Cận cảnh vết chém dã man giết chết voi Đà Lạt

10h30 ngày 24/4, người nhà đã phát hiện thi thể chú voi Back Khăm chết thảm bên những vũng máu đỏ thẫm trong rừng sâu cách chỗ cột ban đầu khoảng 3km.

Trước đó, chiều tối ngày 23/4, nhân viên quản lý voi của khu du lịch Nam Qua (Đà Lạt) đưa voi đực Back Khăm (38 tuổi, nặng khoảng 4 tấn) cùng một con voi cái cột dưới gốc thông cách trung tâm khu du lịch khoảng 1km để chúng ăn cỏ và “yêu nhau”.

Khoảng 9h sáng hôm qua (24/4), nhân viên khu du lịch đến dắt voi về tắm rửa cho ăn sáng để chuẩn bị phục vụ du khách thì không thấy voi đực Back khăm đâu nữa. Mọi người chia nhau đi tìm thì phát hiện Back khăm đã chết trong rừng sâu, cách chỗ cột khoảng 3km.

Tại hiện trường, voi Back Khăm bị cột vào một gốc cây to cùng nhiều nhát chém đứt gân hai chân sau hết sức dã man. Theo nhận định của nhiều người, trước khi chết Back khăm đã vùng vẫy rất đau đớn. Một vùng cây cối xung quanh bị quật ngã, nhiều vũng máu đóng thành từng cục lớn trên mặt đất.

Sau khi giết chết Back Khăm vẫn còn nguyên đôi ngà và đuôi. Rất có thể kẻ xấu đã không kịp chặt thì bị phát hiện.

Bà Phan Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Nam Qua cho biết, vào năm 2010, Back khăm cũng đã 2 lần bị kẻ xấu tấn công với nhiều vết thương nhưng nhờ được chữa trị kịp thời nên đã lành lạnh hoàn toàn cách đây 4 tháng.

Nhiều người trong khu du lịch nhận định, kẻ giết chết Back Khăm chắc chắn là người đã từng tiếp xúc rất gần gũi với chú voi này trong một thời gian dài. Bởi người lạ rất khó có thể tiếp cận và dắt voi vào rừng sâu để giết.

Hiện tại Đà Lạt còn lại 5 con voi nhưng đều bị trộm cắt mất ngà, đuôi. Đây là con voi đực cuối cùng duy nhất tại Đà Lạt còn nguyên vòi, đuôi nay đã bị giết chết.


Voi đực Back khăm chết bị giết thảm


Kẻ xấu đã chặt đứt hai gân chân sau của Back khăm


Back khăm vẫn còn nguyên ngà và đuôi


Lưỡi búa được tìm thất bên xác voi


Chủ voi khóc nức nở khi thấy Back khăm bị giết chết thảm


Trước khi bị giết chết, Back khăm bị buộc vào gốc cây này

Từ khóa liên quan:

voi

voi đực

voi đà lạt

voi Back khăm

TIN CŨ HƠN
Cận cảnh loài

Cận cảnh loài "quái vật nước ngọt lớn nhất hành tinh" ở Amazon

Nhiều người hẳn sẽ ngỡ ngàng trước dáng vẻ khổng lồ đáng sợ của loài "thủy quái" nước ngọt lớn nhất thế giới này.

Đăng ngày: 06/05/2026
11 loại chim đẹp nhất hành tinh

11 loại chim đẹp nhất hành tinh

Chim là loài duy nhất có lông vũ, và tuyệt đại đa số loài lông vũ đều biết bay. Đó là đặc điểm để phân biệt chim với các loài khác

Đăng ngày: 05/05/2026
10 loài thủy quái của sông Amazon

10 loài thủy quái của sông Amazon

Cá Pacu là loài sinh vật có hàm răng giống người. Không giống những loài sinh vật trong danh sách, cá Pacu là cá ăn tạp, thức ăn yêu thích là hoa quả và các loại hạt.

Đăng ngày: 04/05/2026
Rắn độc bị mất đầu vẫn tự cắn chính mình

Rắn độc bị mất đầu vẫn tự cắn chính mình

Thông thường, một con rắn bị chặt đầu thì các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân.

Đăng ngày: 01/05/2026
Những cặp mắt dị thường của động vật (II)

Những cặp mắt dị thường của động vật (II)

Những tổ chức sinh vật khác nhau tiến hóa để quan sát thế giới theo cách khác nhau, với cấu tạo mắt tối ưu hóa cho các kiểu tồn tại đa dạng.

Đăng ngày: 05/04/2026
Những cặp mắt dị thường nhất của động vật (I)

Những cặp mắt dị thường nhất của động vật (I)

Theo các nhà khoa học, mắt của động vật tiến hóa cách đây khoảng 540 triệu năm như là cơ quan phát hiện ánh sáng giản đơn.

Đăng ngày: 05/04/2026
4 loài rắn cực độc được tìm thấy nhiều nhất ở Fansipan

4 loài rắn cực độc được tìm thấy nhiều nhất ở Fansipan

Một trong số chúng được mệnh danh là "Ông vua săn động vật máu nóng ở Việt Nam". Những loài rắn này đã được nhà nghiên cứu sinh vật rừng dày dặn kinh nghiệm Phùng Mỹ Trung có nhắc tới.

Đăng ngày: 02/04/2026
Khoa Học News