Bắt sống con trăn gấm dài hơn 4m đang quấn chặt một con khỉ tại bán đảo Sơn Trà
Con trăn gấm dài hơn 4m vừa được tìm thấy khi vô tình đi kiếm ăn sát khu vực bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).
Con trăn gấm dài hơn 4m bị bắt giữ khi đang kiếm ăn gần khu vực dân cư sinh sống (CLIP: Ngọc Trúc)
Trưa 10-10, ông Ngô Trường Chinh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), cho biết vừa phối hợp với người dân, bắt được một con trăn gấm (Python reticulatus) dài hơn 4m tại bán đảo Sơn Trà.
Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 9-10, khi đang tìm một con khỉ bị thương để chữa trị, nhóm Chung tay cứu cộ và bảo tồn động vật hoang dã Sơn Trà phát hiện một con trăn gấm đang quấn chặt một con khỉ vàng bên đường Lê Văn Lương (sát chân núi Sơn Trà).
Nhận được tin báo, lực lượng Kiểm lâm liên quận nhanh chóng có mặt, hỗ trợ nhóm giải cứu con khỉ. Tuy nhiên do trăn lớn, quấn chặt nên con khỉ vàng đã chết. Con trăn gấm cũng khiến mọi người bất ngờ vì dài hơn 4m, nặng trên 30kg.

Sau khi bắt giữ, lực lượng kiểm lâm đã đưa con trăn về chăm sóc, khi nó khỏe sẽ thả về đúng với sinh cảnh tại núi Sơn Trà

Việc trăn lớn thường xuyên xuất hiện tại vùng rìa khu bảo tồn một phần do người dân, du khách thường xuyên ném thức ăn cho các loài động vật hoang dã
Sau khi bắt giữ, lực lượng kiểm lâm đã đưa con trăn về chăm sóc, khi nó khỏe lại sẽ thả về đúng với sinh cảnh tại núi Sơn Trà.
Trước đó, ngày 17-9, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn cũng đã tái thả một con trăn gấm về môi trường tự nhiên. Con trăn này nặng 6 kg, đã lạc xuống khu dân cư tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), sau đó được người dân, lực lượng chức năng bắt giữ.
Việc trăn gấm có kích thước lớn liên tiếp ra gần sát khu vực rìa của khu bảo tồn để "săn mồi" như trên là rất nguy hiểm cho cả người lẫn động vật. Đặc biệt, trăn lớn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ em khi tham quan bán đảo Sơn Trà cùng với gia đình.
Các chuyên gia cho rằng tình trạng trên xảy ra một phần do thói quen cho khỉ ăn của một bộ phận du khách. Trước tình trạng trên, cơ quan chức năng đã nhiều lần nghiêm cấm việc người dân, du khách cho khỉ ăn và tiếp xúc trực tiếp với động vật hoang dã thuộc khu bảo tồn núi Sơn Trà…
Những loài động vật dễ bị nhầm lẫn
Cá ngựa có tên gọi khiến người ta liên tưởng đến một loài ngựa thật, guinea pig thực chất là một loài chuột nuôi trong nhà hay cách gọi loài dơi lớn dễ gây nhầm lẫn với tên của một con cáo.
Kinh ngạc loài ếch khổng lồ, dài 1m, nặng 8kg
Chúng sống nhiều ở các khu rừng cận xích đạo của Tây Phi, nơi có những con sông chảy xiết và khu rừng rậm nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm.
Loài cá sấu hiện đại vẫn có ngoại hình y hệt tổ tiên của chúng cách đây 200 triệu năm trước?
Nghiên cứu mới giúp giải thích tại sao ngoại hình của cá sấu không thay đổi trong 200 triệu năm qua.
Chuột chũi và quá trình chống lão hóa thành công
Chuột chũi trụi lông trông giống như một cái xúc xích màu hồng, nhăn nhúm với hàm răng kiếm.
10 con vật có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới
Thế giới động vật luôn phong phú và đa dạng với rất nhiều loài vật khác nhau. Dưới đây là 10 con vật được cho là có ngoại hình kỳ lạ nhất.
Năm loài bò sát lớn nhất trên trái đất còn sống
Bò sát đã có trên hành tinh chúng ta cách đây khoảng 300 triệu năm. Đến nay không ít loài bò sát có kích thước to như những quái vật khổng lồ vẫn còn tồn tại trên trái đất như: cá sấu nước mặn, trăn Amazon, rồng Komodo…


