Các nhà khoa học bắt gấu trúc con xem phim "đen"

Các nhà khoa học đang sẵn sàng chuẩn bị ngụy trang giống như một chú gấu trúc mẹ để bảo vệ chú gấu trúc con này.

Các nhà khoa học Trung Quốc đang làm mọi cách để bảo vệ loài gấu trúc khỏi nạn tuyệt chủng, để cái tên Panda không chỉ còn hiện hữu trong những cuốn sách. Một trong những cách để bảo vệ loài thú quý đáng yêu này là… bắt chúng xem phim đen.

Các nhà khoa học bắt gấu trúc con xem phim đen
Gấu trúc được cho xem phim đen để thực hiện chức năng duy trì nòi giống.

Các nhà khoa học Trung Quốc hiện đang sẵn sàng ngụy trang mình bằng cách mặc trang phục động vật, để giữ cho một gấu trúc con nặng khoảng tám kg khỏi sự nhiễm bệnh do sự có mặt của con người.

Các nhà khoa học đã không hề có ý định trút bỏ bộ đồ “gấu trúc” dù không khí có ngột ngạt, nóng bức. Họ mặc bộ trang phục đó trong khi cho con gấu trúc ăn, cho uống sữa, dạy cho chúng cách duy trì cuộc sống của mình hay thậm chí là leo núi.

Không chỉ thế, để hỗ trợ chúng, các nhà khoa học Trung Quốc cũng sẵn sàng bắt chước âm thanh của chúng để chúng cảm thấy được giải khuây.

Báo cáo của trang New York Post cho biết chiến thuật giả vờ làm gấu trúc này là một cách tiếp cận mới được các nhà khoa học thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Hetaoping, một khu bảo tồn gấu trúc lớn Wolong, ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Phương pháp này đã được đề cập là hiệu quả nhất trong việc bảo vệ và giúp đỡ những chú gấu trúc làm quen với môi trường tốt hơn. Các nhà khoa học tin rằng, việc chúng được cách ly khỏi những liên lạc trực tiếp của con người rất quan trọng đối với sự sống còn của những con gấu trúc con trong môi trường sống của chúng.

Chiến thuật này đã được thực hiện sau khi những con gấu trúc được các nhà khoa học thả vào môi trường tự nhiên vào năm 2007 đã chết. Có thể, chú gấu trúc có tên Xiang Xiang này đã ngã từ trên cây vì bị các con gấu trúc khác đuổi và coi nó là một mối đe doạ.

Các nhà khoa học đoán rằng, Xiang Xiang đã không thể tự bảo vệ mình vì đã quen những bàn tay ve vuốt yêu chiều của con người.

Giờ đây, con gấu trúc con được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt này đang sống trong một khu rừng có hàng rào bao quanh. Mỗi góc của khu rừng có một camera giám sát theo dõi cho phép các nhà khoa học cho biết được tình trạng của chú gấu này hàng ngày.

Điều độc đáo là cách các nhà khoa học dạy cho chú gấu trúc con này tái sản xuất giống nòi. Chú gấu trúc này bị “ép” xem DVD đen trong đó có hình ảnh những chú gấu trúc trưởng thành đang giao phối và đang nuôi con….

Nếu chiến thuật này thành công, chú gấu trúc con này sẽ trở thành con gấu trúc thứ hai được thả về tự nhiên từ khu bảo tồn Hetaoping.

Các nhà khoa học hy vọng chú gấu trúc con này có thể sống khoẻ mạnh khi ước tính số động vật quý hiếm này chỉ còn 1.600 con trong rừng ở miền Trung Trung Quốc.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này.

Đăng ngày: 25/10/2018
Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Về cơ bản, ngao Tây Tạng (hoặc ngao Tạng) nổi tiếng vì khả năng trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Đó là một trong những đặc điểm giúp chúng trở thành loài chó đắt nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Đăng ngày: 20/07/2018
Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Quạ là loài chim có tập tính xã hội cao và chúng vẫn tiếp tục quan hệ gắn bó cả sau khi chết. Những con quạ sống thường tụ tập và kêu ầm ỹ gần xác đồng loại, theo Live Science.

Đăng ngày: 20/07/2018

"Điểm mặt chỉ tên" những "hung thần" mạnh không kém chó ngao Tây Tạng

Bản tính hung dữ một phần nào đó vẫn tồn tại trong những loài chó đã được thuần dưỡng hiện nay.

Đăng ngày: 20/07/2018
Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể

Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể "vô tư" leo tường vào nhà dân mà chẳng ai sợ - vì sao?

Chúng có thể bơi lội dưới những kênh rạch bao quanh các khu dân cư hay trèo lên các ngôi nhà cao tầng của Nhật Bản để tìm kiếm con mồi yêu thích.

Đăng ngày: 19/07/2018
Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Loài rắn mới này được đặt tên là "Bandy-Bandy". Do đặc tính sống chui lủi trong hang, các nhà khoa học Úc rất bất ngờ khi vấp phải nó tại một khu vực gần biển.

Đăng ngày: 18/07/2018
Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Rắn là chuyên gia đột nhập vào hang hẹp, nơi cầy mangut giấu con non. Khi linh do thám phát hiện có rắn chúng sẽ cất tiếng kêu cảnh báo. Cả bầy kéo tới nghênh chiến kẻ thù.

Đăng ngày: 18/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News