Bạn hiểu gì về tủ lạnh Side by Side?

Có giá từ 20 triệu đồng trở lên, tủ lạnh Side by Side là món tài sản lớn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua về.

Thiết kế và dung tích

Bạn hiểu gì về tủ lạnh Side by Side?
Tủ thường có dung tích 500 lít trở lên và là loại tủ kích cỡ lớn.

Side-by-Side là loại tủ có 2 cánh cửa và được mở ra từ giữa. Tủ có ngăn đá được đặt ở bên tay trái để đựng đồ đông lạnh và làm đá, ngăn bên phải là ngăn mát chuyên đựng hoa quả, rau tươi. Tủ thường có dung tích 500 lít trở lên và là loại tủ kích cỡ lớn. Dù có thiết kế để vẫn có thể mở cánh cửa trong không gian hẹp, nó vẫn là một thiết bị chiếm khá nhiều diện tích trong phòng.

Trước khi quyết định mua, người dùng nên cân nhắc thiết kế tổng thể và đo đạc căn bếp của mình để có vị trí phù hợp trước khi mua về. Bên cạnh đó, dung tích lớn của sản phẩm cũng đòi hỏi phải phù hợp với số lượng và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Bởi khi sử dụng tủ lạnh, việc để đồ quá chật hoặc quá ít đều là lãng phí và tiêu tốn điện năng không cần thiết.

Loading...

Với thiết kế có chút "cồng kềnh", đây cũng không phải loại tủ phù hợp với người hay di chuyển chỗ ở hoặc đồ đạc trong bếp.

Ngăn đá và ngăn lạnh

Bạn hiểu gì về tủ lạnh Side by Side?
Thiết kế hai cửa với ngăn đá bên trái, ngăn mát bên phải là đặc điểm nhận dạng của tủ Side by Side.

Thiết kế ngăn đá bên trái và ngăn lạnh bên phải là đặc điểm chính của tủ lạnh Side by Side. Lợi thế của kiểu thiết kế này giúp người dùng có thể đặt các loại thực phẩm thường xuyên sử dụng và thực phẩm đông lạnh ở tầm với thuận tiện, thay vì phải cúi xuống như các tủ lạnh thường. Nếu chỉ có nhu cầu lấy đồ một bên, người dùng cũng chỉ cần phải mở một bên cánh.

Tuy nhiên, cả hai ngăn này có thiết kế khác nhau cả về số lượng, kích thước các ngăn kéo và hộc ở cánh tủ. Người dùng nên xem xét bộ phận làm đá có chiếm nhiều diện tích bên ngăn đá hay không, cũng như bên ngăn mát, thiết kế các ngăn nhỏ hẹp có gây bất tiện cho việc sử dụng hay không. Một số gia đình sử dụng các hộp, đĩa lớn để đựng đồ ăn sẽ gặp bất tiện khi sử dụng loại tủ này. Các loại tủ có máy làm đá tích hợp với cánh tủ cũng giúp tăng thêm không gian bên ngăn đá cho người dùng.

Một điểm hơi bất tiện của dòng tủ Side by Side là các ngăn nhỏ có thiết kế sâu, nên thực phẩm có thể bị kẹt sâu bên trong và dễ bị bỏ quên nếu không để ý.

Các tính năng đi kèm

Bạn hiểu gì về tủ lạnh Side by Side?
Tính năng làm đá tự động (lấy nước trực tiếp từ vòi) cũng là một trong những điểm thú vị của một số dòng máy.

Là dòng tủ lạnh cao cấp có giá trị cao, tủ lạnh Side by Side thường đi kèm rất nhiều tính năng hỗ trợ như khử mùi và kháng khuẩn, ngăn chân không để đựng hoa quả, công nghệ giảm tiếng ồn, ngăn chuyên dụng chứa đồ uống... Người dùng nên cân nhắc tính năng nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình để có thể lựa chọn một cách hợp lý nhất, thay vì quá nghe theo thông tin quảng cáo.

Tính năng làm đá tự động (lấy nước trực tiếp từ vòi) cũng là một trong những điểm thú vị của một số dòng máy. Tuy nhiên, nó không thích hợp với những hộ gia đình dùng nước lọc không bảo đảm vệ sinh. Hơn nữa, việc lấy nước từ các thiết bị lọc nước khá "phiền phức" do đòi hỏi điều kiện về áp lực nước cho ngăn làm đá. Người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn mua và sử dụng. Trên thực tế, hầu hết các tính năng của tủ lạnh Side by Side đều hiện đại, mới lạ và hấp dẫn nhưng không phải tất cả đều phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Mức tiêu thụ điện

Bạn hiểu gì về tủ lạnh Side by Side?
Trong quyết định mua tủ lạnh, luôn phải đặt ưu tiên về mức tiêu thụ điện lên hàng đầu.

Trong quyết định mua tủ lạnh, luôn phải đặt ưu tiên về mức tiêu thụ điện lên hàng đầu, bởi đây là thiết bị sử dụng điện 24 giờ mỗi ngày. Mỗi loại tủ có công suất khác nhau, do đó khi cần lựa chọn giữa hai thiết bị có cùng tính năng, công suất nên là điểm so sánh quyết định. Side by Side là dòng tủ lớn có nhiều tính năng đi kèm, do đó mức tiêu thụ điện cũng lớn hơn tủ thường khá nhiều. Vì vậy, khi chọn mua tủ, người dùng nên yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem thông tin về công suất của tủ để so sánh lựa chọn.

Công nghệ biến tần (Inverter) cũng có tác dụng đáng kể trong việc tiết kiệm điện, khi tủ lạnh không phải khởi động lại nhiều lần đặc biệt là trong mùa hè, khi tần suất mở tủ khá thường xuyên.

Bảo quản và sử dụng

Bạn hiểu gì về tủ lạnh Side by Side?
Đa phần các tủ lạnh loại này có thời gian bảo hành dài, đặc biệt là máy nén lên tới 10 năm.

Tủ lạnh Side by Side thường có vỏ thép không gỉ, thiết kế bắt mắt nhưng lại dễ để lại dấu vân tay, hơi nước và các vết dầu mỡ khó lau sạch trên bề mặt. Do đó sau một thời gian, tủ thường mất đi vẻ sang trọng ban đầu. Vì vậy, người dùng cần phải thường xuyên lau chùi và vệ sinh.

Đa phần các tủ lạnh loại này có thời gian bảo hành dài, đặc biệt là máy nén lên tới 10 năm. Tuy nhiên, với các hư hỏng nhẹ trong quá trình sử dụng, việc thay thế sửa chữa cũng khó khăn hơn tủ thường do tủ Side by Side có thiết kế khá phức tạp. Chi phí sửa chữa cũng vì thế mà tiêu tốn hơn bình thường khá nhiều.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.