Bái phục tài vẽ tranh bằng mắt
Không giống phần lớn các họa sĩ khác, anh Leandro Granato, 27 tuổi, ở Argentina có cách vẽ tranh độc đáo bằng cách hút màu nước từ mũi sau đó vẽ tranh bằng mắt.
Tờ Dailymail đưa tin, từ lúc còn là một cậu bé Granato đã bắt đầu phát hiện mình có khả năng “ép” nước từ mũi lên mắt và Granato thường xuyên làm vậy như một thói quen. Lúc đó, Granato bắt đầu nhận thấy cậu có một sự kết nối đặc biệt giữa mũi và mắt, và Granato còn có thể điểu khiển được luồng hơi hoặc nước đi từ mũi qua mắt.

Họa sĩ Leandro Granato đang vẽ tranh bằng mắt
Granato đã nhiều lần đi khám bác sĩ và bản thân cũng nhận thấy rằng việc “ép” các luồng không khí hoặc nước từ mũi lên mắt không ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, Granato bắt đầu tập tành vẽ tranh bằng cách phun nước từ mắt lên giấy vẽ.
“Khi tôi quyết định chọn cách vẽ tranh bằng mắt làm nghề, tất cả các thành viên trong gia đình nghĩ rằng tôi bị điên. Tuy vậy, qua thời gian họ cũng dần hiểu được thế nào là nghệ thuật vẽ tranh bằng mắt”, anh Leandro Granato chia sẻ.



Để có thể hoàn thành một bức tranh, Granato sử dụng khoảng 800ml nước màu. Nhiều người tỏ ra ấn tượng với cách vẽ tranh có một không hai của anh, vì vậy nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền hơn 1.500 USD (gần 32 triệu VND) để sở hữu một bức họa do chính Granato vẽ bằng mắt.
Đây không phải lần đầu tiên một họa sĩ sử dụng phương thức vẽ độc đáo. Nhiều cách khác cũng đã được áp dụng vào công việc sáng tạo nghệ thuật như nôn mửa để vẽ tranh, hay vẽ tranh bằng lưỡi.
Những bí ẩn được giấu trong các bức tranh nổi tiếng
Đằng sau những lớp sơn, lớp màu tạo nên các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng toàn thế giới là những hình họa mà họa sĩ đang muốn tìm cách giấu đi.
Thói quen "rởm đời" của các thiên tài trong lịch sử
Albert Einstein khỏa thân đi lại trong nhà, Nikola Tesla lau thìa 18 lần mới dùng bữa, Charles Dickens chải đầu hàng trăm lần mỗi ngày... là những thói quen "quái lạ" của các thiên tài.
Nguồn gốc, ý nghĩa của lễ Phật Đản và những nghi thức nên làm trong ngày linh thiêng
Phật đản là ngày lễ trọng đại được tổ chức hằng năm bởi cả hai hệ phái Phật giáo Nam Tông (Tiểu thừa) và Bắc Tông (Đại thừa).
Thử giải bài toán khiến 98% người trên thế giới bó tay
Bài toán "Ai giữ cá" tưởng chừng đơn giản nhưng khiến không ít người phải chào thua trước Einstein.
Những điều thú vị về ngày Valentine trắng tại Nhật Bản
Ngày Valentine hay lễ Tình nhân bắt nguồn từ phương Tây và du nhập vào Nhật Bản từ những năm 1930.
Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người
Sinh thời, các vĩ nhân nổi tiếng lịch sử có những phát ngôn, câu nói bất hủ, làm lay động trái tim của hàng triệu người.

