Bộ ảnh hiếm chụp các nhân vật hoàng tộc khắp thế giới 100 năm về trước
Gần 100 năm trước, diện mạo của người hoàng tộc từ các đất nước trên thế giới cũng có sự khác biệt và đa dạng rõ rệt.
Nhắc đến hoàng gia, mọi người thường nghĩ đến sự xa hoa, sang trọng. Các vua chúa, hoàng tử, công chúa, quý tộc đều là những người có cuộc sống giàu sang. Vì vậy mà họ thường khoác lên mình những bộ trang phục và trang sức đắt đỏ. Vậy sự thật trong quá khứ, nhân vật hoàng gia có diện mạo như thế nào? Chúng ta có thể tìm hiểu thông qua những bức ảnh chụp từ thế kỷ trước.
Nữ hoàng Elizabeth II của Anh trong nghi thức bắt đầu kỳ họp quốc hội ở Canada, nơi bà cũng là nguyên thủ quốc gia. Ngồi bên cạnh Nữ hoàng là Hoàng thân Philip.
Hoàng hậu Iran Farah Pahlavi trong một buổi lễ diễn ra tại cung điện Gulistan. Góa phụ của Vua Mohammad Reza Pahlavi hiện tại vẫn sinh sống ở nước ngoài sau khi chế độ quân chủ tại nước này bị lật đổ. Hoàng hậu Iran Farah Pahlavi trong một buổi lễ diễn ra tại cung điện Gulistan. Góa phụ của Vua Mohammad Reza Pahlavi hiện tại vẫn sinh sống ở nước ngoài sau khi chế độ quân chủ tại nước này bị lật đổ.
Một hoàng tử nhỏ nước Xiêm mặc bộ trang phục truyền thống được dát đầy đá quý.
Một công chúa Mông Cổ trong bộ lễ phục truyền thống vùng thảo nguyên.
Yang-Chi-ching, một hoàng thân thời nhà Thanh (Trung Quốc) chụp ảnh trước hiên nhà. Trên đầu ông đội một chiếc mũ được làm từ da sói thật.
Một công chúa Swazi trong ngày cưới của mình vào thập niên 70. Swazi, một vương quốc siêu nhỏ ở Nam Phi hiện vẫn tồn tại chế độ quân chủ.
Hoàng đế cuối cùng của Ethiopia Haile Selassie I và Hoàng hậu Menen Asfaw, nơi ngày nay đã bị bãi bỏ chế độ quân chủ.
Vua Thibaw và Hoàng hậu Supayalat, cặp đôi trị vì cuối cùng của Burma (ngày nay là Myanmar).
Hình ảnh trong lễ đăng quang của Tāufaʻāhau Tupou IV - vua Tonga chụp.
Cựu hoàng hậu của Ladakh, Ấn Độ cùng con gái của mình. Ladakh là một vương quốc cũ đã bị giải thể ở vùng Tây Tạng.
Ugyen Wangchuck, vị vua đầu tiên Bhutan vào đầu thế kỷ 20. Ông được dân chúng bầu chọn làm vua vào năm 1907.
Grace Kelly, nữ minh tinh điện ảnh người Mỹ đã trở thành Công nương Monaco sau khi kết hôn với Hoàng thân Rainier III.

Ảnh màu cực quý về tỉnh Hà Đông năm 1915
Khung cảnh thôn dã ở làng Định Công, chợ làng Thanh Liệt, các đô vật ở làng Xa La... là loạt ảnh màu cực sống động về tỉnh Hà Đông năm 1915 do nhiếp ảnh gia Le'on Busy ghi lại.

Bên trong khách sạn Dubai 7 sao "quyền lực" nhất mạng xã hội
Burj Al Arab ở Dubai là khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới, với những tiện ích xa xỉ như bãi đỗ trực thăng hay nội thất dát vàng...

Cận cảnh sinh vật đuôi dài "bạc phận" ở Việt Nam
Ở Việt Nam, con vật có hình dạng “không giống ai” này thường bị “thảm sát”, trong khi người Âu Mỹ lại coi chúng như một sinh vật cảnh độc đáo.

Ngắm những hình ảnh tuyết rơi mùa đông đẹp nhất trên khắp thế giới
Hình ảnh về tuyết rơi mùa đông trắng xóa bao phủ một màu trắng khắp các ngôi nhà, rừng cây cho ta cảm giác thật đẹp, không gian tĩnh mịch và mong muốn được một lần được chơi đùa dưới trời mưa tuyết.

Những bức ảnh siêu âm 4D sắc nét hiếm hoi về cảnh tượng động vật khi còn ở trong bụng mẹ
Các nhà nghiên cứu tại National Geographic đã sử dụng máy ảnh nhỏ kết nối với máy siêu âm 4D để chụp ảnh các loài động vật khác nhau trong bụng mẹ vài tuần trước khi chúng chào đời.

Bộ ảnh con người nhỏ bé trước thiên nhiên hùng vĩ
Sự hùng vĩ của thiên nhiên khiến cho con người phải xách balo lên và tìm về những nơi ấy, nơi để tâm hồn ta hòa quyện với đất trời, để thấy mình nhỏ bé giữa thiên nhiên bao la.
