Bé gái 9 tuổi tìm thấy răng của quái vật Megalodon

Chiếc răng khổng lồ của cá mập tiền sử Megalodon tại công viên tiểu bang Calvert Cliffs được tìm thấy bởi cô bé 9 tuổi yêu thích khảo cổ Molly Sampson,.

Công viên tiểu bang Calvert Cliffs ở Maryland, nằm trên bờ biển phía đông nước Mỹ, nổi tiếng là một trong những điểm nóng để tìm kiếm hóa thạch, nhưng khám phá gần đây về răng cá mập Megalodon vẫn khiến các nhà khoa học kinh ngạc không chỉ vì kích thước khổng lồ mà còn bởi nó được phát hiện bởi một cô bé mới 9 tuổi, Live Science hôm 16/1 đưa tin.

Molly Sampson đến từ thành phố Prince Frederick đã tìm thấy mẫu vật khi cùng bố và chị gái săn tìm hóa thạch trên bãi biển Calvert. "Cháu lội nước ngập sâu đến đầu gối và nhìn thấy một thứ gì đó to lớn. Nó trông giống như một chiếc răng cá mập", Molly kể lại.

Khi lấy chiếc răng lên khỏi mặt nước, Molly không khỏi kinh ngạc và vui mừng khi nhận ra nó lớn như thế nào. Mẫu vật dài tới 13 cm và rộng bằng bàn tay.

Loading...

Bé gái 9 tuổi tìm thấy răng của quái vật Megalodon
Molly Sampson chụp ảnh với chiếc răng hóa thạch khổng lồ của cá mập Megalodon. (Ảnh: Mail)

Gia đình Sampsons đã mang phát hiện thú vị này đến Bảo tàng Hàng hải Calvert, nơi người phụ trách cổ sinh vật học Stephen Godfrey xác nhận đó thực sự là răng của một con Megalodon, loài cá mập lớn nhất lịch sử sống cách đây khoảng 23 triệu năm.

Godfrey lưu ý rằng thường chỉ có 5 đến 6 chiếc răng Megalodon có kích thước tương đương được phát hiện dọc theo công viên tiểu bang Calvert Cliffs mỗi năm.

"Có những người dành cả đời nhưng không tìm thấy một chiếc răng nào lớn như mẫu vật mà Molly đã tìm thấy. Đó là phát hiện để đời", nhà nghiên cứu chia sẻ.

Megalodon luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với con người vì chúng từng là động vật săn mồi đứng đầu chuỗi thức ăn đại dương trong hàng triệu năm. Godfrey cho rằng vùng biển ngoài khơi Calvert Cliffs từng là nơi sinh sống của nhiều cá voi và cá heo, cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho cá mập Megalodon.

Vì răng cá mập tạo thành từ men cứng và được thay thế trong suốt cuộc đời nên chúng là hóa thạch động vật có xương sống phong phú nhất cho đến nay.

Godfrey hy vọng phát hiện của Molly sẽ giúp truyền cảm hứng cho những đứa trẻ khác, đặc biệt là các bé gái, theo đuổi đam mê khoa học. Bản thân Molly cũng mong muốn trở thành một thành cổ sinh vật học trong tương lai.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Cầu thang bí mật bên bờ sông Nile: Tìm thấy khuê phòng công chúa 3.500 tuổi

Cầu thang bí mật bên bờ sông Nile: Tìm thấy khuê phòng công chúa 3.500 tuổi

Các nhà khoa học tìm ra cầu thang bí ẩn dẫn vào một hầm mộ, đây có thể là nơi an nghỉ của một công chúa Ai Cập nằm bên dưới vách đá nhỏ ở bờ tây sông Nile.

Đăng ngày: 17/01/2023
Đào đường, bất ngờ

Đào đường, bất ngờ "trúng mánh" vì gặp hoàng tử 1.600 tuổi mang mặt nạ vàng

Ngôi mộ của vị hoàng tử bí ẩn là một kho báu vĩ đại với gần 100 món đồ tạo tác, bao gồm mặt nạ, vũ khí, trang sức phủ vàng hoặc bằng vàng khảm đá quý.

Đăng ngày: 16/01/2023
Người nguyên thủy có phải

Người nguyên thủy có phải "ông tổ" của công cụ bằng đá?

Tộc người nguyên thủy từng được cho là đã tạo ra cuộc cách mạng với công cụ bằng đá. Tuy nhiên mới đây các nhà khoa học Brazil đã công bố điều bất ngờ.

Đăng ngày: 15/01/2023
Phát hiện loài

Phát hiện loài "vượn khủng bố" - một trong những loài vượn lớn nhất từng tồn tại trên Trái đất

Đây là một loài vượn cổ đại có trọng lượng gần 50kg, từng sinh sống ở châu Phi, đặc biệt là Nam Phi và Ethiopia.

Đăng ngày: 15/01/2023
Các nhà khảo cổ tìm thấy trứng đà điểu hơn 4.000 năm trên sa mạc

Các nhà khảo cổ tìm thấy trứng đà điểu hơn 4.000 năm trên sa mạc

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra mảnh vỡ từ 8 quả trứng đà điểu cổ đại tại cồn cát Nitzana trên sa mạc Negev, Israel.

Đăng ngày: 14/01/2023
Phát hiện mới về bông hoa bị giam chặt trong hổ phách gần 40 triệu năm

Phát hiện mới về bông hoa bị giam chặt trong hổ phách gần 40 triệu năm

Đây là bông hoa hóa thạch lớn nhất từng được biết đến trước đây. Nó có thể giúp các nhà khảo cổ khám phá thêm về sự sống của các sinh vật cách đây gần 40 triệu năm.

Đăng ngày: 13/01/2023
Tìm thấy giếng gỗ 3.000 năm chứa nhiều “kho báu” ở Đức

Tìm thấy giếng gỗ 3.000 năm chứa nhiều “kho báu” ở Đức

Những cổ vật được tìm thấy gồm các vật liệu gỗ, đá và đồ gốm cổ, được xem là rất quan trọng đối với việc hiểu rõ hơn về lịch sử và cuộc sống của người dân cổ trong khu vực đó.

Đăng ngày: 13/01/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News