Bất ngờ phát hiện sinh vật lạ trên biển, tưởng như đến từ "ngoài hành tinh"

Một người đàn ông nghĩ rằng mình đã nhìn thấy sinh vật ngoài hành tinh khi đang đi dạo dọc bãi biển ở Scotland, nhưng hóa ra đó lại là một con chuột biển.

Mới đây, Newsflare đưa tin, Mike Arnott, 33 tuổi, đang đi dạo dọc bãi biển Portobello, Edinburgh (Scotland) thì thấy một vật thể huỳnh quang màu xanh lá cây kỳ lạ trên cát khi thủy triều rút. Sau khi quan sát, ban đầu Mike Arnott nghĩ rằng đó là một quả thông phủ đầy rêu trước khi nhận ra nó còn sống. Do đó thoáng qua tâm trí Mike Arnott nghĩ rằng nó là một người ngoài hành tinh, bởi vì anh không biết sinh vật có gai màu xanh lá cây tươi sáng đó là gì.

Mike nói: "Tôi nhìn thấy thứ màu xanh huỳnh quang với những chiếc kim kỳ lạ này, tôi không biết nó là gì. Tôi lật nó lên và thấy nó có rất nhiều chân nhỏ, tôi chưa bao giờ thấy thứ gì giống như vậy. Đó chắc chắn là một người ngoài hành tinh hoặc tôi nghĩ đó có thể là một thứ gì đó đến từ dưới đáy biển sâu”.

Bất ngờ phát hiện sinh vật lạ trên biển, tưởng như đến từ ngoài hành tinh

Loading...

Bất ngờ phát hiện sinh vật lạ trên biển, tưởng như đến từ ngoài hành tinh
Sinh vật được Mike Arnott phát hiện.

Pete Haskell, thuộc Tổ chức Động vật hoang dã Scotland, đã cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của mình để giúp xác định loài động vật giống người ngoài hành tinh này. Theo Pete Haskell đó là một con chuột biển bị cuốn trôi.

Pete nói: “Trông nó hơi lạ khi ở trên mặt nước, nhưng đó là một loại giun lông biển được tìm thấy khắp bờ biển Vương quốc Anh. Những chiếc lông màu xanh lá cây và vàng lấp lánh óng ánh của sinh vật ít được biết đến khiến nó trông không giống bất kỳ loài động vật biển nào khác”.

Chuột biển là một loài sinh vật kỳ lạ có tên khoa học là Aphrodita Aculeata. Tuy rằng có cái tên chuột biển nhưng loài này không phải là một loài động vật có xương sống, thực tế chuột biển là loài giun nhiều tơ thuộc họ Rươi, ngành Giun đốt, thuộc giới Động vật không xương sống.

Chúng sống ở tầng đáy đại dương, ở độ sâu hơn 3000m, thường vùi mình trong cát, không thích di chuyển nhiều. Loài này có thể có chiều dài lên đến 30cm và thường sống ở dưới vùng liên triều ở Đại Tây Dương, biển Bắc, các vùng biển Baltic và Địa Trung Hải. Lưng của chúng được bao phủ bởi một lớp lông có màu đỏ ánh xanh trong một cơ chế bảo vệ đặc biệt.

Do không nhìn thấy đường nên chúng định vị bằng các xúc tu (phần phụ nhỏ có nhiều lông giống như mái chèo). Những xúc tu này giúp chúng tìm kiếm các xác chết và các sinh vật biển bị phân hủy. Chúng thường bị dạt vào bờ sau bão.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nghiên cứu mới làm sáng tỏ

Nghiên cứu mới làm sáng tỏ "vật chất tối" ở đại dương

Quá trình quang hợp được vi khuẩn biển sử dụng để hấp thụ carbon dioxide, từ đó mở đường cho việc phân tích sinh học dựa trên chức năng của " vật chất tối" trong môi trường biển sâu.

Đăng ngày: 24/11/2022
Tưởng tuyệt chủng gần 30.000 năm, loài ngao quý hiếm bỗng

Tưởng tuyệt chủng gần 30.000 năm, loài ngao quý hiếm bỗng "thò mặt" sống khỏe ở California

Các nhà khoa học đã rất sửng sốt khi phát hiện một loài ngao (nghêu) chỉ được biết đến qua hóa thạch 28.000 năm tuổi bỗng xuất hiện và sống khỏe mạnh trên bờ biển California, Mỹ.

Đăng ngày: 22/11/2022
Ngư dân ở Huế phát hiện vật thể nghi là long diên hương quý hiếm

Ngư dân ở Huế phát hiện vật thể nghi là long diên hương quý hiếm

Ngày 20/11, ngư dân Trần Quân (trú tại phường Thuận An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa vớt được một khối vật chất hình tròn, nghi ngờ là long diên hương có giá trị cao.

Đăng ngày: 22/11/2022
Vết cắn tròn xoe kỳ lạ và

Vết cắn tròn xoe kỳ lạ và "tinh vi" trên cơ thể cá ngừ, thủ phạm hóa ra là "con quái vật" này

Một con cá ngừ được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Australia vào ngày 29/10, trên cơ thể có đầy những lỗ tròn kỳ lạ.

Đăng ngày: 20/11/2022
Phát hiện những sinh vật lạ đáng sợ tại vùng biển ở Úc

Phát hiện những sinh vật lạ đáng sợ tại vùng biển ở Úc

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện những loài sinh vật ma quái, đáng sợ sinh sống trong vùng biển sâu ở Úc, nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Đăng ngày: 12/11/2022
Cá mập mako nhảy lên thuyền khiến ngư dân giật mình hoảng hốt

Cá mập mako nhảy lên thuyền khiến ngư dân giật mình hoảng hốt

Một hành khách ghi lại khoảnh khắc con cá mập mako hung dữ rơi trúng mặt trước thuyền trong lúc tìm cách thoát khỏi dây câu.

Đăng ngày: 11/11/2022
Bất ngờ khi phát hiện bạch tuộc cũng biết

Bất ngờ khi phát hiện bạch tuộc cũng biết "lượm" vỏ sò, cát, đá tấn công đối thủ

Đoạn clip do các nhà khoa học ghi lại cho thấy loài bạch tuộc rất thông minh. Chúng biết cách dùng xúc tu lượm vỏ sò, cát, đá biến thành vũ khí tấn công đối thủ.

Đăng ngày: 11/11/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News