Cận cảnh vết chém dã man giết chết voi Đà Lạt
10h30 ngày 24/4, người nhà đã phát hiện thi thể chú voi Back Khăm chết thảm bên những vũng máu đỏ thẫm trong rừng sâu cách chỗ cột ban đầu khoảng 3km.
Trước đó, chiều tối ngày 23/4, nhân viên quản lý voi của khu du lịch Nam Qua (Đà Lạt) đưa voi đực Back Khăm (38 tuổi, nặng khoảng 4 tấn) cùng một con voi cái cột dưới gốc thông cách trung tâm khu du lịch khoảng 1km để chúng ăn cỏ và “yêu nhau”.
Khoảng 9h sáng hôm qua (24/4), nhân viên khu du lịch đến dắt voi về tắm rửa cho ăn sáng để chuẩn bị phục vụ du khách thì không thấy voi đực Back khăm đâu nữa. Mọi người chia nhau đi tìm thì phát hiện Back khăm đã chết trong rừng sâu, cách chỗ cột khoảng 3km.
Tại hiện trường, voi Back Khăm bị cột vào một gốc cây to cùng nhiều nhát chém đứt gân hai chân sau hết sức dã man. Theo nhận định của nhiều người, trước khi chết Back khăm đã vùng vẫy rất đau đớn. Một vùng cây cối xung quanh bị quật ngã, nhiều vũng máu đóng thành từng cục lớn trên mặt đất.
Sau khi giết chết Back Khăm vẫn còn nguyên đôi ngà và đuôi. Rất có thể kẻ xấu đã không kịp chặt thì bị phát hiện.
Bà Phan Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Nam Qua cho biết, vào năm 2010, Back khăm cũng đã 2 lần bị kẻ xấu tấn công với nhiều vết thương nhưng nhờ được chữa trị kịp thời nên đã lành lạnh hoàn toàn cách đây 4 tháng.
Nhiều người trong khu du lịch nhận định, kẻ giết chết Back Khăm chắc chắn là người đã từng tiếp xúc rất gần gũi với chú voi này trong một thời gian dài. Bởi người lạ rất khó có thể tiếp cận và dắt voi vào rừng sâu để giết.
Hiện tại Đà Lạt còn lại 5 con voi nhưng đều bị trộm cắt mất ngà, đuôi. Đây là con voi đực cuối cùng duy nhất tại Đà Lạt còn nguyên vòi, đuôi nay đã bị giết chết.

Voi đực Back khăm chết bị giết thảm

Kẻ xấu đã chặt đứt hai gân chân sau của Back khăm


Back khăm vẫn còn nguyên ngà và đuôi

Lưỡi búa được tìm thất bên xác voi

Chủ voi khóc nức nở khi thấy Back khăm bị giết chết thảm

Trước khi bị giết chết, Back khăm bị buộc vào gốc cây này
Bất ngờ phát hiện sao la tại Việt Nam sau 15 năm vắng bóng
Bẫy ảnh đã chụp được hình ảnh một cá thể sao la, loài thú quý hiếm được nhiều người cho rằng đã biến mất vĩnh viễn khỏi Việt Nam.
Kỳ lạ loài hươu chỉ bé bằng chuột hamster
Hươu chuột (Chevrotain) là một trong 10 loài cheo cheo (Tragulidae), là nhóm động vật có vú nhỏ, nhút nhát thường sống ở các khu rừng nhiệt đới của châu Phi , Ấn Độ và Đông Nam Á.
Thế giới động vật - Những điều thú vị bạn chưa biết
Thế giới động vật muôn màu với bao điều lý thú. Không ai có thể tự cho mình là hiểu khá rõ về mọi loài tồn tại trên hành tinh của chúng ta.
Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết
Cú lợn là loài chim rất thông minh, đáng yêu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng bị coi là quỷ dữ, khi người ta tin rằng, chúng là điềm báo cho một cái chết.
Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết
Những con đực một số loài thú có túi ăn côn trùng ở châu Úc có thể “yêu” điên cuồng, thậm chí suốt 14 tiếng với con cái cho đến khi nó cơ thể suy nhược và chết gục.
Voi Sumatra đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng
Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) hôm 24/1 thông báo voi Sumatra đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng lớn hơn và Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã nâng mức báo động về tình trạng của loài voi này từ “có nguy cơ” lên “có nguy cơ nghiêm trọng".


