW, xuất xưởng hơn 1.000 chiếc/ngày và sử dụng "đội quân" robot lớn cho nhiều công đoạn.

Đăng ngày: 30/11/2018
Toát mồ hôi xem cảnh bắt trăn khổng lồ ở Indonesia

Toát mồ hôi xem cảnh bắt trăn khổng lồ ở Indonesia

Người dân ở Pariaman Regency, Tây Sumatra, Indonesia vừa bắt được một con trăn khổng lồ trên đường đi bắt cá vào ngày 22/11, theo Newsflare.

Đăng ngày: 27/11/2018
Video: Báo đốm liều lĩnh trộm thức ăn giữa bầy cá sấu

Video: Báo đốm liều lĩnh trộm thức ăn giữa bầy cá sấu

Theo Daily Star, đoạn video quay cảnh 7 con cá sấu vây quanh miếng mồi gần hồ nước. Bất thình lình, một con báo đốm tiến lại gần, tỏ ra muốn tranh phần.

Đăng ngày: 23/11/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News