Vòng tay thông minh giúp cảnh sát truy tố người chồng nghi giết vợ

Dữ liệu từ chiếc vòng tay thông minh cho thấy những sơ hở trong lời khai của người chồng, góp phần giúp cảnh sát truy tố nghi phạm trong vụ án giết vợ.

Vòng tay thông minh giúp cảnh sát truy tố người chồng nghi giết vợ
Vợ chồng Richard và Connie Dabate. (Ảnh: Facebook).

Cảnh sát bang Connecticut, Mỹ hôm qua cho biết một chiếc vòng tay thông minh đã giúp họ có những chứng cứ thuyết phục để truy tố một người chồng bị tình nghi sát hại vợ, theo BBC.

Richard Dabate, 40 tuổi, khai với cảnh sát rằng một kẻ lạ mặt đã đột nhập vào nhà họ ở hạt Ellington, Connecticut, lấy cắp khẩu súng của ông ta và dùng nó để bắn chết người vợ Connie lúc 9h sáng 23/12/2015, ngay khi bà vừa trở về từ phòng gym. Ông này nói rằng kẻ đột nhập là một người đàn ông "cao, béo phì", có giọng nói giống diễn viên Vin Diesel, mặc quần áo rằn ri và đeo mặt nạ.

Loading...

Bà Connie bị bắn hai phát đạn vào đầu và lưng bằng khẩu súng ngắn mà chồng bà vừa mua hai tháng trước, theo các công tố viên. Richard khai rằng kẻ đột nhập sau đó trói ông ta lại sau cuộc vật lộn. Cảnh sát tìm thấy Richard với một tay và một chân bị trói bằng dây nhựa rút vào một chiếc ghế trong bếp tại hiện trường.

Tuy nhiên, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ khi không tìm thấy bất cứ dấu hiệu vật lộn nào trên người Richard. Các vết dao cắt trên người ông ta cũng giống như tự tạo ra, không phải do người khác tấn công. Chó nghiệp vụ không phát hiện mùi của bất cứ người lạ nào trong ngôi nhà trong vòng vài giờ trước khi bà Connie bị giết.

Mọi việc bắt đầu sáng tỏ khi cảnh sát quyết định phân tích dữ liệu từ vòng đeo tay thông minh Fitbit mà bà Connie sử dụng. Đây là chiếc vòng sử dụng cảm biến kỹ thuật số, có thể ghi nhận mọi chuyển động của người sử dụng, được bà Connie mua để phục vụ cho việc tập luyện thể dục của mình.

Vòng tay thông minh giúp cảnh sát truy tố người chồng nghi giết vợ
Chiếc vòng đeo tay thông minh giúp cảnh sát tìm ra manh mối vụ án. (Ảnh minh họa: BBC).

Dữ liệu từ vòng tay Fitbit ghi nhận chuyển động cuối cùng của bà Connie lúc 10h05, hơn một giờ sau thời điểm Richard khai rằng bà bị bắn chết. Nó cũng cho thấy bà đã di chuyển hơn 365 mét sau khi về nhà, trái ngược với lời khai của Richard rằng bà bị giết ngay sau khi vào nhà. Khoảng cách từ nơi bà để xe đến nhà chỉ "chưa đầy 38 mét", theo hồ sơ truy tố của cảnh sát.

"Thiết bị điện tử theo dõi chuyển động của người dùng này là một công cụ tuyệt vời để giúp các điều tra viên phá án", công tố viên Craig Stedman nói.

Sau khi mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện Richard đang ngoại tình với một người phụ nữ khác và sắp có một đứa con ngoài giá thú. Cảnh sát nghi ngờ đây chính là động cơ thúc đẩy ông ta giết vợ.

Richard Dabate bị bắt hồi đầu tháng với cáo buộc giết người, giả mạo chứng cứ và cung cấp lời khai giả cho cảnh sát. Ông ta đang được tại ngoại sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh một triệu USD và sẽ phải ra tòa vào ngày 28/4.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.