Bán đấu giá chiếc gương có thể cất giữ "hồn ma" thuyền trưởng tàu Titanic
Chiếc gương 110 năm tuổi được cho từng thuộc sở hữu của thuyền trưởng tàu Titanic sẽ được bán đấu giá với mức giá khoảng 12.900 USD.
Chiếc gương của ông Edward J. Smith, thuyền trưởng tàu Titanic, sẽ được nhà đấu giá Richard Winterton chào bán vào ngày 12/12 tới với mức giá khoảng 12.900 USD. Tuy nhiên, để cảnh báo người mua, nó được đính kèm một bức thư mô tả chi tiết rằng gương mặt của ông Smith có thể hiện ra trên chiếc gương khung bạc này.

Thuyền trưởng Edward John Smith (bên phải) - (Ảnh: Williammurdoch.net).
Chiếc gương 110 năm tuổi được cho từng thuộc sở hữu của Edward John Smith và được vị thuyền trưởng này để lại trên bàn trang điểm tại nhà ở thành phố Stoke-on-Trent trước khi lên con tàu Titanic xấu số, theo Mirror.
Ethelwynne, một người giúp việc cho thuyền trưởng Smith, đã nhận chiếc gương này từ nhà vị thuyền trưởng làm đồ kỷ niệm và thay cho tiền thưởng sau khi ông chủ lên chuyến tàu đâm vào tảng băng trôi và bỏ mạng vào ngày 14/4/1912.
Tuy nhiên, người giúp việc Ethelwynne vô cùng kinh hãi khi cho biết cứ vào ngày kỷ niệm sự cố chìm tàu Titanic, bà vẫn có thể trông thấy gương mặt của Đại úy Smith trong chiếc gương khung bạc ấy.
Nhà đấu giá Richard Winterton cho hay thuyền trưởng có thể đã ngắm nhìn gương mặt mình lần cuối trên chiếc gương và bất kỳ ai mua lại nó sẽ nhận được nhiều hơn là một thứ chỉ để họ chải chuốt vẻ ngoài.

Chiếc gương của thuyền trưởng Smith. (Ảnh: Richard Winterton).
Vụ đắm tàu RMS Titanic một trong những thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại. Ngày 10/4/1912, tàu rời cảng Southampton, Anh, hướng đến thành phố New York, Mỹ. Titanic chở 2.224 hành khách và thủy thủ nhưng chỉ mang theo 20 thuyền cứu hộ đủ chỗ cho 1.178 người.
Theo thiết kế, Titanic phải mang theo 32 thuyền nhưng chủ của nó, công ty White Star Line, cho rằng việc mang nhiều thuyền sẽ làm mất mỹ quan và RMS Titanic "tàu không thể đắm". 23h40 ngày 14/4, Titanic va phải băng trôi trên Đại Tây Dương, cách đảo Newfoundland, Canada, khoảng 600km về phía nam. Đến 2h20 ngày 15/4, tàu chìm, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng.
Những ngọn lửa vĩnh cửu trên thế giới
Các ngọn lửa bùng cháy một cách tự nhiên ở nhiều khu vực trên thế giới đã tồn tại qua nhiều thập kỷ hay thậm chí hàng thế kỷ.
Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kết quả này đã được những nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới tiên đoán từ hàng trăm năm trước, khiến mọi người phải khiếp sợ.
5 mẹo dân gian khiến rắn sẽ không dám bén mảng tới gần nhà bạn
Mới đây nhất, người dân tại Tiền Giang vô cùng hoảng sợ khi chứng kiến cảnh tượng con rắn dài khoảng hơn 1 mét vùng vẫy trong phòng tắm tại nhà của một người dân.
Cuộc sống kỳ lạ tại nơi “ẩm ướt nhất thế giới”
Với lượng mưa trung bình là 1.200cm mỗi năm, Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới.
Nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Phục sinh
Lễ Phục sinh được xem là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của các tín đồ theo đạo Kito.
Trước khi có bàn chải đánh răng, người xưa đã làm sạch răng như thế nào?
Bàn chải đánh răng là 1 vật dụng không thể thiếu - khi ta cần dùng chúng ít nhất 2 lần trong ngày cơ mà.


