Bất ngờ đào được kho báu khổng lồ khi đang san lấp đất

Theo The News Minute, cách đây không lâu, một kho báu đã tình cờ được tìm thấy tại làng Pembarthy, Jangaon, Telangana, Ấn Độ, khi những công nhân đang tiến hành cải tạo mảnh đất của một doanh nhân kinh doanh bất động sản có tên Mettu Narsimha.

Được biết Narsimhulu mua lại mảnh đất này từ một người phụ nữ từ vài năm trước. Để tiện cho việc mua bán về sau, ông đã thuê người tiến hành cải tạo, san phẳng mảnh đất. Công việc đang diễn ra thuận lợi thì bất ngờ chiếc máy xới đào được một chiếc bình bằng đồng kỳ lạ, bên trong là rất nhiều trang sức bằng vàng, bạc và đồ vật giá trị.


Nhiều người tin rằng các món đồ trang trí này dùng để hiến tặng cho một vị nữ thần từng được thờ tại đây trong quá khứ.

Sau khi tin tức về kho báu được lan truyền. Nhiều người tò mò đã kéo đến tụ tập vây xem. Trong khi đó, phía cảnh sát và chính quyền địa phương cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xem xét.

Theo ghi nhận, số kho báu tìm được gồm khoảng 189,8 gram vàng; 1,72kg đồ trang sức bằng bạc; một viên hồng ngọc 6,5 gram cùng rất nhiều cổ vật quý giá khác.

Nhiều người tin rằng các món đồ trang trí này dùng để hiến tặng cho một vị nữ thần từng được thờ tự tại đây trong quá khứ nên họ đã tổ chức các buổi cầu nguyện, đốt nhang và dâng hoa tại địa điểm này. Một số còn kiến nghị xây dựng một miếu thờ ở trên mảnh đất nơi tìm ra kho báu.

Ông Narsimha, chủ sở hữu của mảnh đất, không giấu được vui sướng khi phát hiện ra kho báu. Tuy nhiên, chính quyền địa phương quận Jangaon sau đó đã tiến hành tiếp quản địa điểm cũng như kho báu được tìm thấy.

“Sau khi nhận được thông báo, chúng tôi đã thu hồi những vật có giá trị và gửi chúng tới nơi có thẩm quyền. Chúng tôi đã yêu cầu chủ đất ở đây dừng toàn bộ công việc lại cho đến khi có chỉ thị tiếp theo. Phía chính quyền địa phương đang lên kế hoạch đào xới các khu vực xung quanh để tìm kiếm”, một quan chức quận Jangaon cho biết.

Hiện tại, toàn bộ kho báu đã được chuyển đến phòng chứa an toàn nằm ở Kho bạc huyện. Toàn bộ khu đất xung quanh nơi tìm thấy chiếc bình hiện cũng được phong tỏa với nhiều nhân viên cảnh sát ngày đêm đứng canh gác. Trong khi đó các chuyên gia khảo cổ đang tiến hành tìm hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử của kho báu và thời kỳ mà chúng thuộc về.

TIN CŨ HƠN
Phát hiện 8 răng người thật trong tượng Chúa Jesus 300 tuổi

Phát hiện 8 răng người thật trong tượng Chúa Jesus 300 tuổi

Sau khi tiến hành chụp X-quang bức tượng Chúa Jesus có từ thế kỷ XVII – XVIII, các nhà khoa học đã phát hiện ra 8 chiếc răng người thật còn nguyên vẹn trong miệng bức tượng này.

Đăng ngày: 10/12/2025
Khai quật hóa thạch khủng long niên đại 135 triệu năm

Khai quật hóa thạch khủng long niên đại 135 triệu năm

Các nhà khoa học Đức vừa tiến hành khai quật bộ xương khủng long ăn thịt còn nguyên vẹn tới 98% có niên đại 135 triệu năm.

Đăng ngày: 07/12/2025
Xác voi Ma mút 42.000 năm tuổi xuất hiện trước công chúng

Xác voi Ma mút 42.000 năm tuổi xuất hiện trước công chúng

Chú voi Ma mút có tên Lyuba sau 42.000 năm bị chôn vùi dưới bùn lầy đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng Mỹ tại Bảo tàng The Field, bang Chicago.

Đăng ngày: 03/12/2025
Choáng váng với hóa thạch quái vật biển có cổ dài tới 3m

Choáng váng với hóa thạch quái vật biển có cổ dài tới 3m

Các nhà nghiên cứu phát hiện một loài bò sát cổ đại với chiếc cổ dài gấp 3 lần cơ thể và hàm răng nhọn hoắt giúp phục kích con mồi.

Đăng ngày: 03/12/2025
Loài khủng long khổng lồ kỳ dị có hình dạng như một... con nhím

Loài khủng long khổng lồ kỳ dị có hình dạng như một... con nhím

Trong các loài khủng long đã được con người biết đến, Augustinia được coi là một trong những loài khủng long có hình thù kỳ lạ nhất.

Đăng ngày: 02/12/2025
Bất ngờ phát hiện xác tàu đắm thế kỷ 19 bí ẩn ở Vịnh Mexico

Bất ngờ phát hiện xác tàu đắm thế kỷ 19 bí ẩn ở Vịnh Mexico

Một con tàu đắm bí ẩn đã được phát hiện ở Vịnh Mexico vào ngày 16/5 bởi các nhà nghiên cứu của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) khi đang thử nghiệm thiết bị bay không người lái dưới nước.

Đăng ngày: 30/11/2025
Kiếm báu vẫn sáng bóng sau 2700 năm của Việt Vương Câu Tiễn

Kiếm báu vẫn sáng bóng sau 2700 năm của Việt Vương Câu Tiễn

Thanh kiếm Câu Tiễn được làm từ đồng và thiếc vẫn giữ được độ sắc bén và sáng bóng sau hàng nghìn năm tồn tại.

Đăng ngày: 26/11/2025
Khoa Học News