Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 hình thành trên Biển Đông
Sáng sớm nay (17/11), vùng áp thấp trên khu vực quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Hồi 04 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,0 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách đảo Trường Sa khoảng 240km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 04 giờ ngày 18/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 10,4 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, cách đảo Trường Sa khoảng 140km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông, gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh.
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 04 giờ ngày 19/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 10,6 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm nay (17/11) đến ngày 19/11 ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.
Cố đô Campuchia suy tàn vì hạn hán
Những đợt hạn hán nghiêm trọng là một trong những nguyên nhân khiến Angkor, thành phố lớn nhất thế giới trong thời kỳ trước cách mạng công nghiệp, suy tàn và biến mất.
Nhà khoa học tìm ra cách tái chế chai nhựa thành dầu diezel
Các nhà khoa học vừa tìm ra phương pháp mới để biến chất thải nhựa thành nhiên liệu lỏng. Đây là cách sử dụng ít nhiên liệu hơn so với các phương pháp trước đó và tạo ra sản phẩm cuối cùng có chất lượng tốt hơn.
Động đất ở Nghệ An
3h sáng nay tại huyện Yên Thành (Nghệ An) xảy ra trận động đất mạnh 3,8 độ richter. Nhiều người dân trong khu vực...
Vỏ Trái đất bất ổn theo thời gian
“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi đã thách thức quan niệm cho rằng tốc độ di chuyển của các đĩa kiến tạo ổn định theo thời gian”, theo Phys.Org dẫn lời Kent Condie, giáo sư của Viện Mỏ và Công nghệ New Mexico (Mỹ).
Siêu bão Megi tăng cấp khi vào biển Đông
Vào biển Đông đêm 18/10, bão Megi đã mạnh lên thành cấp 15, tăng một cấp. Khu vực Hoàng Sa, nơi bão quét qua, đang có nhiều tàu Việt Nam đánh cá.
Những hang động nổi tiếng trên thế giới
Những thay đổi về thời tiết, những cơn địa chấn, những tác động của thiên nhiên... qua thời gian dài đã tạo nên những hang động tự nhiên tuyệt vời trên thế giới khiến con người phải kinh ngạc.


