Bão Matmo suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Sau khi đổ bộ vào các tỉnh Bình Định, Phú Yên với sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9), giật cấp 11, bão Matmo suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4h ngày 31/10, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên đất liền tỉnh Gia Lai với sức gió mạnh nhất 50 km/h (cấp 6), giật cấp 8.
Trong hôm nay, áp thấp nhiệt đới theo hướng Tây với tốc độ khoảng 15km/h, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 13h, trung tâm vùng áp thấp ở trên lãnh thổ Campuchia.

Hướng đi của áp thấp nhiệt đới của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. (Ảnh: NCHMF).
Các đài Khí tượng Nhật Bản, Hong Kong cũng đưa ra dự báo tương tự về áp tháp nhiệt đới suy yếu từ bão Matmo.
Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong khoảng 24 giờ qua phổ biến 150-300 mm.
Sáng sớm nay, khu vực tỉnh Gia Lai còn có gió mạnh tối đa 60 km/h (cấp 6), giật cấp 8; ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên có gió giật mạnh cấp 6-7.
Trong hôm nay, ở khu vực phía Bắc Tây Nguyên, Bình Định, Phú Yên có mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100 mm/12h), riêng Bình Định có nơi trên 100 mm/12h, từ đêm nay mưa giảm. Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt).
Ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình sẽ có mưa rất to (tổng lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt); ở Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa 50-100mm/đợt) trong các ngày 1-2/11.
Mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại ở các tỉnh Nam Trung Bộ từ ngày 4-5/11 trở đi.
Trong ngày và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa (gồm cả huyện đảo Lý Sơn) còn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, sóng biển cao 2-3m; biển động mạnh.
Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần
Các loại cốc giấy dùng 1 lần đang được rất nhiều người ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn. Song sự thật về chúng không phải ai cũng biết.
Bí ẩn thác nước chảy vào "Chiếc ấm của Quỷ dữ"
Thác nước đôi Devil’s Kettle, thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ, có một dòng chảy vào hồ Superior; tuy nhiên, điểm đến của dòng kia đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số của thiên nhiên…
Lốc xoáy làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà ở Quảng Nam
Theo thống kê sơ bộ của UBND xã đại Hồng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), số người bị thương trong vụ lốc xoáy, mưa đá chiều 14/4 lên đến 17 người, hơn 500 nhà bị sụp và tốc mái hoàn toàn, 10 nhà dân đã bị sập hoàn toàn.
Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan
Hồ nước Kaindy dài 400m ở Kazakhstan có một vẻ đẹp rất đặc biệt với một khu rừng kỳ lạ mọc dưới đáy hồ.
Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu "thức giấc"
Ngọn núi lửa lớn nhất thế giới Mauna Loa ở tiểu bang Hawaii của Mỹ có dấu hiệu phun trào trở lại.
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?
Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).


