Xác 'tàu ma' dài 90 mét dạt vào bờ biển Mỹ

Xác chiếc "tàu ma" mất tích có thể từng bị hàng trăm con chuột ăn thịt xâm chiếm, dạt vào bờ biển cách nơi đắm hơn 4.800 km.

Các nhà khoa học kết luận xác tàu dài 90 mét dạt vào bờ biển California, Mỹ, có thể chính là tàu tuần du MV Lyubov Orlova của Nga bị chìm dưới biển, Mirrorhôm qua đưa tin.

Tàu MV Lyubov Orlova nặng 4.000 tấn từng chở 110 hành khách trong các chuyến du ngoạn suốt hơn 20 năm, khởi hành tới nơi xử lý phế liệu vào tháng 2/2013. Nhưng tàu biến mất ngoài khơi Newfoundland, Canada và nhiều người cho rằng hàng trăm con chuột ăn thịt đã tấn công tàu.

"Chúng tôi cho là con tàu này đã bị những đàn chuột ăn thịt xâm chiếm. Hãy tưởng tượng con tàu chở đầy chuột ăn thịt xuất hiện ở bãi biển địa phương nơi bạn đang sống", một chuyên gia chia sẻ trong chương trình What on Earth trên kênh Science Channel.

Tuy nhiên, kết quả phân tích sâu hơn cho thấy xác tàu trên bờ biển California làm từ bê tông trong khi tàu Lyubov Orlova được chế tạo phần lớn từ thép.

Một giả thuyết khác cho rằng đây là tàu chở dầu bị một băng nhóm mafia xâm chiếm vào thập niên 1930. Chúng đặt tên cho con tàu là SS Monte Carlo và biến nó thành sòng bạc, nhà thổ và quán bar bất hợp pháp.

TIN CŨ HƠN
Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Tết xưa nhà nhà đốt pháo giấy, Tết nay chỉ được bắn pháo hoa. Tết xưa cả gia đình quây quần gói bánh chưng, ngày nay nhiều gia định chọn bánh chưng bán sẵn.

Đăng ngày: 27/01/2026
Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Một quốc gia là một chủ thể của luật quốc tế (một quốc gia có chủ quyền hoàn toàn) phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau.

Đăng ngày: 22/01/2026
Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kết quả này đã được những nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới tiên đoán từ hàng trăm năm trước, khiến mọi người phải khiếp sợ.

Đăng ngày: 16/01/2026
Trường cho giới quý tộc Anh: Sướng như tiên nhưng khổ thì còn hơn cả trường bình dân

Trường cho giới quý tộc Anh: Sướng như tiên nhưng khổ thì còn hơn cả trường bình dân

Ở Anh, có một ngôi trường được xem là "đào tạo nên quý tộc". Nhưng quý tộc không chỉ có lớp hào nhoáng bên ngoài...

Đăng ngày: 16/01/2026
Lịch sử thú vị của giấy vệ sinh

Lịch sử thú vị của giấy vệ sinh

“Nhà tắm” của con người trong quá khứ thường phụ thuộc vào địa vị xã hội cũng như nơi ở của họ. Những người giàu có thường sử dụng vải len hoặc vải mềm dễ giặt, thay cho giấy vệ sinh.

Đăng ngày: 16/01/2026
15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới

15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới

Trang Elite Readers đã "lùng sục" và tổng hợp 28 loại quả kỳ lạ nhất thế giới và thật bất ngờ khi tới 15 loại quả có mặt ở Việt Nam.

Đăng ngày: 14/01/2026
Những cấm kị nên biết khi tặng tiền lì xì

Những cấm kị nên biết khi tặng tiền lì xì

Lì xì là một tục lệ đẹp trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, không ít người chú ý đến những việc nên và không nên khi tặng bao lì xì.

Đăng ngày: 13/01/2026
Khoa Học News